Những ngành nào có cơ hội việc làm toàn cầu?

Rate this post

Sự bùng nổ phát triển của các công nghệ cốt lõi như AI (trí tuệ nhân tạo), IoT (internet vạn vật), Big Data (dữ liệu lớn), Cloud computing (điện toán đám mây), chuỗi khối (blockchain) đã tạo ra một bước phát triển mới. phát triển vượt bậc về ứng dụng trong mọi ngành nghề, lĩnh vực.

Tiến sĩ Ngọc cho biết, khoa học máy tính là ngành nghiên cứu cơ sở lý thuyết về thông tin và phát triển các thuật toán, phương pháp tính toán mới trên hệ thống. Trong chương trình, sinh viên sẽ được tiếp cận với các kiến ​​thức nền tảng và chuyên sâu của ngành như: hệ điều hành máy tính – cấu trúc, các công cụ phát triển phần mềm và phần cứng, bảo mật và an toàn máy tính, xử lý dữ liệu lớn …

Những ngành nào có cơ hội việc làm toàn cầu?  - Ảnh 1.

Khoa học máy tính sẽ giúp sinh viên tiếp cận những kiến ​​thức nền tảng và chuyên sâu của ngành

Nhu cầu nhân sự chất lượng cao đang diễn ra trên phạm vi toàn cầu. Các công ty nước ngoài thường gửi dự án sang các nước đang phát triển như Việt Nam để tận dụng nguồn nhân lực có trình độ với chi phí cạnh tranh. Do đó, sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể làm việc trong nhiều lĩnh vực chuyên sâu về máy tính như tài chính, truyền thông, giáo dục, y tế … với mức thu nhập khoảng 100.000 USD / năm. Các nhà tuyển dụng sẽ đánh giá cao những ứng viên có nền tảng học vấn vững chắc, kinh nghiệm làm việc thực tế trước khi tốt nghiệp để thích ứng với thị trường lao động quốc tế.

Tin-ảnh: G.Nam

Leave a Reply

Your email address will not be published.