Nhiều cơ hội hợp tác trong Lễ hội Du lịch Biển Nha Trang 2022

Rate this post

Các hoạt động thú vị để thu hút khách du lịch

Tối 16/6, rất đông phương tiện và người từ các hướng đổ về khu vực trung tâm Quảng trường 2-4 (TP. Nha Trang), nơi diễn ra lễ khai mạc Lễ hội du lịch biển Nha Trang. Năm 2022. Có lẽ từ khi dịch Covid-19 xuất hiện đến nay, người dân TP Nha Trang mới chứng kiến ​​cảnh đông đúc, kẹt xe như vậy.

Anh Phạm Thanh, phường Vĩnh Nguyên (TP. Nha Trang) hào hứng: “Cảm giác chen chúc trên phố xóa tan không khí ảm đạm của dịch bệnh trước đây. Tôi hy vọng những hoạt động trong lễ hội này sẽ là động lực để TP. tiếp tục phát triển mạnh công nghiệp dịch vụ, du lịch, nâng cao đời sống của nhân dân địa phương. “

Điểm nổi bật của chương trình là sự có mặt của huấn luyện viên trưởng đội tuyển bóng đá quốc gia Việt Nam Park Hang-seo và phu nhân. Thay mặt lãnh đạo và nhân dân địa phương, ông Nguyễn Tấn Tuân, Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa đã tặng hoa tươi và quà cho vợ chồng HLV Park Hang-seo, qua đó bày tỏ lòng biết ơn. và sự yêu mến đặc biệt của người dân Khánh Hòa, cùng những đóng góp của ông cho bóng đá Việt Nam trong những năm qua. Đáp lại, HLV Park Hang-seo tặng lãnh đạo tỉnh Khánh Hòa quả bóng và áo đấu có chữ ký của một cầu thủ đội tuyển Việt Nam.

Lễ hội Du lịch Biển Nha Trang 2022 với chủ đề “Nha Trang-Khánh Hòa-Chạm tới trái tim!” là sự kiện quan trọng, thể hiện nỗ lực của ngành du lịch Khánh Hòa, với sự kết hợp hài hòa, đa dạng của gần 200 gian hàng du lịch, thương mại, ẩm thực và hơn 30 hoạt động quy mô, độc đáo. . Một số chương trình được tổ chức trong khuôn khổ lễ hội gồm: chương trình nghệ thuật “Nha Trang chào hè”, “Nha Trang xinh đẹp”, hội thi tiếng hát ngành du lịch, liên hoan trình diễn thời trang. Trang, lễ hội cà phê, lễ hội bia, trò chơi ca hát, dân vũ, triển lãm ảnh theo chủ đề “Du hành qua các di sản văn hóa Khánh Hòa”, biểu diễn yoga với hơn 1.200 người tham gia, biểu diễn nghệ thuật carnival đường phố, trình diễn thời trang và giao lưu âm nhạc, các hoạt động quảng bá giới thiệu địa phương các sản phẩm, dịch vụ và doanh nghiệp, giới thiệu sản phẩm du lịch liên kết giữa tỉnh Khánh Hòa với “Biển và rừng” Đắk Lắk, “Biển và hoa” Khánh Hòa, Lâm Đồng và các tỉnh, thành phố trên cả nước…

Kết nối hợp tác trong và ngoài nước

Lễ hội Du lịch Biển Nha Trang 2022 không chỉ nhận được sự hưởng ứng của người dân địa phương mà còn cả du khách trong nước và quốc tế. Thời gian qua, các chuyến bay từ Hàn Quốc, Singapore, Uzbekistan đã đưa hàng trăm lượt khách du lịch đến Khánh Hòa, đánh dấu sự trở lại của du khách quốc tế đến Việt Nam nói chung và Khánh Hòa nói riêng. Bên cạnh đó, lễ hội còn có sự tham gia của lãnh đạo địa phương, một số cơ quan, ban, ngành của các tỉnh, thành phố Stung Treng (Campuchia), Attapeu, Champasak, Viêng Chăn (Lào).

