Như bản tiêu chuẩn có giá hơn 1,4 tỷ đồng, nhiều chi tiết phù hợp cho offroad

Rate this post

Trong thời gian gần đây, ngày càng nhiều chiếc VinFast VF 9 lộ diện ngoài đời thực ở cả Việt Nam và Mỹ. Tuy nhiên, những chiếc VF 9 đó đều có ngoại hình giống nhau và rất có thể là bản Plus cao cấp.

Đoạn clip ngắn ghi lại cảnh hai chiếc VinFast VF 9 đậu gần nhau cho thấy một chiếc có ngoại hình khác hẳn chiếc và cũng khác những chiếc đã từng xuất hiện trước đó. Với những chi tiết trông “kém cao cấp”, có thể đây là chiếc xe thuộc phiên bản tiêu chuẩn (Eco). Tuy nhiên, đây chỉ là xe chạy thử nghiệm nên khó có khả năng phiên bản thương mại có những điểm tương đồng.

Cận cảnh chiếc VinFast VF 9 có ngoại hình khác lạ.

Đặc biệt hơn, chiếc VF 9 này có cản trước, cản sau và hai bên sườn xe màu đen. Các vòm bánh xe cũng có màu đen. Nếu giống với đàn em VF 8 thì phần đen nhám này là nhựa sần. Thông thường, các dòng xe SUV sử dụng nhựa sần màu đen để di chuyển ở những địa hình xấu để tránh làm xước sơn. Mâm xe trông nhỏ hơn với thiết kế 5 chấu, phối hai tông màu đen – bạc. Trong khi đó, phiên bản Plus được sơn cùng màu thân xe và có bánh xe lớn hơn.

VF 9 rất có thể là phiên bản Eco so với phiên bản VF 9 Plus.

Trước đó, VinFast đã từng công bố nhiều điểm khác biệt giữa phiên bản Eco và Plus của VF 9. Tuy nhiên, hãng xe Việt chưa từng đề cập đến sự khác biệt về ngoại hình.

So với phiên bản Plus, phiên bản Eco của VF 9 có một số điểm khác biệt như ghế giả da thay vì da thật, ghế lái chỉnh điện 8 hướng thay vì 12 hướng, ghế chỉ có sưởi, không có thông gió, không có ghế VIP. , điều hòa tự động 2 vùng thay vì 3 vùng …

Một số điểm chung giữa hai phiên bản bao gồm hệ thống đèn LED ma trận, màn hình trung tâm 15,6 inch, hệ thống giải trí giống nhau và có cả gói Dịch vụ thông minh và gói an toàn ADAS.

Nguyên mẫu VF 9 được trưng bày tại Mỹ.

Động cơ xe sử dụng cùng loại cho công suất tối đa 402 mã lực, mô-men xoắn cực đại 640 Nm, hệ dẫn động tất cả các bánh. Xe có 2 phiên bản ắc quy, chạy 485 km hoặc 680 km. Theo công bố của VinFast, phiên bản Eco tăng tốc chậm hơn phiên bản Plus, ước tính khoảng 6,5 giây để tăng tốc từ 0-100 km / h.

Dù có giá bán khoảng 1,5 tỷ đồng nhưng VinFast VF 9 có kích thước ngang ngửa những mẫu SUV cỡ lớn như Lexus LX, BMW X7 hay Mercedes-Benz GLS. Tại Mỹ, GLS có giá khởi điểm khoảng 77.000 USD và VF 9 có giá hơn 55.000 USD, ngang bằng với GLE (khoảng 54.000 USD). Tuy nhiên, tại Việt Nam, giá của VF 9 thậm chí còn thấp hơn GLC – đàn em thấp hơn GLS 2 bậc.

VF 9 trước đây được gọi là VF e36. Mẫu xe này đã đổi tên để giới thiệu ra thị trường quốc tế. Tính đến thời điểm hiện tại, xe vẫn đang trong giai đoạn chạy thử nghiệm, chưa có xe thương mại nào được bàn giao.

Một số hình ảnh VinFast VF 9 đang chạy thử tại Mỹ, Trung Quốc và Việt Nam:

Video giới thiệu xe VinFast VF e36 (VF 9):

VinFast VF 9 với ngoại hình độc lạ xuất hiện tại Việt Nam: Giống bản tiêu chuẩn giá hơn 1,4 tỷ đồng, nhiều chi tiết phù hợp với offroad - Ảnh 7.

https://autopro.com.vn/vinfast-vf-9-voi-ngoai-hinh-la-lam-xuat-hien-tai-viet-nam-giong-ban-tieu-chuan-gia-hon-14- ty-dong-nhieu-chi-tiet-hop-offroad-2022062310371493.chn

Leave a Reply

Your email address will not be published.