Những thói quen cần bỏ khi sử dụng iPhone

Rate this post

Công nghệ

Thứ ba, 21/6/2022, 08:25 (GMT + 7)

Nhiều người dùng iPhone có thói quen bật màn hình đa nhiệm để đóng tất cả các ứng dụng không dùng đến, cho rằng hành động này giúp máy chạy mượt mà và tiết kiệm pin hơn. Tuy nhiên, trên thực tế, cách này có thể không mang lại hiệu quả như mong đợi, thậm chí còn khiến điện thoại hao pin hơn.

Trên máy tính hoặc smartphone Android, người dùng cần thoát ứng dụng để giải phóng tài nguyên và tiết kiệm pin. Tuy nhiên, với iOS, khi thu nhỏ ứng dụng (quay lại màn hình chính hoặc chuyển sang ứng dụng khác), quá trình xử lý bị đóng băng và đưa vào bộ nhớ. Nói cách khác, ứng dụng sẽ chuyển sang chế độ chờ và không hoạt động khi thu nhỏ.

ảnh chụp màn hình-2022-06-21-082428-6009-165577

Người dùng chỉ nên đóng ứng dụng trong màn hình đa nhiệm nếu ứng dụng bị treo. Hình ảnh: iMore.

Vào năm 2016, khi được người dùng hỏi rằng liệu họ có nên thường xuyên tắt ứng dụng trên iPhone để tiết kiệm pin hay không, Craig Federighi, Phó Giám đốc Kỹ thuật Phần mềm của Apple, khẳng định điều này là không cần thiết. Theo giải thích trên trang web hỗ trợ của Apple, khi ứng dụng được thu nhỏ, nó không ảnh hưởng đến hiệu suất hoặc cách điện thoại hoạt động.

Cựu kỹ thuật viên Apple Scotty Loveless cho biết iPhone sẽ tự động đóng các ứng dụng nếu nó cần thêm bộ nhớ. Trong trường hợp người dùng chủ động đóng ứng dụng rồi mở lại, iPhone sẽ hoạt động chậm hơn và ngốn pin hơn do thiết bị cần nhiều CPU, RAM và pin hơn để khởi chạy ứng dụng đúng cách. Điều này thậm chí còn nghiêm trọng hơn nếu áp dụng cho các ứng dụng thường xuyên sử dụng.

Tuy nhiên, một tính năng có tên là Background App Refresh cho phép các ứng dụng như Facebook, Chrome, Spotify cập nhật dữ liệu ngay cả khi đã thu nhỏ. Nếu tính năng này được bật, iPhone có thể hao pin và sử dụng nhiều dữ liệu Internet hơn.

ảnh chụp màn hình-2022-06-21-082553-4710-165577

Tắt tính năng Làm mới ứng dụng nền có thể giúp iPhone tiết kiệm pin hơn. Hình ảnh: iMore.

Để quản lý ứng dụng nền, người dùng có thể vào Cài đặt> Chung> Làm mới ứng dụng nền. Trong phần này, danh sách tất cả các ứng dụng được làm mới trong nền sẽ xuất hiện. Vuốt để tắt các ứng dụng không cần thiết hoặc chuyển đến Làm mới ứng dụng nền để chỉ cho phép chạy nền khi iPhone đang bật Wi-Fi.

Theo Apple, trường hợp duy nhất nên tắt ứng dụng là khi chúng bị treo (không phản hồi), nghĩa là ứng dụng bị lỗi và không thể sử dụng bình thường. Lúc này, người dùng nên tắt hoàn toàn và mở lại để ứng dụng hoạt động bình thường.

Leave a Reply

Your email address will not be published.