Nhiều chương trình nghệ thuật tại Festival Huế 2022

Rate this post

Festival Huế 2022 – điểm nhấn là tuần văn hóa nghệ thuật với chủ đề “Di sản văn hóa với hội nhập và phát triển” – diễn ra trong hai ngày 25 – 30/6.

Ngày 24/6, ông Huỳnh Tiến Đạt, Giám đốc Trung tâm Festival Huế cho biết, công tác chuẩn bị cho sự kiện đã cơ bản hoàn tất. Nhiều sân khấu được lắp đặt tại các khu vực công cộng để phục vụ du khách và người dân.

Diễn tập đêm khai mạc tuần lễ Festival Huế.  Ảnh: Võ Thanh

Diễn tập đêm khai mạc tuần lễ Festival Huế. Hình ảnh: Võ Thanh

Chương trình nghệ thuật khai mạc diễn ra vào 20h ngày 25/6 tại Quảng trường Ngọ Môn. Ngoài các tiết mục múa, chương trình kết hợp trình diễn áo dài.

Theo lịch trình, tuần lễ Festival Huế có các hoạt động chính như lễ hội đường phố “Sắc màu văn hóa” diễn ra lúc 16h ngày 26-28 / 6 với sự tham gia biểu diễn của các đoàn nghệ thuật trong nước và quốc tế. Chương trình ca nhạc Trịnh Công Sơn ngày 27/6 tại sân khấu Ngọ Môn có chủ đề Huế – Sài Gòn – Hà Nội. Chương trình tuồng huế mang tên Tiếng vọng cổ xưa ngày 28/6, bao gồm lễ rước mặt nạ tuồng và trình diễn Tuồng cung đình kéo dài từ Thanh Bình Từ Đường đến Nghinh Lương Đình. Chương trình “Hoàng cung giao hòa” ngày 29/6 tại Đại Nội kết hợp giữa nghệ thuật truyền thống và hiện đại trong không gian Hoàng cung. Đêm Gala chia tay ngày 30/6 tại cồn Dã Viên khép lại tuần lễ Festival Huế 2022 với các tiết mục giao lưu giữa các đoàn nghệ thuật Việt Nam và quốc tế.

Cầu phao bắc qua cồn Dã Viên, nơi diễn ra đêm Gala của tuần lễ Festival Huế.  Ảnh: Võ Thanh

Cầu phao bắc qua cồn Dã Viên, nơi diễn ra đêm Gala của tuần lễ Festival Huế. Hình ảnh: Võ Thanh

Ngoài ra, hàng đêm, các đoàn nghệ thuật trong nước và quốc tế sẽ lần lượt biểu diễn tại sân khấu Quốc Tử Giám, Bia Quốc Học, Cồn Đá Viên, Công viên 3/2, phố đi bộ Nguyễn Đình Chiểu và chân cầu. Gỗ Lim. Ngoài ra, còn có các hoạt động đồng hành và hưởng ứng, các chương trình xã hội hóa và nhiều hoạt động văn hóa cộng đồng như lễ hội “Cố đô ẩm thực Huế bốn phương”, “Chợ quê Festival”, lễ hội. lễ hội ẩm thực đường phố, lễ hội khinh khí cầu “Cố đô Huế nhìn từ trên cao”, lễ hội áo dài cộng đồng Huế, đêm nhạc EDM, Media Trip “Thăm Huế”, chương trình nhạc Trịnh đờn ca tài tử, hội chợ thương mại quốc tế, phố đêm Hoàng Thành, Đua thuyền SUP, liên hoan nhạc rock “Về Cố đô”…

Huỳnh Tiến Đạt cho biết: “Festival Huế 2022 là dịp để du khách tận hưởng sự giao thoa sống động giữa truyền thống và hiện đại, trải nghiệm những sắc màu văn hóa nghệ thuật hấp dẫn của văn hóa Huế, văn hóa Việt Nam và các nước trên thế giới. Tuần lễ hội sẽ nhiều hơn hướng tới phục vụ người dân khi các sân khấu được bố trí trong không gian công cộng. ” Ban tổ chức mong muốn tạo ra một lễ hội đáp ứng đúng tâm lý của du khách, họ có thể chủ động lựa chọn những sản phẩm du lịch tốt nhất với nhu cầu trải nghiệm của mình.

Võ Thanh

Leave a Reply

Your email address will not be published.