Nhà lắp ghép – Xu hướng trên thế giới và tầm nhìn của Tập đoàn AMACCAO

Rate this post

Nhà lắp ghép - Xu hướng trên thế giới và tầm nhìn của Tập đoàn AMACCAO - 1
AMACCAO ghi dấu ấn trong lĩnh vực vật liệu xây dựng, có tiềm năng về công nghệ và con người (Ảnh: AMACCAO).

Tại sao nhà lắp ghép ngày càng trở nên phổ biến?

Nhà lắp ghép là loại hình xây dựng phổ biến ở nhiều nước phát triển như Mỹ, Úc, Hàn Quốc… bởi những ưu điểm vượt trội. Sản phẩm kết cấu bê tông đúc sẵn cao cấp cũng được coi là tiêu biểu cho sự giàu mạnh và phát triển của một đất nước. Nó có thể là các tấm đường hầm phân đoạn cho các công trình tàu điện ngầm; Tấm bê tông cốt sợi thủy tinh GRC cho cung điện, tòa nhà khách sạn, văn phòng sang trọng; hay các kết cấu bê tông đặc biệt dành cho các khu đô thị phát triển và văn minh, các nhà máy công nghiệp luôn.

Tại Việt Nam, những sản phẩm này chỉ mới xuất hiện trong vài năm trở lại đây. Tuy còn khá mới nhưng loại hình xây dựng này đã tạo nên một xu hướng mới, được nhiều chủ đầu tư lựa chọn.

Một kiến ​​trúc sư lâu năm trong nghề cho biết, sở dĩ nhà lắp ghép nhanh chóng “được lòng” khách hàng vì giá thành rẻ, thi công nhanh, đảm bảo an toàn, kéo dài tuổi thọ công trình, thuận tiện trong thi công. khi mẫu mã rất phong phú và tính thẩm mỹ cao. Tuy nhiên, các sản phẩm cấu kiện bê tông lắp ghép này có đặc điểm là khắt khe về kỹ thuật, không phải doanh nghiệp nào cũng có thể sản xuất và thi công được.

Nhà lắp ghép - Xu hướng trên thế giới và tầm nhìn của Tập đoàn AMACCAO - 2
Sản phẩm kết cấu bê tông để lắp ghép có yêu cầu kỹ thuật cao (Ảnh: AMACCAO).

Theo ông Nguyễn Văn An – Phó Tổng Giám đốc Kỹ thuật, Công ty Cổ phần AMACCAO, trong bối cảnh nguồn nhân lực ngành xây dựng ngày càng khan hiếm, giá nhân công không ngừng tăng cùng với lạm phát. Với giá cả tăng như hiện nay thì việc sử dụng các cấu kiện đúc sẵn tại xưởng rồi vận chuyển đến công trình để thi công lắp đặt thành nhà tiền chế là xu hướng tất yếu.

Là doanh nghiệp có gần 30 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực vật liệu xây dựng, có tiềm lực mạnh về công nghệ máy móc và con người, Tập đoàn AMACCAO là đơn vị tiên phong đưa công nghệ nhà tiền chế vào hoạt động. hoạt động xây dựng dân dụng và công nghiệp tại Việt Nam. AMACCAO đặt mục tiêu cung cấp dịch vụ lắp ráp hoàn chỉnh nhà nguyên chiếc, đồng thời mang đến cho khách hàng dịch vụ sản xuất theo đơn đặt hàng “may đo” theo yêu cầu của khách hàng. Điều này giúp khách hàng yên tâm lựa chọn sản phẩm phù hợp với diện tích, vị trí và công năng mong muốn.

Kết cấu bê tông đúc sẵn AMACCAO (AMACCAO PC) có những đặc tính vượt trội

Nhà máy sản xuất cấu kiện bê tông AMACCAO (AMACCAO PC) có khả năng sản xuất các sản phẩm kết cấu bê tông cụ thể như tấm đường hầm phân đoạn. Đại diện doanh nghiệp cho biết, các tấm vỏ hầm được sản xuất phải đáp ứng các yêu cầu kỹ thuật, mỹ thuật vô cùng khắt khe với độ chính xác rất cao, dung sai kích thước cho phép chỉ ± 0,5mm, đảm bảo tuổi thọ công trình hàng trăm năm. Việc sản xuất, nghiệm thu tấm vỏ hầm được áp dụng theo tiêu chuẩn Châu Âu và Quốc tế. AMACCAO PC có thể sản xuất tấm bê tông cốt sợi thủy tinh GRC cỡ lớn, chiều rộng 10m, chiều cao 2m, đạt tiêu chuẩn quốc tế. Sản phẩm bê tông này có cường độ rất cao và độ dẻo tuyệt vời nên thường được sử dụng trong các môi trường khắc nghiệt.

