Những màu sắc nào đang ‘làm dậy sóng’ mặt số đồng hồ sang trọng?

Rate this post

Đồng hồ Patek Philippe Nautilus Ref. Mặt số màu xanh lam 5711 / 1A-010 đã bị ngừng sản xuất vào tháng 1 năm 2021 và hiện chỉ có trên thị trường thứ cấp với giá cao hơn từ 20.000 USD đến 30.000 USD so với phiên bản mặt số màu trắng. Đồng hồ Patek Philippe Nautilus Ref. 5711 / 1A-014, được giới thiệu vào tháng 4 năm 2021 với giá bán lẻ 34.890 USD nhưng tạo ra giao dịch ở mức 500.000 USD.

Những con số này, theo Báo cáo Robb, là dấu hiệu cho thấy các nhà sưu tập đồng hồ đang phát sốt với những chiếc đồng hồ đủ màu sắc. Kể từ khi bắt đầu đại dịch, sự bùng nổ của màu sắc mặt số ngày càng mạnh mẽ.

Màu sắc nào đang chiếm lĩnh mặt số đồng hồ sang trọng?  - Ảnh 1.

Đồng hồ Patek Philippe mặt số xanh ô liu được bán với giá kỷ lục. Ảnh: Loupe This

Mike Manjos, Giám đốc kinh doanh đồng hồ đã qua sử dụng của Watchbox, cho biết vào những năm 1970 và 1980, khi chỉ có một vài đơn vị sản xuất mặt số đồng hồ cho tất cả, cứ vài năm họ lại làm như vậy. lại tung ra các màu “nóng” và cố gắng bán chúng. Quy luật đó vẫn tiếp tục cho đến ngày nay, khi cách đây 3 đến 4 năm màu xanh lam rất được ưa chuộng, cách đây vài năm là màu nâu và bây giờ đã trở lại với tông màu xanh lam.

Từ xanh ngọc lam đến xanh ô liu, màu xanh lá cây đang xuất hiện trên mặt số của các thương hiệu như Grand Seiko, Glashütte Original và Omega. Đặc biệt, trong thế giới “Big Three” (Audemars Piguet, Rolex và Patek Philippe), màu xanh lá cây cũng đang “thống trị”.

Màu sắc nào đang chiếm lĩnh mặt số đồng hồ sang trọng?  - Ảnh 2.

Màu xanh lam “chiếm sóng” hầu hết các mẫu đồng hồ của thương hiệu nổi tiếng. Ảnh: Grand Seiko; Glashütte

Rolex Datejust màu xanh lá cây cọ được giới thiệu vào năm 2021 được bán với giá cao hơn từ 4.000 đến 5.000 đô la so với mặt số màu bạc. Đồng hồ Audemars Piguet Royal Oak bằng bạch kim với mặt số màu xanh lá cây cũng có nhu cầu tăng đột biến.

Chiếc đồng hồ đầu tiên có nhiều biến thể màu sắc là Rolex Day-Date với mặt số Stella ở tất cả các sắc thái của cầu vồng. Mặc dù không phổ biến như vậy nhưng chúng là tiền thân của thế hệ đồng hồ màu Oyster Perpetual rất được thèm muốn ngày nay. Vào tháng 9 năm 2022, Rolex đã ra mắt bộ sưu tập Oyster Perpetual có giá dễ tiếp cận nhất của thương hiệu với một loạt các mặt số dạ quang màu san hô, vàng, hồng nhạt, xanh lá cây đậm và xanh da trời.

Màu sắc nào đang chiếm lĩnh mặt số đồng hồ sang trọng?  - Ảnh 3.

Rolex Datejust mặt số xanh. Ảnh: Rolex

Sự bùng nổ về màu sắc thực sự có ý nghĩa trong bối cảnh thị trường đồng hồ cao cấp đang phát triển mạnh mẽ. Bắt đầu từ khoảng năm 2017, nhu cầu đối với các thương hiệu đồng hồ được tìm kiếm nhiều nhất bắt đầu vượt cung. Ngày càng có nhiều người mua tham gia vào thị trường đồng hồ, vốn chủ yếu được thúc đẩy bởi các phương tiện truyền thông. Giá đồng hồ trên thị trường thứ cấp cũng đang tăng lên, với tốc độ 15% mỗi năm. Cùng với đó, việc tìm kiếm những mẫu đồng hồ được ưa chuộng nhất tại các cửa hàng bán lẻ cũng trở nên khó khăn hơn rất nhiều.

Đại dịch cũng là nguyên nhân khiến thị trường đồng hồ “nóng” hơn, khi nhiều người mắc kẹt ở nhà không còn cách nào khác là tìm niềm vui thông qua việc mua sắm.

Leave a Reply

Your email address will not be published.