Nhóm Nhiếp ảnh PhotoHub trưng bày, chia sẻ kinh nghiệm nghề nghiệp

Rate this post

Vân Lan / Tiếng Việt

WESTMINSTER, California (NV) – Nhiều thể loại và phong cách trong các tác phẩm của Nhóm Nhiếp Ảnh PhotoHub được thể hiện qua cuộc triển lãm vào Chủ Nhật, 26 Tháng Sáu, tại phòng khách của nhật báo Người Việt.

Cô Letu Pho giới thiệu tác phẩm “Không chết không sợ hãi” trong triển lãm ảnh của Nhóm PhotoHub. (Ảnh: Vân Lan / Người Việt)

“Khởi nghiệp từ những người đam mê nhiếp ảnh, vì muốn có một sân chơi để những người có cùng sở thích truyền đạt kiến ​​thức và kinh nghiệm trong lĩnh vực nhiếp ảnh, Photohub Group đã ra đời cách đây khoảng 5 năm. năm nay, ”anh Long Huỳnh, một trong những cánh chim đầu đàn của Nhóm Nhiếp ảnh PhotoHub cho biết.

Người xem có thể tìm thấy vô số các bức ảnh phong cảnh, đường phố, chân dung hoặc tự truyện thông qua các bức ảnh “các chuyến đi thực tế”.

Thông qua các tác phẩm, người xem có thể bắt gặp những hình ảnh mà họ bắt gặp trong chuyến du lịch, hay trong cuộc sống, được thể hiện dưới góc nhìn của người chụp chỉ trong một khoảnh khắc, đã đọng lại trong lòng người xem. thú vị một cách đáng ngạc nhiên.

Trong tác phẩm “No Death No Fear”, tác giả Letu Pho đã bắt gặp một cây Thông Bristlecone cổ thụ ở White Mountain Bishop trên độ cao 11.000 feet ở Bắc California.

Anh Long Huỳnh, một trong những cánh chim đầu đàn của PhotoHub Group trong ngày khai mạc triển lãm ảnh. (Ảnh: Vân Lan / Người Việt)

“Gốc cây này đã được phát hiện cách đây hơn hai mươi năm, nhưng điều khiến tôi ngạc nhiên nhất là nó đã 5.000 năm tuổi, và vẫn còn sống đến ngày nay! Khi tôi lần đầu tiên nhìn thấy cây, nó rất xấu xí, nhưng khi tôi hiểu lịch sử của nó, tôi đã rất ngạc nhiên khi nghĩ về tuổi của nó! Sau hàng nghìn năm, việc vẫn còn sống thực sự đáng kinh ngạc ”, Letu Pho nói.

“Với chút nắng vàng của hoàng hôn, cùng chút nắng ngược và tuyết rơi trắng xóa trên mặt đất, tôi nghĩ ngay đến chủ đề để đặt tên cho bộ ảnh là ‘No Death No Fear’ với ý nghĩa không sợ chết. “Không sinh không diệt”, xuyên qua sương mù của thời gian. “

Chia sẻ về kỹ thuật chụp ảnh, chị Phố cho biết thêm, với ống kính 16-35mm, khẩu độ mở rộng, tốc độ 1/2 giây sẽ cho ra bức ảnh hoàn hảo trong điều kiện ánh sáng lúc đó. giờ.

Trong một tác phẩm khác có tựa đề “A Wave Never Dies” với ICM Photography (Chuyển động máy ảnh có chủ ý), khi máy ảnh bị rung trong khi chụp, hình ảnh sẽ có một lượng mờ nhất định. . Bức ảnh chụp hai con sóng chồng lên nhau với những con sóng bao bọc lấy nhau, người xem sẽ có cảm nhận tùy theo cảm nhận của mỗi người, chị Phố chia sẻ.

Quang cảnh buổi triển lãm của Nhóm Nhiếp ảnh PhotoHub. (Ảnh: Vân Lan / Người Việt)

Một nữ tác giả khác là chị Kiều Ngô cho biết, tác phẩm “Lạc giữa đồi của những người gấp gáp” (Lost Amid Hills of Folwers) được chụp vào tháng 4, 2022, tại The Dalles, Oregon, gần biên giới Washington.

“Khi leo lên ngọn đồi, không gian thoáng đãng, nhìn thấy chiếc xe cũ kỹ nằm trơ trọi giữa cánh đồng hoa vàng, tôi như lạc vào một nơi hoang sơ, rất đẹp. được bao quanh bởi hàng ngàn loài hoa hấp dẫn khiến lữ khách cứ muốn ở chốn thiên đường đến mức quên cả lối về! ”, chị Kiều Ngô chia sẻ về ý tưởng bộ ảnh.

Về một tác phẩm khác mang tên “Suối Mơ” (Palouse Falls), được chụp tại công viên Palouse Falls Stats, Washington, chị Kiều Ngô cho biết chị đã từng đến đây nhưng không biết làm thế nào để chỉ dòng nước bên trên. rơi xuống rất mạnh, phải diễn tả thế nào để thấy nước chảy chậm lại, và các dòng xoáy bên dưới xoáy vào nhau rồi hòa vào nhau, trước khi chảy sang hướng khác.

