Nhiếp ảnh gia phát hiện ra một con nhện sống trong ống ngắm máy ảnh, quyết định “làm bạn” với nó

Rate this post

Thông qua kính ngắm, các nhiếp ảnh gia có thể hình dung mọi thứ để tạo nên một bức ảnh tuyệt vời, nhưng đôi khi bạn sẽ thấy một thứ gì đó bất ngờ bên trong, chẳng hạn như… một con nhện. Đó là những gì đã xảy ra gần đây với nhiếp ảnh gia người Canada, Joel Robison.

Nửa năm trước, Joel đã mua một chiếc máy ảnh không gương lật Sony a7R III hoàn toàn mới. Anh ấy đã sử dụng nó thường xuyên trong 7 tháng qua, chủ yếu ở Anh và British Columbia, Canada. Joel nói “Đã không truy cập bất kỳ trang web nào có nhiều nhện trong thời gian đó.”

Nhiếp ảnh gia phát hiện ra con nhện sống trong kính ngắm máy ảnh, quyết định

Nhện trong kính ngắm của a7R III

Joel lần đầu tiên nhận thấy điều gì đó bất thường về chiếc máy ảnh của mình vào ngày 8/3.

“Tôi đang chụp một số bức ảnh trong nhà thì nhận thấy có thứ gì đó mờ, chắn tầm nhìn của tôi qua kính ngắm,”, nhiếp ảnh gia cho biết. “Tôi thường sử dụng màn hình LCD để truy cập menu và kiểm tra điểm lấy nét, nhưng lần này khi tôi sử dụng kính ngắm, nó đã bị chặn. Lúc đầu, tôi nghĩ đó chỉ là một sợi vải hoặc bụi từ túi máy ảnh, nhưng sau đó nó di chuyển và tôi ngay lập tức nhìn ra xa máy ảnh, và tôi thấy con nhện đang chui vào góc kính ngắm, sau tấm kính.

Sau “cú sốc” đó, Joel đã lấy lại tinh thần và bắt đầu tìm hiểu bằng cách nào mà con nhện đến đó. Anh ấy không thể tìm thấy bất kỳ lời giải thích nào trên mạng cho tình huống của mình, hầu hết những người dùng máy ảnh khác chỉ bắt gặp nhện bên ngoài máy ảnh chứ không phải trong kính ngắm điện tử, nơi gần như “không thể” để một con nhện bò vào.

“Theo suy đoán của tôi, con nhện có thể đã trốn bên trong một trong những ống kính của tôi và khi tôi hoán đổi ống kính với thân máy ảnh, nó sẽ chui ra và chui vào máy ảnh, sau đó chui vào kính ngắm để nó có thể hướng tới một chút ánh sáng?”

Nhiếp ảnh gia phát hiện ra con nhện sống trong kính ngắm máy ảnh, quyết định

Không ai biết làm thế nào mà con nhện đến đây

Một giả thuyết khác cho rằng những quả trứng nhện đã nằm trong kính ngắm của máy ảnh trước khi Joel mua nó. Theo tạp chí Popular Science, đây là sự thật thường xảy ra với ô tô, có lẽ nó cũng xảy ra trên camera.

Joel sau đó đã dành khoảng một tuần để thử các cách khác nhau để loại bỏ con nhện.

“Tôi đã thử một số cách khác nhau sau khi đăng câu chuyện của mình trong một nhóm nhiếp ảnh,” Tôi đã nói. Có những đề xuất như đặt máy ảnh không có ống kính gần cửa sổ có ánh sáng để nhện bò ra, hoặc dùng máy thổi khí để đuổi nó ra khỏi máy ảnh, nhưng tất cả đều không thành công. Joel thậm chí đã liên hệ trực tiếp với Sony để xem công ty sẽ giới thiệu những gì.

Nhiếp ảnh gia phát hiện ra con nhện sống trong kính ngắm máy ảnh, quyết định

Dù đã thử nhiều cách nhưng con nhện vẫn không chịu rời đi

Joel nói: “Tôi đã liên hệ với bộ phận hỗ trợ của Sony, nhưng họ chỉ trả lời như bình thường. Họ đề nghị tôi gửi máy đến trung tâm để vệ sinh, bảo dưỡng. Tôi đã hy vọng họ cung cấp thêm một chút thông tin về cách mà con nhện khá lớn có thể vào một nơi như vậy ”.

Sony chào hàng a7R III – một chiếc máy ảnh có giá gần 3.000 USD – chịu được thời tiết và có lẽ điều đó có nghĩa là ngăn nhện bò vào bên trong, như Lens Rentals đã từng thực hiện quá trình tháo dỡ. đã rời khỏi thiết bị và tiết lộ rằng có một lỗ hổng trong căn cứ, nhưng chúng tôi không thể chắc chắn đây là cách con nhện xâm nhập.

Nhiếp ảnh gia phát hiện ra con nhện sống trong kính ngắm máy ảnh, quyết định

Joel quyết định chung sống với “người bạn” 8 chân này

Giờ đây, dù nhận được rất nhiều lời khuyên “theo kiểu trên mạng” như phá hủy máy ảnh, đốt nó, ném nó ra khỏi vách đá, hoặc đốt nó rồi ném xuống cho chắc ăn, nhưng Joel vẫn quyết định sống chung với “người bạn” nhện mới. về nhà và chờ xem liệu nó có tìm được nhà mới hay không. Anh ta sẽ gửi máy ảnh đến một trung tâm bảo hành nếu con nhện chết bên trong và Joel vẫn tiếp tục sử dụng máy ảnh.

“Tôi đã sử dụng máy ảnh vài lần trong tuần trước” anh ấy nói. “Tôi không sợ nhện, mặc dù tôi hơi lo lắng khi đặt mắt trực tiếp vào nó”. Tính đến ngày 18 tháng 3, con nhện vẫn còn sống.

“Tôi đang chờ một số loạt phim siêu anh hùng viết và chào mừng tôi đến với đa vũ trụ của họ.”anh ấy nói đùa.

Tham khảo: Petapixel


https://genk.vn/nhiep-anh-gia-phat-hien-con-nhen-song-trong-khung-ngam-camera-quyet-dinh-lam-ban-voi-no-20220318182101369.chn

Leave a Reply

Your email address will not be published.