Ngoài ra, AMACCAO PC còn cung cấp cho thị trường các sản phẩm kết cấu nhà tiền chế chất lượng cao, độ chính xác cao như: móng khối, cột đúc sẵn, dầm dự ứng lực, tấm sàn dự ứng lực (sàn xốp, sàn nhà). đặc, sàn Holowco), tấm tường, tấm bậc thang, lan can tường chắn …

Sản phẩm của nhà máy đã được sử dụng để lắp ráp cho các dự án lớn như Samsung Bắc Ninh, AZ Thăng Long, dự án tàu điện ngầm Hà Nội Metro, tòa nhà Vietinbank Tower, nhà thi đấu Hà Nam, bệnh viện phụ sản Ninh Bình…

Nhà lắp ghép - Xu hướng trên thế giới và tầm nhìn của Tập đoàn AMACCAO - 3
Kết cấu nhà lắp ghép PC AMACCAO đang được ứng dụng và ưa chuộng trong nhiều loại công trình (Ảnh: AMACCAO).

Theo đại diện một doanh nghiệp, sở dĩ sản phẩm PC của AMACCAO được các đối tác lớn như Samsung, Hyundai – Ghella, Lotte … lựa chọn là do có những ưu điểm vượt trội.

Một là vòng bi chất lượng cao: Các công đoạn sản xuất được kiểm soát 100% bởi đội ngũ kỹ sư, chuyên gia nước ngoài, nhân viên giàu kinh nghiệm, sản xuất theo tiêu chuẩn ISO 9001. Với yêu cầu cực kỳ khắt khe, đội ngũ chuyên gia của AMACCAO luôn nói “không” với bất kỳ yếu tố nào khiến chất lượng sản phẩm không được đảm bảo. . Toàn bộ nguyên liệu được kiểm soát 100% qua phòng thí nghiệm LAS 1329 (do BXD cấp phép), đạt chất lượng như mới trước khi đưa vào sản xuất. Các khâu sản xuất cũng được kiểm soát chặt chẽ ở tất cả các khâu, từ vệ sinh cốp pha, chuẩn bị lồng thép, đổ bê tông, căng kéo, sấy khô, tháo dỡ và hoàn thiện sản phẩm, bảo quản và nhập kho. , vận chuyển…

Nhà lắp ghép - Xu hướng trên thế giới và tầm nhìn của Tập đoàn AMACCAO - 4
Tấm tường sản xuất cho nhà máy Samsung (Ảnh: AMACCAO).

Thứ hai là đảm bảo kết cấu và an toàn cho công trình: Khả năng chịu lực tốt của sản phẩm AMACCAO PC. Chất lượng linh kiện được kiểm soát bởi sản xuất tại xưởng, hạn chế sai số kích thước so với gia công tại công trình. Sản phẩm khắc phục được các vấn đề về tuổi thọ công trình, phòng chống cháy nổ và thân thiện với môi trường.

Thứ ba là sản phẩm đảm bảo về cảnh quan và kiến ​​trúc: Bê tông dự ứng lực của AMACCAO có khả năng vượt nhịp lớn, giúp giảm chiều cao mặt cắt, tăng chiều cao thông thủy. Nếu như trước đây, nói đến bê tông khối trong các công trình xây dựng rất thô cứng thì nay với AMACCAO PC, nói đến bê tông không chỉ đảm bảo độ chịu lực mà còn đáp ứng tính thẩm mỹ cao, phong phú về kiểu dáng và hình thức. thân thiện với con người và môi trường.

Nhà lắp ghép - Xu hướng trên thế giới và tầm nhìn của Tập đoàn AMACCAO - 5
Tấm GRC của AMACCAO có khả năng đáp ứng thi công các chi tiết kiến ​​trúc, kỹ thuật có độ khó cao; khả năng tùy biến theo thiết kế, màu sắc đa dạng (Ảnh: AMACCAO).

Bốn là giúp rút ngắn thời gian thi công: Sản phẩm AMACCAO PC giúp giảm thiểu công việc gia công ván khuôn và nâng đỡ cây. Các cấu kiện được đúc sẵn và có thể thi công đồng thời, rút ​​ngắn đáng kể thời gian thi công và kiểm soát thời tiết trong quá trình thi công.