Bà Vilaivone Chanthalaty, Giám đốc Sở Thông tin, Văn hóa và Du lịch Viêng Chăn, cho biết: “Tại lễ hội này, chúng tôi cũng có một số sản phẩm, gói dịch vụ để quảng bá du lịch. Hy vọng hai địa phương sẽ có sự hợp tác về du lịch và có nhiều sản phẩm du lịch hơn nữa. Theo ý kiến ​​của vị lãnh đạo, thời gian tới, chúng tôi sẽ mời lãnh đạo tỉnh Khánh Hòa đến thăm thủ đô Viêng Chăn để tăng cường hợp tác trên nhiều lĩnh vực, trong đó có du lịch.

Thực hiện Nghị quyết số 09-NQ / TW ngày 28/01/2022 của Bộ Chính trị về xây dựng và phát triển tỉnh Khánh Hòa đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 và Nghị quyết số 42 / NQ-CP của Chính phủ ban hành Nghị quyết Chương trình hành động. 09 của Chính phủ, trong đó xác định mục tiêu đến năm 2030: “Khánh Hòa là thành phố trực thuộc Trung ương trên cơ sở phát huy tiềm năng lợi thế về biển, là thành phố thông minh, bền vững, có bản sắc và kết nối quốc tế. ; là trung tâm dịch vụ, du lịch biển quốc tế; là cực tăng trưởng, trung tâm của vùng Duyên hải Nam Trung bộ, Tây Nguyên và cả nước về kinh tế biển, công nghiệp, công nghệ cao, khoa học và công nghệ, đổi mới sáng tạo, nguồn nhân lực. đào tạo và phát triển. y tế chất lượng cao… ”. Đồng thời, tại kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa 15 cũng đã thông qua các cơ chế, chính sách đặc thù cho phát triển để tạo thêm nguồn lực và tạo điều kiện phát triển cho tỉnh Khánh Hòa. Vì vậy, sự kết nối, hợp tác của các doanh nghiệp trong và ngoài nước có ý nghĩa sâu sắc.

Cũng trong chuỗi sự kiện, hơn 250 đại biểu đã tham gia Hội thảo “Phát huy giá trị văn hóa du lịch tâm linh Khánh Hòa hợp tác với Ấn Độ”. Ông Pranay Verma, Đại sứ Ấn Độ tại Việt Nam, cho biết: “Khôi phục và phát triển du lịch vào thời điểm này là một bước tiến quan trọng khi thế giới đang dần thoát khỏi đại dịch Covid-19. Chúng tôi cũng mong muốn và mời du khách Việt Nam đến Ấn Độ qua tâm linh du lịch, trong đó có những địa danh nổi tiếng về cuộc đời của Đức Phật .Văn hóa Chămpa ở Việt Nam gần gũi, mang nhiều nét độc đáo thu hút sự quan tâm của người Ấn Độ, từ đó tạo sự kết nối, giao lưu văn hóa giữa hai nước.

Với chuỗi hoạt động dày đặc, hấp dẫn, ngày hội đã thu hút hơn 100.000 lượt khách đến tham quan, tìm hiểu và mua sắm sản phẩm, dịch vụ, tạo nhiều ấn tượng tốt đẹp, góp phần vào thành công của hoạt động. kích cầu du lịch Khánh Hòa vào năm 2022.


“Thông qua Festival Du lịch biển Nha Trang 2022, các doanh nghiệp du lịch có cơ hội giao lưu, hợp tác, quảng bá xúc tiến du lịch, kết nối các vùng để phát triển chuỗi sản phẩm du lịch, đưa hình ảnh vào trưng bày. Hình ảnh du lịch Nha Trang-Khánh Hòa đến gần hơn với du khách trong nước và quốc tế. Chúng tôi cũng đặt mục tiêu đưa lễ hội trở thành sự kiện lớn thường niên của ngành du lịch Khánh Hòa ”. (Đ / c Nguyễn Thị Lệ Thanh, Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Khánh Hòa).

Bài và ảnh: VŨ DUY HÂN

Leave a Reply

Your email address will not be published.