Nhiều người chọn học thêm với bằng Tài chính trong cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4

Rate this post

Trước cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, thị trường nhân lực tài chính kế toán được ví như một cái phễu lộn ngược với phần đáy rộng và phần trên hẹp. Thông thường, phần dưới là nguồn nhân lực cấp thấp, còn phần trên cần nguồn nhân lực quản lý tài chính cấp cao.

Trong cuộc cách mạng 4.0, thị trường nhân lực thay đổi, lao động trình độ thấp dần bị thu hẹp do khoa học phát triển, tự động hóa dần thay thế con người. Nhân viên tài chính kế toán không chỉ đơn giản là ghi chép sổ sách mà phải sử dụng kiến ​​thức chuyên môn của mình để phân tích thông tin, đưa ra những “con số biết nói”, giúp người sử dụng thông tin đưa ra quyết định phù hợp, thúc đẩy doanh nghiệp phát triển.

Nhiều người chọn học thêm về Tài chính trong cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 - 1
Chương trình thạc sĩ Tài chính của Đại học Jean Moulin Lyon 3 tại Đại học Thương mại.

Theo báo cáo gần đây nhất của Trung tâm Dự báo nhu cầu nhân lực TP.HCM, một trong những điều kiện tiên quyết để Việt Nam hội nhập sâu rộng vào nền kinh tế thế giới trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 là cần có lực lượng tài chính cao cấp. , kế toán viên.

Chính vì vậy, các chương trình đào tạo ngành này nở rộ hơn bao giờ hết. Đặc biệt, các chương trình liên kết đào tạo quốc tế ngành tài chính được nhiều người lựa chọn để có thể nắm bắt cơ hội việc làm tốt cho mình.

Sở dĩ các chương trình liên kết đào tạo quốc tế ngày càng trở nên phổ biến là do sinh viên theo học chương trình cử nhân quốc tế, liên kết với các trường đại học nước ngoài sẽ được hưởng chất lượng đào tạo từ nhiều quốc gia. nền giáo dục hiện đại và tiên tiến.

Việc sở hữu các chứng chỉ tại nhiều quốc gia cũng mở ra cơ hội việc làm cao hơn cho sinh viên khi các tập đoàn nước ngoài ngày càng đầu tư mạnh vào Việt Nam. Cơ hội tiếp tục học tập hoặc nghiên cứu ở nước ngoài nhờ các chương trình sau đại học cũng tăng lên.

Chương trình học này được coi là hình thức du học “bán phần” hoặc “du học tại chỗ”, chỉ học trong 1-2 năm cuối hoặc sinh viên có thể chuyển tiếp, làm các học kỳ trao đổi bất cứ khi nào có nhu cầu. nhu cầu ở nước ngoài, không phải toàn bộ quá trình đại học. Điều này sẽ giúp giảm chi phí học tập mà người học vẫn được hưởng chất lượng giảng dạy từ các trường đại học hàng đầu.

Tuy nhiên, việc lựa chọn cho mình một chương trình liên kết quốc tế uy tín, có thể giúp bạn tạo lợi thế cạnh tranh khi ra trường không phải là điều dễ dàng.

Hiện nay, tại Việt Nam, một số trường đại học hàng đầu đã triển khai các chương trình liên kết đào tạo quốc tế cấp bằng giá trị cao nhằm đáp ứng nhu cầu nhân lực cao cấp cho các doanh nghiệp. Trong số đó, chương trình liên kết đào tạo Thạc sĩ Tài chính với Đại học Jean Moulin Lyon 3 tại Đại học Thương mại được đánh giá là một trong những chương trình tốt nhất hiện nay.

Chương trình liên kết quốc tế thạc sĩ Tài chính của Đại học Thương mại hoàn toàn tuân thủ theo khung học thuật của Đại học Jean Moulin Lyon 3, Pháp, cung cấp cho người học hệ thống kiến ​​thức chuyên sâu và tiên tiến. chuyên sâu, bao gồm hai lĩnh vực: Tài chính Doanh nghiệp và Tài chính Ngân hàng với các môn học xoay quanh các chủ đề về chiến lược tài chính, phân tích đầu tư, kiểm toán, giám sát tài chính, quản lý rủi ro,…

Chương trình này chịu sự quản lý trực tiếp của Viện Quản lý Doanh nghiệp IAE – Lyon – Một trong những trung tâm đại học đầu tiên của Pháp về đào tạo và nghiên cứu và quản lý. Được thành lập vào năm 1956, IAE Lyon là thành viên của mạng lưới quốc gia IAE FRANCE, mạng lưới hàng đầu của Pháp về đào tạo và nghiên cứu quản lý. IAE Lyon có những giá trị quan trọng trong nền giáo dục của Cộng hòa Pháp nói chung và trường Jean Moulin Lyon 3 nói riêng bởi theo cộng đồng sinh viên và cộng đồng học thuật, IAE Lyon là một đơn vị chuyên biệt hóa và quốc tế hóa. chuyên nghiệp nhất.

Chương trình đào tạo Thạc sĩ Tài chính Đại học Jean Moulin Lyon 3 tại Trường Đại học Thương mại được xây dựng mang tính ứng dụng cao với bối cảnh nền tài chính Việt Nam, nội dung bám sát thực tiễn kinh tế – xã hội.

Đây là chương trình đào tạo bằng tiếng Anh, tuân thủ nghiêm ngặt các yêu cầu về học thuật theo tiêu chuẩn quốc tế, do đó đáp ứng được nhu cầu của xã hội về nguồn nhân lực cấp cao ngành Tài chính – Ngân hàng.

Sinh viên theo học chương trình này sẽ nhận được sự hướng dẫn trực tiếp từ các giảng viên đến từ Đại học Jean Moulin Lyon 3 được cử đi cùng với các giảng viên từ Đại học Thương mại và các chuyên gia thực hành.

Bằng Thạc sĩ do Jean-Moulin University Lyon 3 (Pháp) cấp được Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam công nhận.

Hiện tại, chương trình thạc sĩ liên kết ngành Tài chính của Đại học Jean Moulin Lyon 3 đang tuyển sinh khóa 15 dành cho sinh viên tốt nghiệp đại học, đăng ký tất cả các chuyên ngành với hạn nộp hồ sơ đến ngày 15/7/2022. Chương trình sẽ ưu tiên những ứng viên nộp hồ sơ trước.

Chi tiết liên hệ:

Địa chỉ: Viện Đào tạo Quốc tế, Phòng T109, Trường Đại học Thương mại, Số 79, Hồ Tùng Mậu, Hà Nội

Điện thoại: 0976989590/2437687739

Email: [email protected]

Trang web: http: // dtqt.tmu.edu.vn/

Leave a Reply

Your email address will not be published.