Năm là mang lại hiệu quả kinh tế cao, giá cả cạnh tranh bằng cách giảm chi phí nguyên liệu đầu vào, tối ưu hóa giá cả nhờ quy mô nhà máy lớn; giảm chi phí nhân công tại chỗ, giảm chi phí kiểm soát chất lượng (vì kiểm soát chất lượng tại nhà máy tốt hơn nhiều so với kiểm soát chất lượng tại chỗ). Điều này giúp rút ngắn tiến độ thi công dẫn đến giảm chi phí quản lý, thu hồi vốn nhanh cho chủ đầu tư.

Nhà lắp ghép - Xu hướng trên thế giới và tầm nhìn của Tập đoàn AMACCAO - 6
AMACCAO đặt mục tiêu cung cấp, lắp ráp nhà nguyên chiếc cũng như đáp ứng sản xuất các đơn hàng “may đo” theo nhu cầu (Ảnh: AMACCAO).

Đổi mới mỗi ngày và sự nhiệt tình của người lãnh đạo

Nhắc đến AMACCAO là người ta nhắc đến một doanh nghiệp với những nỗ lực thầm lặng và không ngừng trong định hướng tiên phong, sáng tạo và cống hiến.

Ông Phạm Văn Nghị – Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần AMACCAO cho biết, bản chất của mọi sự khác biệt, đảm bảo chất lượng và giá cả hợp lý trước hết là để tồn tại, để cạnh tranh và phát triển. Xuất phát từ 3 áp lực đó cộng với cái tâm và đạo đức nghề nghiệp của con người AMACCAO với vai trò là doanh nghiệp tiên phong, cùng khát vọng và khát vọng tạo ra những sản phẩm ngày càng chất lượng cao, đẹp, tiện dụng, phục vụ nhu cầu kinh doanh. Kinh tế hơn cho xã hội đã thúc đẩy các doanh nghiệp liên tục đổi mới. Doanh nghiệp khám phá các giải pháp quản lý chất lượng và tìm kiếm các vật liệu mới hơn, tốt hơn; luôn phải tối ưu để có giá cả hợp lý, cạnh tranh; đặt chất lượng và dịch vụ lên hàng đầu (chất lượng hạng A, dịch vụ hạng A).

Hiểu được tầm quan trọng của “đổi mới sáng tạo là sự sống còn”, ban lãnh đạo AMACCAO dành nhiều tâm huyết trong việc nghiên cứu và bắt kịp các xu hướng mới. Cảm hứng đó của người lãnh đạo được truyền đến từng công nhân viên của nhà máy và đến khách hàng, đối tác.

Nắm bắt được xu hướng mới với nhu cầu lớn về nhà lắp ghép, ban lãnh đạo AMACCAO đã tập trung nguồn lực rất lớn để phát triển hệ thống sản xuất sản phẩm này. Với bề dày kinh nghiệm thi công thực tế, với nhiều công trình có yêu cầu cao, cùng với sự nỗ lực bắt kịp xu hướng, AMACCAO bước đầu đã thành công trong việc tiếp cận thị trường. Gây ấn tượng với khách hàng, đặc biệt là tại các công trình mang tầm cỡ quốc gia.

Nhà lắp ghép - Xu hướng trên thế giới và tầm nhìn của Tập đoàn AMACCAO - 7
AMACCAO nỗ lực không ngừng với vai trò tiên phong, nâng tầm cho ngành vật liệu xây dựng của các doanh nghiệp Việt Nam (Ảnh: AMACCAO).

Ngoài dấu ấn trong nước, AMACCAO hiện là đơn vị thuần Việt xuất khẩu cọc và kết cấu bê tông ra nước ngoài. Hiện nay, có rất nhiều doanh nghiệp nước ngoài muốn mua linh kiện AMACCAO để xuất khẩu sang các thị trường rất khó tính và có tính cạnh tranh cao. Điều đó càng khẳng định chất lượng và giúp nâng tầm sản xuất vật liệu xây dựng của các doanh nghiệp Việt Nam.

Sau gần 30 năm xây dựng và phát triển, AMACCAO là Tập đoàn Công nghiệp – Xây dựng – Đầu tư có tốc độ tăng trưởng nhanh và bền vững tại Việt Nam. Hiện AMACCAO có 5 cụm công nghiệp, 16 nhà máy và 25 công ty thành viên. Trong đó, sản xuất và thi công các loại vật liệu bê tông công nghệ cao như cọc, cống, cấu kiện đúc sẵn luôn là mảng chiến lược và bền vững của tập đoàn.

Chi tiết liên hệ:

Trang web: https://amaccaopile.com.vn/

Hotline: 097 150 2288 hoặc (024) 66 505 581

Địa chỉ: Tầng 4, tòa nhà Vườn Đào, 689 Lạc Long Quân, P. Phú Thượng, Q. Tây Hồ, TP. Hà nội

Leave a Reply

Your email address will not be published.