Nhiếp ảnh gia đã dành 9 năm để chụp ảnh những người đi làm ở ga tàu vào sáng sớm, kết quả nhìn lại cực kỳ thú vị và kích thích suy nghĩ

Rate this post

Năm 2017, nhiếp ảnh gia người Đan Mạch Peter Funch đã công bố một loạt hình ảnh vô cùng thú vị và gây được tiếng vang trong tuyển tập của mình mang tên 42nd and Vanderbilt. Funch đã dành hơn 9 năm từ 2007 đến 2016 để thực hiện tác phẩm này. Mỗi sáng, từ 8h30-9h30, anh đến ga tàu điện ngầm Grand Central ở giữa thành phố New York (Mỹ) để chụp ảnh dòng người đi lại buổi sáng.

Trong gần một thập kỷ đó, đã có hàng triệu khuôn mặt lao qua ống kính của Peter Funch. Và cuối cùng, thứ mà anh thu được không chỉ là kho ảnh khổng lồ miêu tả cuộc sống hiện đại đầy hỗn loạn mà còn nhiều hơn thế nữa.

Những nhân vật vô tình lọt vào ảnh của nhiếp ảnh gia hiện ra với muôn hình vạn trạng: người thì ngáp dài, người mệt mỏi rã rời, người đeo cặp cầm ly cà phê trên tay, chạy vội vì sợ lỡ chuyến tàu. tràn đầy sức sống và những nụ cười rạng rỡ …

Đặc biệt, sau khi xem lại những bức ảnh của mình, Peter Funch đã nhận ra nhiều gương mặt xuất hiện nhiều lần trong bức ảnh. Có người anh gặp 2 lần, có người anh gặp 3 lần, có người gặp đến 10 lần. Khoảng thời gian giữa các lần gặp gỡ rất khác nhau, có thể ít nhất là hai ngày liên tiếp, và có thể là hàng năm.

Nhiếp ảnh gia giới thiệu tác phẩm của mình như sau: “Bạn sẽ ngạc nhiên khi gặp lại một người cũ sau một thập kỷ. Đây là một điều rất New York: những người làm những việc giống nhau mỗi ngày.”

Dưới đây là một số hình ảnh ấn tượng nhất về “những người đi làm sớm” trong bộ ảnh của Peter Funch:

Nhiếp ảnh gia đã dành 9 năm để chụp những bức ảnh mọi người đi làm ở ga tàu vào sáng sớm, kết quả vô cùng thú vị và đáng suy nghĩ - Ảnh 1.

Một người phụ nữ luôn nở nụ cười rạng rỡ và hăng say đi làm

Nhiếp ảnh gia đã dành 9 năm để chụp những bức ảnh mọi người đi làm ở ga tàu vào sáng sớm, kết quả vô cùng thú vị và đáng suy ngẫm - Ảnh 2.

2 bức ảnh chụp cách nhau hàng tháng trời và người bạn đồng hành bên cạnh người đàn ông vẫn không thay đổi

Nhiếp ảnh gia đã dành 9 năm để chụp những bức ảnh mọi người đi làm ở ga tàu vào sáng sớm, kết quả vô cùng thú vị và đáng suy ngẫm - Ảnh 3.

Cô gái mặc áo giống nhau 2 ngày bị phát hiện

Nhiếp ảnh gia đã dành 9 năm để chụp những bức ảnh mọi người đi làm ở ga tàu vào sáng sớm, kết quả vô cùng thú vị và đáng suy nghĩ - Ảnh 4.

Khuôn mặt tiều tụy khi đi làm vào sáng sớm của một người phụ nữ

Nhiếp ảnh gia đã dành 9 năm để chụp những bức ảnh mọi người đi làm ở ga tàu vào sáng sớm, kết quả thu được vô cùng thú vị và đáng suy nghĩ - Ảnh 5.
Nhiếp ảnh gia đã dành 9 năm để chụp những bức ảnh mọi người đi làm ở ga tàu vào sáng sớm, kết quả vô cùng thú vị và đáng suy nghĩ - Ảnh 6.

