NHIỆT ĐỘ sắc thái TRONG chụp hình MÓN ĂN (phần 1)

Rate this post

Nhiệt độ sắc thái trong chụp hình món ăn luôn là 1 trong những vấn đề được các food photographer quan tâm. Chính vậy nên hãy cùng Liam tìm hiểu làm thế nào để điều khiển nhiệt độ sắc thái thích thống nhất cho món ăn của game thủ qua san sớt này nhé.

Nhiệt độ sắc thái

sắc thái của ánh sáng hay còn được gọi là nhiệt độ màu và được đo bằng thang Kelvin. Các mức độ mở đầu từ màu đỏ ấm nhất, gần như cháy màu (1000K) và đi tới một màu xanh nước đại dương đậm (10.000K). Khoảng 5000K là nhiệt độ tiêu biểu cho ánh sáng ban ngày. Ví dụ: bầu trời có mây có độ sáng 6000K (màu xanh mát), ánh nắng mặt trời ở 5000K (màu xanh nhạt) và hoàng hôn hoặc mặt trời mọc khoảng 3000K (màu vàng ấm).

color temperature

Đôi mắt của chúng ta thích ứng với các nhiệt độ ánh sáng khác nhau trên mức độ nhiều hơn hoặc thấp hơn ánh sáng trắng. Một chiếc máy ảnh có thể ghi lại một cách đúng đắn nhất màu thực tế của món ăn. hồ hết các máy ảnh kỹ thuật số đều có thiết đặt thăng bằng trắng tự động (AWB).

để ý:

Nhưng nếu có thể, hãy tự đặt theo ánh sáng sẵn có: ánh sáng ban ngày, mây, vonfram, đèn huỳnh quang đãng hoặc đèn flash là các tùy chọn game thủ có thể chọn trong thiết đặt của mình. Tốt hơn hết, hãy thiết lập thăng bằng trắng theo cách thủ công như ở tấm hình trên. sử dụng thử thiết đặt tùy chọn tạo điều kiện game thủ chụp hình một bề mặt trắng (dưới điều kiện ánh sáng ngày nay), chẳng hạn như bức tường trắng hoặc một mảnh giấy thường, và sau đó đặt thăng bằng trắng dựa trên bức hình đó. Hướng dẫn sử dụng thử máy ảnh của game thủ sẽ giảng giải các bước liên quan tới cụ thể.

Như game thủ thấy, tấm hình trên có sắc thái tuyệt vời và ánh sáng trắng. Bức hình này được chụp trong một ngày u ám và thiết lập thăng bằng trắng bằng tay tới 5500K. Hãy xem điều gì sẽ xảy ra khi chuyển đổi thăng bằng trắng để quay số.

thăng bằng trắng đối với Flash

game thủ có nhận thấy rằng bức hình này có sắc thái ấm hơn không? Ở phần giá đỡ của bánh có một dải màu vàng nhẹ. Điều này xảy ra do vì nó đã được thiết đặt cơ chế thăng bằng trắng đối với Flash, đó là khoảng 5000K nên nhiệt độ màu của ảnh cao hơn một tí so với màu thực tế.

white balance to flash

 

Trên đó là một số cách thăng bằng trắng để tạo được nhiệt độ màu chuẩn cho bức hình chụp món ăn của game thủ. Còn nếu như game thủ đang cần một album ảnh chụp hình món ăn đầy kinh nghiệm hay chụp hình món ăn tại Hà Nội phục vụ cho các hoạt động truyền thông thương hiệu cả trực tuyến lẫn offline với những yêu cầu cao về concept và chất lượng hình ảnh, liên lạc LIAM Production để nhận tư vấn và báo giá cụ thể.

MỌI THÔNG TIN cụ thể XIN VUI LÒNG liên lạc

Hotline : 0981030333 và 0981888600

Email: [email protected]

Website: https://www.chupanhmonan.com/

Facebook: https://www.facebook.com/LIAM-Food-Photography/

 

 

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published.