Nhìn lại các yếu tố khiến Bitcoin có mức giảm hàng quý sâu nhất trong 9 năm

Rate this post

Bitcoin có mức giảm hàng quý tồi tệ nhất kể từ năm 2011 và mức giảm hàng tháng lớn nhất từ ​​trước đến nay.

Trong quý 2 năm 2022, tiền điện tử lớn nhất thế giới đã mất 58% giá trị. Ước tính có khoảng 1,2 nghìn tỷ đô la đã bị thổi bay khỏi thị trường tiền điện tử.

Trong bối cảnh thị trường hỗn loạn, các doanh nghiệp tiền điện tử đã tuyên bố sa thải, ngành này đang dần tiến tới tái cấu trúc thông qua các thương vụ mua lại.

Dưới đây là một số yếu tố đã ảnh hưởng đến ngành công nghiệp tiền điện tử trong quý gần nhất:

Áp lực kinh tế vĩ mô

Trong quý, Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) đã thực hiện hai đợt tăng lãi suất để giải quyết lạm phát. Những động thái này đã gây ra lo ngại suy thoái ở Mỹ và nhiều quốc gia khác.

Đồng thời, cổ phiếu công nghệ bị ảnh hưởng nặng nề. Chỉ số tổng hợp Nasdaq giảm 22,4% trong quý 2 năm 2022, mức giảm theo quý tồi tệ nhất kể từ năm 2008.

Giá bitcoin khá tương đồng với giá của nhiều cổ phiếu trên thị trường chứng khoán Mỹ. Việc bán tháo cổ phiếu mạnh mẽ đã ảnh hưởng tiêu cực đến giá bitcoin cũng như tiền điện tử nói chung khi các nhà đầu tư bán tài sản rủi ro.

The Fall of the Terra USD

Sự sụt giảm nổi bật nhất trong quý gần đây nhất là sự sụp đổ của đồng terra USD và token luna, sự sụt giảm khủng khiếp của những đồng tiền này đã gây sốc cho toàn bộ ngành công nghiệp.

Một loại tiền điện tử ổn định là một loại tiền điện tử thường được gắn với tài sản trong thế giới thực. Đồng terra USD, còn được gọi là UST, thường được chốt 1-1 với USD. Một số stablecoin được hỗ trợ bởi các tài sản thực như tiêu chuẩn hoặc trái phiếu chính phủ. Tuy nhiên, UST được quản lý bởi một thuật toán và một hệ thống phức tạp của các loại tiền tệ khác.

Hệ thống này sụp đổ. Đồng tiền TerraUSD đã mất chế độ chốt USD và được tính toán bằng cách sử dụng mã thông báo luna sau này trở nên vô giá trị.

Sàn giao dịch cho vay tiền điện tử Celcius ngừng rút tiền

Vào tháng 6 năm 2022, sàn giao dịch cho vay tiền điện tử Celsius đã ngừng cho phép khách hàng rút tiền. Công ty này trả cho người dùng 18% lãi suất nếu họ gửi tiền điện tử vào đây. Sau đó, công ty cho những người chơi trên thị trường tiền điện tử vay số tiền đó nếu họ chấp nhận trả lãi suất cao.

Tuy nhiên, sự sụt giảm thảm khốc của tiền điện tử đã khiến hoạt động này trở nên khó khăn. Celcius viện dẫn các điều kiện thị trường khó khăn là lý do để trì hoãn việc rút tiền.

Vào thứ Năm, Celcius trong bài đăng sẽ thực hiện các bước quan trọng để bảo vệ tài sản và tìm các tùy chọn gửi tiền phù hợp. Các lựa chọn trên bao gồm việc theo đuổi các thương vụ chiến lược cũng như tái cơ cấu nợ. Vấn đề với Celsius làm nổi bật điểm yếu của mô hình cho vay trong ngành tiền điện tử, vốn thường mang lại lợi suất cao.

Hoàn cảnh của quỹ Three Arrows Capital

Three Arrows Capital Fund là một trong những quỹ đầu cơ lớn nhất tập trung vào các khoản đầu tư tiền điện tử.

Công ty có tuổi đời 3 thập kỷ, được gọi là 3AC, do ông Zhu Su và Kyle Davies thành lập, được cho là có nhiều khoản nợ đầu cơ và nợ quá tay. trên thị trường tiền điện tử.

Quỹ 3AC đã đầu tư rất nhiều vào các token terraUSD và luna.

Tháng trước, Financial Times đã báo cáo rằng công ty cho vay tiền điện tử BlockFI và Genesis đã đáo hạn một số tài sản của 3AC. 3AC đã vay tiền từ BlockFi nhưng không có khả năng hoàn trả.

3AC sau đó cũng vỡ nợ với khoản vay trị giá hơn 660 triệu USD từ Voyager Digital.

Kết quả là quỹ Three Arrows Capital rơi vào khó khăn, bế tắc.

Sàn giao dịch tiền điện tử CoinFlex gặp sự cố

Sàn giao dịch tiền điện tử CoinFlex đã đình chỉ việc rút tiền của khách hàng vào tháng trước, với lý do điều kiện thị trường khó khăn.

CoinFlex tuyên bố rằng một khách hàng nợ công ty 47 triệu đô la. Ver, một khách hàng có biệt danh là chúa tể bitcoin, đã phủ nhận rằng anh ta nợ tiền CoinFlex.

Sàn giao dịch khẳng định tài khoản bình thường khi thua sẽ hết hạn sử dụng. Tuy nhiên CoinFlex và Ver có một thỏa thuận không cho phép điều này xảy ra.

CoinFlex đã phát hành một mã thông báo mới có tên là Recovery Value USD để huy động 47 triệu đô la cho phép khách hàng rút tiền, đồng thời mang lại lợi nhuận 20% cho các nhà đầu tư muốn mua và nắm giữ đồng tiền kỹ thuật số này. Giám đốc điều hành của công ty trong tuần này cho biết rằng doanh nghiệp sẽ đối thoại với nhiều quỹ để mua mã thông báo và cũng đang tìm cách rút tiền từ Ver.

Leave a Reply

Your email address will not be published.