Nhiều hoạt động lan tỏa giá trị văn hóa truyền thống của gia đình Việt Nam

Rate this post

Từ ngày 25 đến 28/6 tại Trung tâm Triển lãm Văn hóa Nghệ thuật Việt Nam (số 2 Hoa Lư, quận Hai Bà Trưng, ​​Hà Nội) Ngày Gia đình Việt Nam 2022 diễn ra với nhiều hoạt động phong phú, đặc sắc, hưởng ứng Ngày Gia đình Việt Nam 28/6.

Ngàigrave; igrave; igrave; s lễ hội đình ở Việt Nam với nhiều hoạt động văn hoá hấp dẫn.
Ngày Gia đình Việt Nam với nhiều hoạt động văn hóa hấp dẫn.

Điểm nhấn của sự kiện là triển lãm ảnh nghệ thuật với 100 tác phẩm về chủ đề gia đình, khắc họa những tình cảm đặc biệt của gia đình Việt Nam, những nét sinh hoạt đời thường giàu bản sắc và nhân văn của người Việt Nam dưới mái ấm gia đình. Đây là những tác phẩm ảnh được chọn lọc từ cuộc thi ảnh đen trắng lần thứ 35 năm 2022 của Liên đoàn Nghệ thuật Nhiếp ảnh Quốc tế (FIAP). Tại lễ hội còn có không gian trưng bày nghệ thuật “Lighting – Ánh sáng”, giới thiệu các loại đèn nghệ thuật được tái chế từ nhiều chất liệu thủy tinh, nhựa dẻo, ni lông, qua đó truyền tải đến người xem một thông điệp ý nghĩa. trong việc giáo dục ý thức giữ gìn và bảo vệ môi trường trong mỗi gia đình trước nguy cơ ngày càng nghiêm trọng của biến đổi khí hậu; trưng bày các hình ảnh, tài liệu, hiện vật về công tác phụ nữ, công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em mồ côi không nơi nương tựa.

Hìshows trưng bày tại triển lãm.
Hình ảnh trưng bày tại triển lãm.

Ngoài ra, còn có các lễ hội văn hóa, ẩm thực Việt Nam và quốc tế được tạo ra từ trứng; trình diễn thời trang “Ba Đại Đông Dương”, chương trình giao lưu cùng thần tượng với chủ đề “Thể thao trong gia đình Việt Nam”, không gian văn hóa đọc cho thiếu nhi và các chương trình giao lưu văn hóa nghệ thuật. nghệ thuật đậm đà bản sắc dân tộc.

Tham gia ngày hội có các tỉnh, thành phố Hà Nội, Lạng Sơn, Khánh Hòa, Quảng Trị, Lâm Đồng, đồng thời giới thiệu đến công chúng những thành tựu của công tác gia đình, công tác phụ nữ, bảo vệ, chăm sóc trẻ em. trẻ em, xóa đói giảm nghèo, phát triển kinh tế; phong trào thi đua xây dựng hạnh phúc gia đình trong thời kỳ mới của địa phương.

Trải qua nhiều thế hệ, gia đình Việt Nam được hình thành và phát triển với những chuẩn mực giá trị tốt đẹp, góp phần xây dựng bản sắc văn hóa dân tộc.

Giám đốc Trung tâm Triển lãm Văn hóa Nghệ thuật Việt Nam Nguyễn Đăng Chương

Hồ Chí Minh, các hoạt động kỷ niệm Ngày Gia đình Việt Nam cũng rất phong phú và đa dạng. Tại quận Phú Nhuận, ngày hội “Gia đình và Tuổi thơ” lần thứ 11 đã diễn ra với sự tham gia của hàng trăm đại biểu, nhằm tạo điều kiện cho các gia đình giao lưu, học hỏi; động viên, khuyến khích mỗi gia đình tích cực tham gia xây dựng đời sống văn hóa, thực hiện bình đẳng giới, phòng chống bạo lực gia đình.

Với quy mô toàn thành phố, Công đoàn Viên chức Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức gặp mặt, biểu dương 47 gia đình hạnh phúc bền vững 30 năm trở lên; trao giải cuộc thi ảnh đẹp gia đình năm 2022 nhằm lan tỏa những thông điệp, câu chuyện ý nghĩa về nghĩa tình trong mỗi gia đình công chức, viên chức, người lao động; xây dựng không gian văn hóa TP.HCM trong đời sống gia đình.

Bên cạnh đó, từ ngày 25/6 đến 3/7, Đường sách TP.HCM tổ chức chương trình “Kỷ niệm Ngày Gia đình Việt Nam 2022 – Gia đình là tổ ấm tốt đẹp nhất”. Với nhiều hoạt động phong phú, chương trình mong muốn tôn vinh những giá trị cao quý của mái ấm gia đình, bảo tồn và phát huy những giá trị văn hóa, tinh thần nhân văn của dân tộc Việt Nam từ xa xưa; Đồng thời giới thiệu những cuốn sách về gia đình, những cuốn sách hay cho các em học tập và vui chơi trong dịp hè.

Để Ngày Gia đình Việt Nam thực sự có ý nghĩa và phát huy những giá trị cao đẹp, mỗi cá nhân hãy chung sức, chung lòng, sáng tạo, quyết tâm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển doanh nghiệp. kinh tế, xã hội; kế thừa và phát huy truyền thống tốt đẹp của gia đình Việt Nam, tiếp thu có chọn lọc những giá trị mới, tiến bộ để “Xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc”.

Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội Trần Thị Vân Anh

Leave a Reply

Your email address will not be published.