Nhân sự CNTT Việt Nam xóa bỏ mác “gia công”

Rate this post

Nhân sự CNTT Việt Nam xóa bỏ cái mác thuần túy “gia công”

Sau 5 năm chính thức tham gia cuộc đua xuất khẩu phần mềm, CMC Global, thành viên chiến lược của Tập đoàn Công nghệ CMC trong lĩnh vực này, nhận thức rõ những hạn chế của hình thức gia công truyền thống trong việc thúc đẩy năng suất. năng lực, khả năng sáng tạo và giá trị cốt lõi cho ngành CNTT nói chung và nhân lực CNTT Việt Nam nói riêng.

Do đó, với sự tư vấn chiến lược từ McKinsey, CMC Global đã bắt đầu lộ trình chuyển đổi từ dịch vụ gia công truyền thống sang xuất khẩu sản phẩm và dịch vụ CNTT: chuyển hướng dịch vụ truyền thống sang cung cấp dịch vụ CNTT. cung cấp các dịch vụ chuyển đổi kỹ thuật số và chuyển đổi các Trung tâm Phát triển Ngoài khơi (ODCs) thuần túy thành các dự án trọn đời từ khảo sát, tìm hiểu, tham vấn, thực hiện và bàn giao. Khi đó, các dự án hợp tác tư vấn – triển khai toàn diện không chỉ là trọng tâm trong chiến lược phát triển dự án dài hạn của CMC Global mà còn là thế mạnh để thu hút và giữ chân nguồn nhân lực chất lượng cao. trong thời kỳ hỗn loạn này.

Nhận định về thị trường nhân lực CNTT Việt Nam, ông Nguyễn Việt Bách, CDO – Giám đốc sản xuất của CMC Global cho rằng, nguồn nhân lực của CMC Global có lợi thế lớn không chỉ về số lượng, chi phí cạnh tranh mà còn thực sự được đánh giá cao về chất lượng.

Nhân sự CNTT Việt Nam đứng thứ 10 và nhân sự CNTT Hà Nội nói riêng đứng thứ 5, trên Bảng xếp hạng kỹ năng lập trình từ Báo cáo SkillValue 2022. “So với 5-10 năm trước, chất lượng nhân sự Việt Nam đang phát triển nhanh chóng, đồng đều cả về kỹ thuật và ngoại ngữ Các bạn được đào tạo chuyên nghiệp, sở hữu bộ kỹ năng phong phú, đặc biệt là ngoại ngữ và các kỹ năng mềm khác tốt. Họ hiểu rõ những kỹ năng mà một nhân viên toàn cầu cần để làm việc trong môi trường quốc tế “, ông Bách chia sẻ.

Mặt khác, tiềm năng đó chỉ có thể được khai thác triệt để nếu các đơn vị sản xuất phần mềm cũng có những thay đổi mạnh mẽ về bản chất của dự án, để nhân sự Việt Nam không chỉ dừng lại ở việc “viết mã”. .

Ông Bách cho rằng cơ hội phát triển chuyên môn hay thách thức kỹ thuật là những yếu tố hàng đầu mà nhân viên CNTT ưu tiên khi cân nhắc một cơ hội việc làm mới. “Trước đây, những mặt này là điểm yếu khi thu hút nhân sự gia nhập và gắn bó với một công ty gia công phần mềm. Với CMC Global hiện tại, ngoài chế độ lương thưởng cạnh tranh hàng đầu thị trường, chúng tôi hoàn toàn có thể đáp ứng được yêu cầu lâu dài đó phát triển sự nghiệp.”

Nhân viên CNTT Việt Nam loại bỏ sự thuần túy

Bên cạnh chế độ lương thưởng cạnh tranh hàng đầu thị trường, CMC Global hoàn toàn có thể đáp ứng yêu cầu phát triển sự nghiệp lâu dài.

Đứng đầu trong các nhóm dự án lớn tại CMC Global, S2K Grand Project hợp tác với đối tác chiến lược là một trong những tập đoàn công nghệ lớn nhất Hàn Quốc với tổng giá trị lên đến 150 triệu USD. Nhân sự của CMC Global có cơ hội tham gia toàn diện từ khâu tư vấn đến khâu triển khai mà không cần phụ thuộc quá nhiều vào các chuyên gia đối tác.

“Tại S2K, chúng tôi có một đội ngũ trẻ, nhiệt huyết và có năng lực. Là một trong những dự án có quy mô lớn nhất Việt Nam tính đến thời điểm hiện tại, S2K mang đến cho các bạn cơ hội được tiếp cận với nhiều công nghệ hot như Cloud, RPA, IoT … ; tiếp cận và tìm hiểu về các lĩnh vực đang thịnh hành như Logistics, Thương mại điện tử, Sản xuất …

Cùng với đó, tư duy tổng thể và kỹ năng mềm khi làm việc với các đối tác quốc tế lớn cũng được định hình rõ nét. Bạn có cơ hội tham khảo và học hỏi quy trình triển khai – vận hành dự án chuẩn từ các công ty hàng đầu, được đánh giá, đưa ra giải pháp tối ưu cho hệ thống, trực tiếp trình bày ý tưởng và trao giải. trao đổi với khách hàng. Nhiều dự án nhỏ trong S2K của CMC Global đạt điểm khảo sát tuyệt đối từ khách hàng về chất lượng cung cấp dịch vụ. ”Ông Bách cho biết thêm.

Mặt khác, CMC Global cũng thực hiện chiến lược đầu tư bài bản vào đào tạo nhằm nâng cao năng lực toàn diện cho đội ngũ nhân viên, từ trình độ chuyên môn, nghiệp vụ tư vấn, ngoại ngữ đến khả năng thích ứng và hiểu biết. văn hóa đối tác. Triển khai các khóa đào tạo chuyên sâu và tạo môi trường, dự án ứng dụng vào thực tế là cách CMC Global đang xây dựng nguồn nhân lực CNTT thực thụ, năng động và sáng tạo.

Ông Bách khẳng định “CMC Global đã và đang nỗ lực hết mình để đạt được mục tiêu xóa bỏ hoàn toàn” gia công “trong dịch vụ vào năm 2025, với hơn 50% doanh thu đến từ các sản phẩm chuyển đổi số. Dự án S2K, với mục tiêu mở rộng với quy mô lên tới 2.000 nhân viên trong năm nay, được kỳ vọng sẽ là một dấu ấn lớn của CMC Global và ngành xuất khẩu phần mềm Việt Nam trong quá trình chuyển đổi xóa bỏ mác “gia công”.

Thông tin tuyển dụng Đại Dự Án S2K tại https://s2k.cmcglobal.com.vn/


https://genk.vn/nhan-su-cntt-viet-nam-go-mac-thuan-gia-cong-20220630172033635.chn

Leave a Reply

Your email address will not be published.