Những tình huống đỏ mặt dễ xảy ra trong phòng sinh mà chỉ có mẹ ruột mới hiểu

Rate this post


Trong phòng sinh, nhiều tình huống có thể xảy ra khiến mẹ xấu hổ không dám nói với ai.

Trải nghiệm sinh nở với bất kỳ bà mẹ nào cũng vô cùng đặc biệt bởi đây là thời khắc con yêu chào đời sau 9 tháng 10 ngày chờ đợi. Tuy nhiên, bên cạnh niềm hạnh phúc vô bờ bến, không ít người đã phải trải qua những tình huống đỏ mặt trong phòng sinh khiến chị em chỉ muốn quên. Có lẽ những trường hợp này chỉ những bà mẹ đã từng sinh con mới hiểu được.

Dọn dẹp khu vực thân mật

Tình huống amp; # 34; đỏ mặt; # 34;  dễ xảy ra trong phòng sinh, chỉ có mẹ mới hiểu - 1

Vệ sinh “vùng kín” là việc cần làm trước khi sinh con. (Hình minh họa)

Việc vệ sinh vùng lông mu không chỉ được thực hiện đối với các mẹ sinh thường mà các mẹ sinh mổ cũng cần đảm bảo vùng này sạch sẽ khi sinh thường hoặc sinh mổ, tránh nhiễm trùng cho em bé.

Điều này khiến nhiều thai phụ bất ngờ và xấu hổ nhưng đối với các bác sĩ, đây là một điều hết sức bình thường. Tuy nhiên, để tránh tình trạng này, các bà bầu ở những tuần cuối thai kỳ có thể tự thực hiện tại nhà trước để làm sạch lông mu để khi lên bàn sinh không gặp phải trường hợp “đỏ mặt tía tai này. ” cảm giác.

Đi vệ sinh không chủ ý

Hầu hết phụ nữ mang thai đều được khuyến cáo không nên ăn nhiều trước khi sinh. Tuy nhiên, với những mẹ sinh mổ có mốc giờ sinh rõ ràng thì điều này không khó thực hiện, nhưng với những mẹ sinh thường thì chị em vẫn phải ăn để lấy sức đi sinh và từ đây xảy ra tình huống hài hước. xảy ra.

Nhiều sản phụ cho biết, họ vô cùng xấu hổ khi bác sĩ gọi đỡ đẻ, sản phụ không rặn đẻ mà đẩy ra … phân khiến phòng sinh bốc mùi và các y tá phải dọn dẹp. Đây là tình huống khiến chị em hoang mang nhưng cũng không hiếm gặp và các bác sĩ hoàn toàn có thể thông cảm cho thai phụ.

Tình huống amp; # 34; đỏ mặt; # 34;  chuyện dễ xảy ra trong phòng sinh thì chỉ có mẹ mới hiểu - 2

Khi dùng sức rặn đẻ, mẹ có thể rặn đẻ ra điều “xấu hổ”. (Hình minh họa)

Bác sĩ nam hộ sinh

Rất nhiều bác sĩ nam làm việc trong khoa sản, vì vậy các bà mẹ thường gặp một nữ hộ sinh nam. Nhưng cũng chính vì vậy mà nhiều bà mẹ có những quan niệm truyền thống không được chấp nhận và cảm thấy rất khó khăn, e dè.

Trên thực tế, các bác sĩ nam xử lý một số trường hợp khẩn cấp tốt hơn các bác sĩ nữ và các bác sĩ nam cũng có thể giúp đỡ sản phụ khi họ cần gắng sức hơn. Mặc dù bác sĩ nam thuận tiện hơn nhưng nhiều chị em vẫn mong gặp bác sĩ nữ dù áp lực tâm lý không quá lớn.

Phải khỏa thân

Khi sinh ngả âm đạo, các bà mẹ sẽ được các bác sĩ và y tá nhắc nhở về việc cần phải cởi quần áo. Nếu sinh ngã âm đạo, bạn vẫn có thể mặc áo nửa trên, nhưng nếu sinh mổ, bạn phải cởi hết quần áo và khỏa thân hoàn toàn. Vì vậy, thông thường khi vào phòng sinh, việc đầu tiên mẹ bầu phải cởi bỏ quần áo.

Điều này gây ra sự lúng túng và khó chịu cho các mẹ, cảm giác già đi không thể nào quên được. Nhưng để vượt cạn thành công, bạn đừng quá lo lắng và vượt qua sự ngại ngùng.

Tình huống amp; # 34; đỏ mặt; # 34;  chuyện dễ xảy ra trong phòng sinh, chỉ có mẹ mới hiểu - 4

Việc phải khỏa thân trong phòng sinh với các bác sĩ, y tá nam có thể khiến các mẹ “ngượng chín mặt”. (Hình minh họa)

Khâu đáy chậu

Khâu tầng sinh môn là một thủ thuật rất phổ biến đối với các mẹ sinh thường. Tuy nhiên, hầu hết phụ nữ đều cảm nhận được điều đó trong quá trình khâu và nhiều người nói rằng họ khá ngại ngùng. Thậm chí, có những bà mẹ bị khâu sống, không sử dụng thuốc tê nên đã hét lên đau đớn trong quá trình bác sĩ làm thủ thuật.

Lấy nhau thai thủ công

Thông thường, sau khi em bé chào đời, nhau thai sẽ ra ngoài. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, tử cung của mẹ co bóp không đủ mạnh hoặc bánh nhau bám vào nhau thai sẽ khiến các bác sĩ phải dùng tay đưa vào âm đạo để lấy nhau thai ra.

Lúc này, bác sĩ sẽ đưa toàn bộ cánh tay vào tử cung của mẹ và khiến bạn vô cùng đau đớn. Các bà mẹ từng trải qua tình huống này đều nói rằng nó vô cùng kinh khủng và xấu hổ, nhất là khi nó được thực hiện bởi các bác sĩ nam khoa.

Nguồn: https: //arttimes.vn/gia-dinh/nhung-tinh-huong-do-mat-de-xay-ra-trong-phong-sinh-chi-me -…

Bà bầu uống trà sữa được không, uống bao nhiêu là an toàn?

Thức uống yêu thích của nhiều phụ nữ có an toàn khi mang thai?

Dinh dưỡng khi mang thai

Theo Ngọc Linh (Dịch từ Bored Panda) (Thời báo Văn học Nghệ thuật)

Leave a Reply

Your email address will not be published.