Nhà sản xuất ‘Em và Trinh’ lên tiếng về vấn đề thật và hư trong phim

Rate this post

Chủ đề của phim nằm trong hai câu nói của cố nhạc sĩ. Câu đầu tiên là:Có những ngày tuyệt vọng tột cùng, ta và đời đã tha thứ cho nhau‘.

Câu thứ hai: “Khi bạn hát một bản tình ca, bạn đang hát về tình yêu của mình. Hát đi đừng sợ, dù hạnh phúc hay dang dở thì tình yêu đã là một phần máu thịt của mình rồi‘.

Các sự kiện có thật hay hư cấu đều phục vụ cho chủ đề trên.

Nhà sản xuất 'Em và Trinh' lên tiếng phân trần chuyện hư cấu trong phim 1

Một cảnh trong phim ‘Em và Trinh’. Ảnh: NSX

Trên thế giới, đã có rất nhiều bộ phim hư cấu dựa trên các nhân vật có thật. Một ví dụ là bộ phim Các mạng xã hội (Mạng xã hội) Sản xuất năm 2010, nói về sự hình thành của mạng xã hội Facebook.

Bộ phim lấy tên thật và nhiều tình tiết tiểu sử của Mark Zuckerberg. Ông trùm này chỉ trích bộ phim bịa đặt nhiều thứ khiến bộ phim trở nên hào nhoáng và đen tối hơn thực tế.

Tuy nhiên, bộ phim vẫn cực kỳ thành công về mặt doanh thu và giành được 3 giải Oscar, trong đó có giải dành cho kịch bản chuyển thể xuất sắc nhất.

Từ ví dụ này, có thể thấy rằng sống động như thật không phải là cơ sở để đánh giá chất lượng của một bộ phim, ngay cả khi bộ phim được lấy cảm hứng từ các nhân vật hoặc sự kiện có thật.

Luôn có những cách nhìn khác nhau về một huyền thoại

Trịnh Công Sơn là một nhạc sĩ lớn, là thần tượng của nhiều tầng lớp nhân dân, mọi lứa tuổi, mọi thế hệ; Mỗi người đều có thể hình dung ra hình ảnh thần tượng của chính mình.

Sự thật được nói bởi một người có thể sai cho người khác. Cho phép các nhà làm phim đưa ra quan điểm của riêng họ.

Nhân vật thật cũng có thể thẳng thắn đính chính thông tin và khán giả được quyền biết cả hai câu chuyện mà không nhầm lẫn giữa phim với đời thực.

Tôi và Trinh khắc họa nhân vật Khánh Ly

Phim truyện phải theo mạch truyền tải đối với chủ đề và góc nhìn của tác giả. Và đoàn làm phim đã làm điều đó với sự ngưỡng mộ và yêu mến các nhân vật, không có ý định bôi nhọ cá nhân nào.

Ca sĩ Khánh Ly trong Tôi và Trinh có cách cư xử, lời nói, trang phục khác biệt hoàn toàn với những bóng hồng khác trong phim là dụng ý của nhà làm phim nhằm làm nổi bật cá tính mạnh mẽ của nhân vật.

Chúng tôi khẳng định rằng hình ảnh nhân vật Khánh Ly trong phim rất đẹp, được khắc họa một cách chân thực. Sự yêu mến của khán giả dành cho nhân vật của Bùi Lan Hương là minh chứng cho điều đó.

Với độ dài 136 phút, để giữ chân khán giả kiên nhẫn ngồi tại rạp, buộc lòng “Em và Trinh” phải tạo cho mỗi nhân vật một cá tính riêng, khác biệt để tạo kịch tính cho phim.

Không riêng gì Khánh Ly, nhiều nhân vật khác như Thanh Thủy, nhóm bạn Tuyết Tình Cốc… trong phim đều có những tình tiết sáng tạo, hư cấu theo yêu cầu nghệ thuật của phim.

Chúng tôi lấy làm tiếc và thành thật xin lỗi nếu việc dựng phim đã xúc phạm đến những nhân vật có thật hoặc những người thân yêu. Chúng tôi xin ghi nhận và chấp nhận những chỉnh sửa khác nhau trên phim và ngoài đời.

Tôi và Trinh, bằng ngôn ngữ điện ảnh, cố gắng làm sống lại huyền thoại Trịnh Công Sơn. Đây là điều vô cùng khó nên không tránh khỏi sai sót.

Chỉ mong khán giả sẽ đón nhận bộ phim như cách mà chính cố nhạc sĩ đã từng nói:“Tôi nghĩ trong nghệ thuật, điều quan trọng nhất là làm sao để mở ra con đường ngắn nhất từ ​​trái tim mình đến trái tim người khác mà không cần phải giải thích gì thêm”.

Phim ảnh Tôi và Trinh Hiện đang chiếu tại các rạp trên toàn quốc.

Leave a Reply

Your email address will not be published.