Nổ bình gas độc, hàng trăm người thương vong

Rate this post

Hãng thông tấn nhà nước Jordan cho biết, vụ rò rỉ khí ga xảy ra vào ngày 27/6, khi một dây cáp nâng một bồn chứa 25 tấn khí độc giàu clo bị đứt, khiến toàn bộ bồn chứa rơi xuống dữ dội.

Video clip that The Guardian tMột dòng tweet từ đài truyền hình bang Jordan cho thấy một bình khí độc rơi xuống boong tàu, làm bùng lên những đám mây dày đặc khí màu vàng, và các công nhân của bến tàu vội vã bỏ chạy.

Cảnh đám mây khí độc bao trùm cả một vùng rộng lớn hiện trường – Clip: THE GUARDIAN / AL-MAMLAKA TV

Cơ quan y tế thành phố khuyên mọi người nên đóng cửa sổ và ở trong nhà.

Đài truyền hình địa phương Al-Mamkala dẫn lời cựu lãnh đạo cảng Mohammed al-Mubaidin cho biết, một con tàu đang chờ bốc gần 20 container khí hóa lỏng chứa một tỷ lệ clo rất cao. Khí này nặng và không dễ di chuyển, sẽ tụ lại trong một khu vực khi bị rò rỉ và bị ảnh hưởng bởi chuyển động của gió.

Clo là chất khử trùng và lọc nước được sử dụng rộng rãi nhưng khi hít phải khí này có thể chuyển thành axit clohydric, có thể dẫn đến bỏng bên trong đường thở và nạn nhân “chết đuối” do phản ứng phóng thích. nước trong phổi.

Các nạn nhân được chở đến 2 bệnh viện nhà nước, 1 cơ sở y tế tư nhân và 1 bệnh viện dã chiến. Đã có 13 người chết cho đến nay, và giám đốc y tế Jamal Obeidat của Aqaba cho biết 251 người sống sót trong tình trạng “vừa phải đến nguy kịch”.

Mỹ: Tàu hỏa đâm vào xe tải, lật nhào khỏi đường ray

Theo đài CNN, 3 người chết và ít nhất 50 người bị thương sau khi một đoàn tàu Amtrak trật bánh lúc 12h42 (giờ địa phương) chiều 27/6 tại bang Missouri – Mỹ. Vụ tai nạn xảy ra khi đoàn tàu tông vào một xe tải đang băng qua đường ray ở ngã tư không có đèn báo hay rào chắn.

ảnh-1

Hiện trường vụ tai nạn – Ảnh: AP

Justin Dunn, phát ngôn viên của Đội tuần tra đường cao tốc bang Missouri, cho biết hai người đã thiệt mạng trên tàu, người còn lại trong xe tải.

Đầu máy và 8 toa tàu bị trật bánh và lật khỏi đường ray. Trên tàu Amtrak lúc đó có 243 hành khách và 12 công nhân điều hành tàu. Một trường học gần đó đã được trưng dụng làm bệnh viện dã chiến để chăm sóc y tế cho các nạn nhân bị thương nhẹ.

Theo Anh Thư

NGƯỜI LAO ĐỘNG

Leave a Reply

Your email address will not be published.