Nhiếp ảnh gia Nguyễn Á tổ chức triển lãm ảnh kép tại trung tâm Hà Nội | Văn hóa

Rate this post

Hãy nghe câu chuyện của anh Nguyên.  Chúc anh sinh nhật vui vẻ tại trung tâm hà nội với hình ảnh anh 1Triển lãm ảnh của nhiếp ảnh gia Nguyễn Á diễn ra tại Trung tâm Thông tin Văn hóa Hồ Gươm. (Ảnh: Minh Thư / Vietnam +)

Nhân kỷ niệm 75 năm Ngày Toàn quốc kháng chiến (19/12 / 1946-19 / 12/2021), Trung tâm Thông tin Văn hóa Hồ Hoàn Kiếm và nhiếp ảnh gia Nguyễn Á tổ chức một cuộc triển lãm ảnh “Chúng tôi là Việt Nam” “Sài Gòn bướng bỉnh.”

Đây là cuộc triển lãm kép gồm 160 bức ảnh trong hai cuốn sách song ngữ Việt – Anh “Chúng tôi là Việt Nam” “Sài Gòn bướng bỉnh” cũng được phát hành trong dịp này.

Chủ đề hoạt động “Chúng tôi là Việt Nam” mang đến những hình ảnh, câu chuyện về 125 phụ nữ Việt Nam và phụ nữ nước ngoài gắn bó với Việt Nam trên nhiều lĩnh vực và có sức ảnh hưởng lớn trong cộng đồng trong xã hội. Trong đó có những đồng chí nguyên là lãnh đạo Đảng, Nhà nước; Những nghệ sĩ nổi tiếng, những doanh nhân tài năng và cả những con người giản dị, âm thầm cống hiến cho đời và người.

Hãy nghe câu chuyện của anh Nguyên.  Chúc các bạn may mắn với công việc của mình tại trung tâm Hà Nội.  2Hai cuốn sách mới ra mắt của nhiếp ảnh gia Nguyễn A. (Ảnh: Minh Thư / Vietnam +)

Ống kính của Nguyễn Á rong ruổi từ vùng cao Hà Giang – điểm cực Bắc của Tổ quốc – ghi lại hình ảnh cô giáo Vũ Thị Trinh đang chăm sóc các học trò nhỏ, lặn lội lên Tây Nguyên, theo các đoàn tuần tra giữ an toàn. an ninh khu phố với Trung tá Ksor H’Bo Khăm, tận cùng Bệnh viện Phong – Da liễu Bắc Ninh, nơi điều dưỡng Nguyễn Thị Xuân cả đời hết lòng vì bệnh nhân phong…

Nếu đây là dự án anh đã ấp ủ suốt 10 năm thì bộ ảnh “Sài Gòn bướng bỉnh” là công việc được khẩn trương triển khai trong công tác chống dịch trên địa bàn TP.HCM thời gian qua. Công chúng được ngắm nhìn nhiều khoảnh khắc quý giá được nhiếp ảnh gia Nguyễn Á ghi lại khi đồng hành cùng các nghệ sĩ lực lượng tiền tuyến cùng người dân Thành phố Hồ Chí Minh chống chọi với đại dịch COVID-19.

Câu chuyện bắt đầu vào lúc 0h00 ngày 09/07/2021, Đại dịch do covid-19 gây ra bùng phát tại Thành phố Hồ Chí Minh. Theo trình tự thời gian, có gần 30 chuyên mục được ống kính Nguyễn Á ghi lại: Xét nghiệm truy tìm nhanh F0, Chung tay vì cộng đồng, Hiến máu cứu người bệnh, Người về quê tránh dịch, Lễ giỗ tế bào, cán bộ- những người lính hy sinh trong trận đại dịch … và kết thúc bằng chùm ảnh lạc quan tươi sáng “Hoạt động” bình thường mới. “

Nghe anh Nguyen A kể chuyện chúc mừng sinh nhật tại trung tâm hà nội với hình ảnh anh 3Nhiếp ảnh gia Nguyễn Á (giữa) và bà Trần Thúy Lan, Phó trưởng Ban quản lý di tích Hồ Hoàn Kiếm và phố cổ Hà Nội (phải). (Ảnh: Minh Thư / Vietnam +)

Nhiếp ảnh gia tâm sự rằng những bức ảnh của anh có thể không đạt yêu cầu về mặt nghệ thuật nhưng chúng phản ánh chân thực cuộc sống và tôn vinh những người truyền cảm hứng. Đó là mục đích để anh thực hiện hai dự án này.

[Triển lãm ảnh Việt Nam phòng, chống dịch COVID-19]

Thạc sĩ Trần Thúy Lan, Phó trưởng Ban quản lý Hồ Hoàn Kiếm và phố cổ Hà Nội, đánh giá về hai cuốn sách của nhiếp ảnh gia Nguyễn Á có tính thời sự, giới thiệu những tấm gương sáng và những người truyền cảm hứng. nguồn cảm hứng trong xã hội, góp phần lan tỏa tinh thần và vẻ đẹp của con người Việt Nam, nhất là khi hai tác phẩm được in song ngữ.

“Nhìn hai bộ ảnh này mới thấy được sức lao động sáng tạo và sự dấn thân đáng trân trọng của nhiếp ảnh gia Nguyễn Á”, chị Thúy Lan chia sẻ.

Triển lãm kéo dài đến hết ngày 19/12 tại Trung tâm Thông tin Văn hóa Hồ Gươm, số 2 Lê Thái Tổ, Hoàn Kiếm, Hà Nội. Sau đó, triển lãm sẽ diễn ra từ ngày 25-27 / 12 tại TP.HCM.

Minh Thu (Vietnam +)

Leave a Reply

Your email address will not be published.