Các thành viên của Nhóm Nhiếp ảnh PhotoHub trong một cuộc triển lãm nhiếp ảnh. (Ảnh: Vân Lan / Người Việt)

“Khi đến với Đội nhiếp ảnh PhotoHub và thực hành nhiều lần, tôi hiểu kỹ thuật chụp ở tốc độ chậm phù hợp sẽ tạo ra hiệu ứng ảnh động trong ảnh tĩnh, đặc biệt là khi chụp ảnh ngược sáng. Thật vui vì đã làm chủ được tình hình ánh sáng, thời tiết, tạo ra được bức ảnh đẹp ”, chị Kiều Ngô chia sẻ.

“Với niềm đam mê nhiếp ảnh, vừa nghỉ hưu, tôi đã chọn nhiếp ảnh là sở thích của mình. Tôi thực sự muốn ghi lại tất cả những vẻ đẹp trong cuộc sống thông qua những chuyến đi thực tế. Những hình ảnh có được trong chuyến đi cũng là tâm tư của tôi truyền tải đến người xem qua ánh mắt thiện cảm, mà bức ảnh chính là trung gian ”, chị Kiều Ngô chia sẻ.

Ở một góc khác, anh Bang Nguyen thể hiện thể loại chụp ảnh đường phố ở San Francisco, chụp một người vô gia cư ngồi trên vỉa hè với tâm trạng rất buồn với tách cà phê trong lòng, hậu cảnh là góc một chiếc ô tô. xe hơi mới. Sự tương phản của khung cảnh được thể hiện trên chất liệu đen trắng của ảnh đã làm nổi bật chủ thể, khiến ý tưởng của bức ảnh thay đổi theo cảm nhận của người xem.

Chị Kiều Ngô giới thiệu tác phẩm “Lạc… Chôn trong Đồi hoa vàng” trong triển lãm nhiếp ảnh của nhóm Nhiếp ảnh PhotoHub. (Ảnh: Vân Lan / Người Việt)

Bang Nguyen, một trong những cánh chim đầu đàn của Nhóm Nhiếp ảnh PhotoHub, đã chia sẻ.

Bên cạnh là một hình ảnh đen trắng khác, mô tả rất gần chân dung một người lớn tuổi, với ánh mắt hào quang nhìn thẳng vào ống kính, khiến người xem cũng phải nhìn thẳng vào bức ảnh đối diện, mới có thể hiểu được. tâm trí của nhân vật trong tranh.

“Tôi đã rất thích chụp ảnh đường phố từ khi mới bước chân vào con đường nhiếp ảnh, thường với góc chụp hơi hẹp, người xem sẽ tập trung mắt vào chủ thể hơn”, anh Bang Nguyen cho biết.

Anh Hiếu Lê, một khách tham quan triển lãm ảnh cho biết, việc chụp ảnh hay vẽ một bức tranh đều phải có ý nghĩa nhất định, nhưng không thể bỏ qua.

“Vì vậy, một bức ảnh truyền tải một ý nghĩa, nói lên điều gì đó. Và khi mọi người đến với triển lãm, khi họ đọng lại những hình ảnh và ý tưởng, tác phẩm đó thực sự để lại ấn tượng tốt trong tâm trí người xem ”, ông Hiếu nói.

Anh Bằng Nguyễn, một trong những cánh chim đầu đàn của Nhóm nhiếp ảnh PhotoHub với hai tác phẩm ảnh đen trắng trong triển lãm ảnh. (Ảnh: Vân Lan / Người Việt)

‘Tôi rất kính trọng những nhiếp ảnh gia đã ghi lại những hình ảnh chiến tranh, những người nghèo khổ trong xã hội chỉ trong một khoảnh khắc, không bao giờ lặp lại. Mười năm trước, tôi cũng chụp nhiều thể loại ảnh, nhưng thời gian đó đã trôi qua, bây giờ tôi đang tìm kiếm một thứ gì đó mang tính nhân văn, tác động mạnh vào tâm trí người xem để tạo ra một tác phẩm nhiếp ảnh. ảnh, rất khó! ”, anh Hieu Le bộc bạch.

Với các lớp học nhiếp ảnh qua zoom, và lớp học Photoshop trực tuyến, với mong muốn học hỏi và trao đổi kinh nghiệm trong lĩnh vực nhiếp ảnh, Đội ngũ nhiếp ảnh PhotoHub họp 3 lần / tuần các nhiếp ảnh gia, sau đó là những chuyến đi, với những chân trời nhiếp ảnh luôn rộng mở chào đón.

Mọi chi tiết xin liên lạc: Long Huỳnh, điện thoại: 714-262-5368; By Nguyen, phone: 949-554-8589; hoặc vào nhóm Facebook: PhotoHub. [kn]

Leave a Reply

Your email address will not be published.