Một nhân viên vô hồn khác của New York – thành phố sầm uất và thịnh vượng nhất thế giới

Nhiếp ảnh gia đã dành 9 năm để chụp những bức ảnh mọi người đi làm ở ga tàu vào sáng sớm, kết quả vô cùng thú vị và đáng suy nghĩ - Ảnh 7.

Khí chất của người phụ nữ này không thay đổi trong nhiều năm và cả thói quen lắng nghe của cô ấy

Nhiếp ảnh gia đã dành 9 năm để chụp những bức ảnh mọi người đi làm ở ga tàu vào sáng sớm, kết quả vô cùng thú vị và đáng suy ngẫm - Ảnh 8.

Một nhân vật xuất hiện trở lại sau 9 năm

Nhiếp ảnh gia đã dành 9 năm để chụp những bức ảnh mọi người đi làm ở ga tàu vào sáng sớm, kết quả vô cùng thú vị và đáng suy nghĩ - Ảnh 9.

Dù để kiểu tóc khác nhau nhưng cô gái vẫn không hề thay đổi sau 1 năm

Nhiếp ảnh gia đã dành 9 năm để chụp những bức ảnh mọi người đi làm ở ga tàu vào sáng sớm, kết quả vô cùng thú vị và đáng suy nghĩ - Ảnh 10.

Sự thay đổi đáng kinh ngạc trên khuôn mặt con người sau 5 năm

Nhiếp ảnh gia đã dành 9 năm để chụp những bức ảnh mọi người đi làm ở ga tàu vào sáng sớm, kết quả vô cùng thú vị và đáng suy nghĩ - Ảnh 11.
Nhiếp ảnh gia đã dành 9 năm để chụp những bức ảnh mọi người đi làm ở ga tàu vào sáng sớm, kết quả thu được vô cùng thú vị và đáng suy nghĩ - Ảnh 12.

Cùng một người, cùng một hành động ở cùng một nơi

Nhiếp ảnh gia đã dành 9 năm để chụp những bức ảnh mọi người đi làm ở ga tàu vào sáng sớm, kết quả vô cùng thú vị và đáng suy ngẫm - Ảnh 13.

Ly cà phê là người bạn đồng hành của nhiều người

Nhiếp ảnh gia đã dành 9 năm để chụp những bức ảnh mọi người đi làm ở ga tàu vào sáng sớm, kết quả vô cùng thú vị và đáng suy nghĩ - Ảnh 14.

Tính cách người phụ nữ trước sau không thay đổi.

Nhiếp ảnh gia đã dành 9 năm để chụp những bức ảnh mọi người đi làm ở ga tàu vào sáng sớm, kết quả vô cùng thú vị và đáng suy nghĩ - Ảnh 15.
Nhiếp ảnh gia đã dành 9 năm để chụp những bức ảnh mọi người đi làm ở ga tàu vào sáng sớm, kết quả vô cùng thú vị và đáng suy nghĩ - Ảnh 16.
Nhiếp ảnh gia đã dành 9 năm để chụp những bức ảnh mọi người đi làm ở ga tàu vào sáng sớm, kết quả vô cùng thú vị và đáng suy nghĩ - Ảnh 17.

Có những nhân vật xuất hiện trở lại với trang phục y hệt

Nhiếp ảnh gia đã dành 9 năm để chụp những bức ảnh mọi người đi làm ở ga tàu vào sáng sớm, kết quả vô cùng thú vị và đáng suy ngẫm - Ảnh 18.
Nhiếp ảnh gia đã dành 9 năm để chụp những bức ảnh mọi người đi làm ở ga tàu vào sáng sớm, kết quả vô cùng thú vị và đáng suy nghĩ - Ảnh 19.

“Rất nhiều người không thay đổi theo thời gian. Trông họ vẫn rất buồn.”

Nguồn: Bored Panda

https://kenh14.vn/nhiep-anh-gia-danh-9-nam-chup-anh-nguoi-di-lam-o-ga-tau-sang-som-ket-qua-nhin-lai-vo- cung-thu-vi-va-dang-suy-ngam-20220713211731438.chn


bởi Chi Chi

Leave a Reply

Your email address will not be published.