Nhiều hoạt động tôn vinh các giá trị của gia đình Việt Nam

Rate this post

* Hưởng ứng Ngày Gia đình Việt Nam 28/6, từ ngày 25 – 28/6 tại Trung tâm Triển lãm Văn hóa Nghệ thuật Việt Nam (số 2 Hoa Lư, quận Hai Bà Trưng, ​​Hà Nội) Ngày Gia đình Việt Nam năm 2022 diễn ra với nhiều hoạt động phong phú, đặc sắc.

Điểm nhấn của sự kiện là triển lãm ảnh nghệ thuật với 100 tác phẩm về chủ đề gia đình, khắc họa những tình cảm đặc biệt của gia đình Việt Nam, những nét sinh hoạt đời thường giàu bản sắc và nhân văn của người Việt Nam dưới mái ấm gia đình. Đây là những tác phẩm ảnh được chọn lọc từ cuộc thi ảnh đen trắng lần thứ 35 năm 2022 của Liên đoàn Nghệ thuật Nhiếp ảnh Quốc tế (FIAP).

Lễ khai mạc Ngày Gia đình Việt Nam 2022 tại Trung tâm Triển lãm Văn hóa Nghệ thuật Việt Nam.  Ảnh: HNM

Lễ khai mạc Ngày Gia đình Việt Nam 2022 tại Trung tâm Triển lãm Văn hóa Nghệ thuật Việt Nam. Ảnh: HNM

Tại lễ hội còn có không gian trưng bày nghệ thuật “Lighting – Ánh sáng”, giới thiệu các loại đèn nghệ thuật được tái chế từ nhiều chất liệu thủy tinh, nhựa dẻo, ni lông. Qua đó truyền tải đến người xem thông điệp ý nghĩa trong việc giáo dục ý thức giữ gìn và bảo vệ môi trường trong mỗi gia đình trước nguy cơ biến đổi khí hậu ngày càng nghiêm trọng. Đồng thời, trưng bày các hình ảnh, tài liệu, hiện vật về công tác phụ nữ, công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em mồ côi không nơi nương tựa.

Cũng trong khuôn khổ sự kiện còn có Lễ hội văn hóa ẩm thực Việt Nam và quốc tế được tạo ra từ trứng; trình diễn thời trang “Ba Đại Đông Dương”, chương trình giao lưu cùng thần tượng với chủ đề “Thể thao trong gia đình Việt Nam”, không gian văn hóa đọc cho thiếu nhi và các chương trình giao lưu văn hóa nghệ thuật. nghệ thuật đậm đà bản sắc dân tộc.

Tham gia ngày hội có các tỉnh, thành Hà Nội, Lạng Sơn, Khánh Hòa, Quảng Trị, Lâm Đồng,… Các địa phương đã cùng nhau giới thiệu đến công chúng những thành tựu của công tác gia đình, công tác phụ nữ, công tác bảo tồn. công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em, xóa đói giảm nghèo, phát triển kinh tế; phong trào thi đua xây dựng hạnh phúc gia đình trong thời kỳ mới.

* Tại TP.HCM, các cấp, các ngành đã tổ chức nhiều hoạt động, với mục tiêu gắn kết mối quan hệ giữa các thành viên trong gia đình, giữa gia đình với gia đình và xã hội.

Ngày 25/6, Hội Chữ thập đỏ quận Gò Vấp phối hợp hệ thống siêu thị Saigon Co.op trên địa bàn tổ chức sự kiện đặc biệt “999 gia đình Việt Nam cùng Saigon Co.op nấu món ngon 3 miền” với thông điệp “Vun đắp yêu thương, lan tỏa niềm hạnh phúc”. Buổi sinh hoạt đã thu hút hơn 100 thành viên là các gia đình trên địa bàn quận (mỗi gia đình từ 2 đến 4 người) tham gia.

Các gia đình tham gia cuộc thi nấu ăn

Các gia đình tham gia hội thi nấu ăn “Ươm mầm yêu thương, lan tỏa hạnh phúc”. Ảnh: BTC

Các gia đình cùng nhau trổ tài nấu mâm cơm gia đình với những món ăn đặc sắc ba miền Bắc, Trung, Nam. Sau khi hoàn thành các món ăn, Ban tổ chức và các thành viên tham gia sự kiện đã gửi toàn bộ suất ăn đến những người có hoàn cảnh khó khăn mắc bệnh hiểm nghèo, người già neo đơn… trên địa bàn các phường. 8, 11, 12 và 16 của quận Gò Vấp.

Cũng trong ngày 25/6, quận Phú Nhuận tổ chức Ngày hội “Gia đình và tuổi thơ” lần thứ 11 với sự tham gia của hàng trăm đại biểu, nhằm tạo điều kiện cho các gia đình giao lưu, học hỏi; động viên, khuyến khích mỗi gia đình tích cực tham gia xây dựng đời sống văn hóa, thực hiện bình đẳng giới, phòng chống bạo lực gia đình.

* Tại sự kiện “Tìm hiểu internet để dạy trẻ an toàn” tổ chức tại TP.HCM, ngày 26/6, Google lần đầu tiên giới thiệu phiên bản Việt hóa của “Internet of Adventure”. Đây là bộ clip hoạt hình gồm 3 tập ngắn xoay quanh chủ đề an toàn mạng dành cho trẻ 6-12 tuổi, sẽ chính thức ra rạp từ ngày 28/6, nhân ngày Gia đình Việt Nam.

Nội dung các clip được lồng ghép các tình huống giúp phụ huynh và các em thấy được những nguy cơ tiềm ẩn trên môi trường internet, giúp các em phòng tránh những tình huống xấu có thể xảy ra.

Các bé trải nghiệm các hoạt động tham gia chương trình

Trẻ em được trải nghiệm các hoạt động tham gia chương trình “Trải nghiệm Internet tuyệt vời – Bạn an toàn hơn với Google”

Theo đại diện Google, với nhiều phụ huynh, những vấn đề này có lẽ không còn quá xa lạ, tuy nhiên, làm thế nào để chia sẻ, hướng dẫn và đồng hành cùng con trong thế giới mạng lại không hề đơn giản. dễ. “Internet of Adventures” cung cấp một cách tiếp cận mới về an toàn mạng, một cơ hội để cha mẹ giao tiếp cởi mở với con cái của họ, để trẻ em có thể học hỏi và phát triển trong một môi trường trực tuyến an toàn. tự tin và an toàn.

Đây là hoạt động nằm trong dự án giáo dục “Tôi an toàn hơn với Google” sẽ được khởi động từ năm 2021. Khán giả có thể xem 3 clip hoạt hình tại https://beinternetawesome.withgoogle.com/en_vn/giadinh/ internetphieuluuky/ hoặc YouTube chính thức của Google Việt Nam kênh từ ngày 28/6.

Một số hình ảnh hoạt động hưởng ứng Ngày Gia đình Việt Nam 28/6 (Nguồn: TL):

Leave a Reply

Your email address will not be published.