Nhiếp ảnh gia tái hiện bức ảnh hơn 100 năm tuổi để cảnh báo về băng tan

Rate this post

Biến đổi khí hậu đang có tác động cực kỳ tiêu cực đến việc băng tan. Để làm rõ hơn những hiệu ứng này, nhiếp ảnh gia Neill Drake đã tái tạo bức ảnh sông băng được chụp ở Bắc Cực cách đây hơn một thế kỷ, nêu rõ hiện nay lượng băng đang giảm mạnh như thế nào và đưa ra cảnh báo về biến đổi khí hậu.

Sông băng Blomstrand, nằm ở Svalbard, được chụp vào năm 1918 bởi Viện Địa cực Na Uy và cho thấy nó là một bức tường băng cao, dường như không thể xuyên thủng.

Tuy nhiên, 104 năm sau, Drake đã hình dung lại sự suy giảm kinh hoàng mà các nhà khoa học tin rằng đó là kết quả của sự nóng lên toàn cầu.

Nhiếp ảnh gia đã tái hiện lại bức ảnh cho thấy tình trạng băng tan đáng báo động - Ảnh 1.

Drake giải thích rằng anh cảm thấy có trách nhiệm phải chụp bức ảnh này khi có cơ hội đến thăm nơi chụp bức ảnh cũ. Drake cho biết anh ấy muốn chụp một hình ảnh càng gần với bản gốc càng tốt. Anh ấy sử dụng một máy ảnh Sony a7R III và một ống kính Voigtlander 40mm f / 1.2.

Nhiếp ảnh gia đã tái hiện lại bức ảnh cho thấy tình trạng tan chảy đáng báo động - Ảnh 2.
Nhiếp ảnh gia đã tái hiện lại bức ảnh cho thấy tình trạng tan chảy đáng báo động - Ảnh 3.

Sử dụng bản in ảnh gốc làm hướng dẫn, Drake bắt đầu tìm một vị trí để chụp ảnh giống nhất có thể. Dựa trên hình dạng độc đáo của đỉnh núi trong ảnh gốc, Drake chính xác là nơi chụp bức ảnh năm 1918.

Nhiếp ảnh gia đã tái hiện lại bức ảnh cho thấy tình trạng băng tan đáng báo động - Ảnh 4.

“Tôi có lẽ đã chụp khoảng 40-50 bức ảnh và sau đó sử dụng Photoshop và Lightroom để tìm ra sự so sánh tốt nhất bằng cách xếp hai hình ảnh chồng lên nhau và sử dụng độ mờ thấp.”

Nhiếp ảnh gia đã tái hiện lại bức ảnh cho thấy tình trạng băng tan đáng báo động - Ảnh 5.

Nhiếp ảnh gia Neill Drake

Drake cho biết anh đã phát triển niềm đam mê với môi trường sau khi làm hướng dẫn viên ở Nam Cực, chứng kiến ​​hàng chục sông băng suy giảm hoặc biến mất hoàn toàn.

Tham khảo: Petapixel

Leave a Reply

Your email address will not be published.