Nhìn thẳng ra hồ Linh Đàm với bức tường đá thẳng đứng, mở rộng không gian với thủ thuật đặc biệt

Rate this post

Căn hộ rộng 450m2 nằm trên tầng cao nhất của một khu chung cư ở Hà Nội là không gian sống của vợ chồng 8X. Hầu hết các căn hộ chung cư đều có nhược điểm về diện tích, ánh sáng và độ thông thoáng vì tất cả đều cố định theo thiết kế của tòa nhà.

Tuy nhiên, căn hộ áp mái này đã được khắc phục nhược điểm trên với diện tích rộng, tràn ngập ánh sáng và gió tứ phía. Vì căn hộ có diện tích ban công lên đến 57m2 nên tất cả các phòng đều có hướng nhìn ra ban công, thoáng mát và nhiều ánh sáng tự nhiên.

Penthouse 450m2 của cặp đôi 8x: Nhìn thẳng ra hồ Linh Đàm với bức tường đá dựng đứng, nới rộng không gian với thủ pháp đặc biệt - Ảnh 1.

Căn hộ được thiết kế theo phong cách Tân cổ điển, không quá đặt nặng về đường gờ cũng như họa tiết trong nội thất. Gia chủ khéo léo kết hợp tông màu kem, ghi với điểm nhấn màu tím – một gam màu khá kén trong thiết kế nội thất. Nội thất chính trong căn hộ được sử dụng các vật liệu như gỗ, đá granit, dát vàng và nhung …

Penthouse 450m2 của cặp đôi 8x: Nhìn thẳng ra hồ Linh Đàm với bức tường đá dựng đứng, nới rộng không gian với thủ pháp đặc biệt - Ảnh 2.

Tông màu được sử dụng với nhiều sắc thái

Một điểm nhấn khác của căn hộ là bức tường đá ở khu vực phòng khách kết hợp với gương màu trà giúp tăng chiều sâu và mở rộng không gian.

Penthouse 450m2 của cặp đôi 8x: Nhìn thẳng ra hồ Linh Đàm với bức tường đá dựng đứng, nới rộng không gian với thủ pháp đặc biệt - Ảnh 3.

Cầu thang không có họa tiết cầu kỳ nhưng được coi là điểm nhấn của căn hộ

Chi tiết thang xoắn cũng là một trong những điểm đặc biệt của căn hộ. Bởi nó mang đến sự mềm mại và độc đáo cho không gian.

Penthouse 450m2 của cặp đôi 8x: Nhìn thẳng ra hồ Linh Đàm với bức tường đá dựng đứng, nới rộng không gian với thủ pháp đặc biệt - Ảnh 4.

Vật liệu đặc biệt được sử dụng trong căn hộ này là đá. Nhiều loại đá có màu sắc và độ bền khác nhau được sắp xếp thành từng khu vực. Như mặt bếp được sử dụng đá thạch anh có khả năng chống xước, chống thấm và ít nứt nẻ. Tường được trang trí bằng đá hoa cương (Marble) màu kem với nhiều đường vân đá tự nhiên.

Theo chia sẻ của kiến ​​trúc sư, điểm khó nhất trong quá trình hoàn thiện căn hộ là việc xử lý các góc chéo nằm ở phòng ăn và phòng ngủ của bé trên tầng 2.

Vì vậy việc thi công và xử lý tủ âm tường ở những vị trí này là một vấn đề không hề đơn giản. Sau khi nghiên cứu, giải pháp được đưa ra là làm thẳng các đường cong và đường chéo, giảm bớt các góc nhọn để mang lại sự cân đối cho không gian.

Penthouse 450m2 của cặp đôi 8x: Nhìn thẳng ra hồ Linh Đàm với bức tường đá dựng đứng, nới rộng không gian với thủ pháp đặc biệt - Ảnh 5.

Phòng ăn liên thông với bếp

Căn hộ gồm 2 tầng với tầng 1 là phòng khách, bếp, phòng ăn và phòng ngủ nhỏ cho khách đến chơi, WC. Tầng 2 có 3 phòng ngủ, phòng thờ và 2 vệ sinh.

Penthouse 450m2 của cặp đôi 8x: Nhìn thẳng ra hồ Linh Đàm với bức tường đá dựng đứng, nới rộng không gian với thủ pháp đặc biệt - Ảnh 6.

Phòng tắm trên tầng 2 cũng có tầm nhìn ra ban công

Đơn vị thiết kế và thi công: NỘI THẤT NHÀ F

https://cafef.vn/penthouse-450m2-cua-cap-vo-chong-8x-nhin-thang-ra-ho-linh-dam-voi-buc-tuong-op-da-dung-dung-noi- rong-chieu-khong-gian-bang-1-meo-dac-biet-20220630133609601.chn

Leave a Reply

Your email address will not be published.