Nhiều người tin rằng AI có thể tự nhận thức

Rate this post

Khi AI trở nên phổ biến, ngày càng nhiều người, bao gồm cả các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực này, tin rằng máy móc có khả năng nhận thức.

Y Combinator, công ty phát triển ứng dụng chatbot Replika, cho biết họ nhận được tin nhắn “hầu như mỗi ngày” từ khách hàng, bày tỏ sự tin tưởng rằng phần mềm của công ty có khả năng suy nghĩ như con người. “Chúng tôi không nói về những người điên rồ, ảo giác hoặc ảo tưởng. Họ nói chuyện với AI và cảm nhận nó”, Eugenia Kuyda, Giám đốc điều hành của Y Combinator, nói SCMP.

Chatbot Xiaoice được xây dựng với hình ảnh một cô gái trẻ.  Ảnh: Microsoft

Chatbot Xiaoice được xây dựng với hình ảnh một cô gái trẻ. Hình ảnh: Microsoft

Vấn đề “AI nhận thức” cũng trở thành một chủ đề nóng tại Google trong thời gian gần đây. Vào tháng 6, Blake Lemoine, một chuyên gia khoa học máy tính và đã làm việc cho Google hơn 7 năm, đã bị sa thải sau khi ông công bố một đoạn chat giữa ông và AI có tên là LaMDA, và đánh giá AI này “có tư duy”. Google sau đó bác bỏ quan điểm của Lemoine, nói rằng LaMDA chỉ là một thuật toán được thiết kế để tạo ra ngôn ngữ với mục đích thuyết phục mọi người.

Trong khi không đồng ý với Lemoine, Blaise Aguera y Arcas, lãnh đạo nhóm Machine Vision tại Google, cũng nhận xét trên LaMDA về Nhà kinh tế học: “Tôi ngày càng cảm thấy như đang nói chuyện với một thứ gì đó thông minh.”

Theo Kuyda, việc nhiều người tin rằng họ đang nói chuyện với một thực thể có tư duy không phải là hiếm trong số hàng triệu người dùng chatbot hiện nay. “Nó tồn tại giống như cách mọi người tin vào ma. Họ đang xây dựng các mối quan hệ và tin vào điều gì đó thậm chí là ảo”, ông nói.

Một số kỹ sư phát triển Replika khi xây dựng thuật toán AI cũng rất ngạc nhiên khi chatbot đưa ra những tuyên bố mà họ chưa từng nghĩ tới. Kuyda nói: “Đôi khi có những câu trả lời mà chúng ta không thể xác định được nó đến từ đâu và các mẫu hình thành nó như thế nào.

Replika, LaMDA của Google hay Xiaoice của Microsoft đều có hàng triệu người dùng. Họ là một phần của ngành công nghiệp trị giá hơn 6 tỷ USD doanh thu toàn cầu vào năm ngoái, theo công ty phân tích thị trường Grand View Research. Đến nay, hầu hết các chatbot đều tập trung vào các doanh nghiệp với mục đích cải thiện dịch vụ khách hàng. Tuy nhiên, các chuyên gia trong ngành kỳ vọng rằng trong tương lai gần, sẽ có nhiều chatbot xã hội hơn.

So với các trợ lý ảo như Alexa, Assistant và Siri là các hệ thống có kịch bản, các chatbot như LaMDA có độ phức tạp, khả năng bắt chước cuộc trò chuyện thực ở mức độ phức tạp hơn. Điều này khiến các chuyên gia lo lắng nếu chúng ngày càng len lỏi vào cuộc sống của chúng ta.

“Giả sử một ngày bạn thấy mong muốn có một mối quan hệ lãng mạn với chatbot mà bạn đang trò chuyện hàng ngày, kịch bản của bộ phim Cô ấy Susan Schneider, giám đốc sáng lập của Trung tâm Tư duy Tương lai tại Đại học Florida Atlantic, cho biết. Cô ấy là một bộ phim khoa học viễn tưởng năm 2013, kể về một người đàn ông cô đơn phải lòng một trợ lý AI.

Tuy nhiên, một số chuyên gia khác lại bác bỏ ý tưởng về AI có ý thức. “Điều quan trọng cần nhớ là đằng sau mỗi phần mềm có vẻ thông minh là một nhóm người dành hàng tháng, nếu không muốn nói là hàng năm, để nghiên cứu và phát triển”, Oren Etzioni, Giám đốc điều hành của tổ chức nghiên cứu AI Allen Institute, nhận xét. “Những công nghệ này chỉ là những tấm gương phản chiếu. Một chiếc gương có thể được đánh giá là có trí thông minh chỉ bằng cách nhìn vào ánh sáng mà nó phát ra? Tất nhiên câu trả lời là không.”

Một số người tin rằng một ngày nào đó, khi công nghệ AI và chip bán dẫn có thể được tích hợp vào một bộ phận của cơ thể, máy móc tự nhận thức có thể xảy ra. Tuy nhiên, sẽ còn nhiều năm nữa tầm nhìn này mới trở thành hiện thực.

Bảo Lâm (theo SCMP)

Leave a Reply

Your email address will not be published.