Nhiếp ảnh gia bất chấp gian khổ để khám phá hệ thống hang động đóng băng kỳ vĩ, vẻ đẹp trước mắt khiến bạn choáng ngợp đến khó tin

Rate this post

Đối với Stanley Aryanto của The Wicked Hunt, nhiếp ảnh không chỉ là “vuốt máy ảnh”. Nhiếp ảnh là cuộc phiêu lưu. Trong một cuộc gặp gỡ tình cờ với một nhóm người Úc đang đến Canadian Rockies, Aryanto bị hấp dẫn bởi ý tưởng này và tham gia cùng họ.

Anh đặc biệt thích thú với những hang động băng ngoạn mục ở đây. May mắn thay, nhiếp ảnh gia đã tìm thấy một cộng sự khác được đào tạo về điều hướng sông băng.

Hai vợ chồng cùng nhau khám phá 4 hang động đóng băng với cảnh quan huyền ảo như trong một “mùa đông vĩnh cửu”. Ngoài ra, Aryanto cũng chia sẻ với My Modern Met rất nhiều thông tin thú vị về chuyến thám hiểm.

“Tìm kiếm một hang động băng không phải là một nhiệm vụ dễ dàng. Với sự nóng lên toàn cầu, những hang động băng này sẽ rất may mắn để tồn tại trong mùa hè, vì vậy mùa nào cũng không bao giờ giống nhau”. Aryanto nói với My Modern Met.

“Bạn thường phải đi bộ trong một khoảng thời gian dài, và ngay cả khi bạn đến sông băng, rất có thể bạn sẽ không tìm thấy nó. Khi tôi lần đầu tiên tiếp cận hang động băng, chúng tôi đã nhìn thấy miệng của sông băng sừng sững ở phía trước , cao bằng tòa nhà 3 đến 5 tầng ”.

Nhiếp ảnh gia đã bất chấp gian khổ để khám phá hệ thống hang động đóng băng kỳ vĩ, vẻ đẹp trước mắt khiến anh choáng ngợp đến khó tin - Ảnh 1.

Theo Aryanto, miệng sông băng cao bằng một tòa nhà 3-5 tầng.

“Tôi hoàn toàn choáng ngợp, không nói nên lời. Tôi cầm máy ảnh lên và bắt đầu bấm máy. Tôi nghĩ đó là một ngày đáng sống! Nếu bạn đến vào một ngày nắng đẹp, bạn có thể nhìn thấy ánh sáng lung linh xuyên qua lớp băng và tạo ra một màu xanh điện phát sáng. Đôi khi bạn thậm chí có thể trượt băng bên trong các hang động băng nếu may mắn. “

Mỗi hang động đều đáng chú ý theo đúng nghĩa của nó, với những hình dạng độc đáo. Những bức ảnh được chụp không chỉ đẹp mắt về mặt thẩm mỹ mà còn là biểu tượng vững chắc cho tinh thần khám phá của con người.

Nhiếp ảnh gia bất chấp gian khổ khi khám phá hệ thống hang động đóng băng kỳ vĩ, vẻ đẹp trước mắt khiến anh choáng ngợp đến khó tin - Ảnh 2.

Khung cảnh bên trong dường như đến từ một hành tinh khác.

Aryanto chia sẻ: “Chúng ta có thể đạt được rất nhiều điều nếu chúng ta bỏ thời gian, tâm trí và nỗ lực vào việc theo đuổi ước mơ của mình. Tôi lớn lên ở một thành phố tên là Bandung, Indonesia, nơi chỉ có chúng tôi bước từ cửa ra vào ô tô và ngược lại”.

Tôi từng làm kỹ sư và chưa bao giờ nghĩ mình có thể đi khắp thế giới với tư cách là một nhiếp ảnh gia du mục. Nhưng tôi đã có một bước nhảy vọt về niềm tin, và khi tôi đến Canadian Rockies, tôi theo đuổi những trải nghiệm mà tôi luôn muốn làm. “

Nhiếp ảnh gia bất chấp gian khổ khi khám phá hệ thống hang động đóng băng kỳ vĩ, vẻ đẹp trước mắt khiến anh choáng ngợp đến khó tin - Ảnh 3.

Khung cảnh ngoạn mục như trong những bộ phim giả tưởng về hành tinh khác.

Nhiếp ảnh gia đã bất chấp gian khổ để khám phá hệ thống hang động đóng băng kỳ vĩ, vẻ đẹp trước mắt khiến anh choáng ngợp đến khó tin - Ảnh 4.
Nhiếp ảnh gia bất chấp gian khổ khám phá hệ thống hang động đóng băng kỳ vĩ, vẻ đẹp trước mắt khiến anh choáng ngợp đến khó tin - Ảnh 5.
Ảnh 6. Ảnh 6. Ảnh 6. Ảnh 6. Ảnh 6.
Nhiếp ảnh gia bất chấp gian khổ khi khám phá hệ thống hang động đóng băng kỳ vĩ, vẻ đẹp trước mắt khiến anh choáng ngợp đến khó tin - Ảnh 7.
Ảnh 8
Ảnh 9
Ảnh 10
Nhiếp ảnh gia bất chấp gian khổ khám phá hệ thống hang động đóng băng kỳ vĩ, vẻ đẹp trước mắt khiến anh choáng ngợp đến khó tin - Ảnh 11.
Nhiếp ảnh gia bất chấp gian khổ khi khám phá hệ thống hang động đóng băng kỳ vĩ, vẻ đẹp trước mắt khiến anh choáng ngợp đến khó tin - Ảnh 12.
Nhiếp ảnh gia bất chấp gian khổ khám phá hệ thống hang động đóng băng kỳ vĩ, vẻ đẹp trước mắt khiến anh choáng ngợp đến khó tin - Ảnh 13.
Nhiếp ảnh gia bất chấp gian khổ khi khám phá hệ thống hang động đóng băng kỳ vĩ, vẻ đẹp trước mắt khiến anh choáng ngợp đến khó tin - Ảnh 14.
Nhiếp ảnh gia bất chấp gian khổ khi khám phá hệ thống hang động đóng băng kỳ vĩ, vẻ đẹp trước mắt khiến anh choáng ngợp đến khó tin - Ảnh 15.
Nhiếp ảnh gia bất chấp gian khổ để khám phá hệ thống hang động đóng băng kỳ vĩ, vẻ đẹp trước mắt khiến anh choáng ngợp đến khó tin - Ảnh 16.

Nguồn: My Modern Met

https://afamily.vn/nhiep-anh-gia-bat-chap-gian-kho-tham-hiem-he-thong-hang-dong-bang-gia-ky-vi-ve-dep-truoc-mat- choang-ngop-den-kho-tin-20220627102730914.chn

Leave a Reply

Your email address will not be published.