Nóng cùng giải đua xe mô hình cuối tuần

Rate this post

Nóng cùng cuộc đua xe mô hình cuối tuần - ảnh 1

Các xe mô hình sẵn sàng bước vào đường đua

Sáng 25/6, cái nắng của tiết trời những ngày đầu hè cũng không oi bức như giải đua xe mô hình của học sinh 7 trường trên địa bàn TP.HCM. Có 27 đội đua xuất sắc đã vượt qua vòng loại và chính thức tranh tài để tìm ra nhà vô địch của cuộc thi Đua xe ô tô mini. Đây là lần thứ 6 Khoa Cơ khí Trường Cao đẳng Kỹ thuật Cao Thắng phối hợp với Đoàn Thanh niên tổ chức giải đua xe mô hình tự chế.

Nóng cùng cuộc đua xe mô hình cuối tuần - ảnh 2
Nóng cùng cuộc đua xe mô hình cuối tuần - ảnh 3
Nóng cùng cuộc đua xe mô hình cuối tuần - ảnh 4

Căng thẳng chuẩn bị cho những chiếc xe mô hình sẵn sàng xung trận

Sản phẩm dự thi là ô tô mô hình do học sinh tự thiết kế, chế tạo, có kích thước tối đa 80 x 50 x 50 cm (dài x rộng x cao), sử dụng động cơ xăng dung tích 22 – 33 cm.3có cấu tạo và nguyên lý hoạt động tương tự như một chiếc ô tô ngoài thực tế.

Sản phẩm phải đảm bảo an toàn kỹ thuật, không có góc nhọn nguy hiểm. Chiếc xe là một mẫu xe thiết kế riêng, với tổng chiều dài 76 m. Năm nay, ban tổ chức cải tiến đường đua về thiết kế, kết cấu thép, kết cấu kiên cố và gia tăng chướng ngại vật, bổ sung nhiều thử thách hơn so với các mùa giải trước.

Nóng cùng cuộc đua xe mô hình cuối tuần - ảnh 5
Nóng cùng cuộc đua xe mô hình cuối tuần - ảnh 6
Nóng cùng cuộc đua xe mô hình cuối tuần - ảnh 7

Giải đua xe ô tô mini năm nay áp dụng công nghệ Internet of Things (IoT), tức là điều khiển xe mô hình từ xa bằng điện thoại thông qua giao thức wifi làm trọng tâm.

Bên cạnh đó, hưởng ứng phong trào giảm thiểu rác thải nhựa vì môi trường sống xanh, sạch đẹp hơn, ban tổ chức đặt chủ đề “Khám phá tương lai” để chỉ đạo các đội thi thiết kế xe mô hình bằng chất liệu thân thiện. Môi trường.

Nóng cùng cuộc đua xe mô hình cuối tuần - ảnh 8

\N

Nóng cùng cuộc đua xe mô hình cuối tuần - ảnh 9
Nóng cùng cuộc đua xe mô hình cuối tuần - ảnh 10

Những con dốc và khúc cua là một thử thách rất lớn đối với những chiếc xe mô hình sáng nay

Thạc sĩ Nguyễn Ngọc Thanh, Trưởng khoa Cơ khí, cho biết cuộc thi tạo sân chơi cho các bạn trẻ đam mê kỹ thuật vận dụng lý thuyết vào thực tế, đồng thời nâng cao tinh thần đồng đội.

“Trong tương lai, mục tiêu của cuộc thi sẽ là nơi hội tụ của những chiếc xe được lập trình và điều khiển. Đây cũng là xu hướng nghiên cứu và chế tạo của các hãng xe trên thế giới. Với cuộc thi này, các bạn sinh viên có cơ hội học hỏi, thực hành và cọ xát nhiều hơn với thực tế, quan trọng hơn là tích lũy kinh nghiệm chuyên môn đa ngành ”, ông Thành nói.

Nóng cùng cuộc đua xe mô hình cuối tuần - ảnh 11
Nóng cùng cuộc đua xe mô hình cuối tuần - ảnh 12
Nóng cùng cuộc đua xe mô hình cuối tuần - ảnh 13

Cổ động viên không quản ngại nắng đến cổ vũ cho các đội đua

Vượt qua những chặng đua gay cấn, đội “Pccc Cá Kho” (nhóm sinh viên Khoa Tự động hóa Trường Cao đẳng Kỹ thuật Cao Thắng) đã xuất sắc giành giải Nhất và giải Nhì là đội “Fast & Furious” (Khoa Cơ khí). Kỹ thuật). lực, Trường Cao đẳng Kỹ thuật Cao Thắng).

Nóng cùng cuộc đua xe mô hình cuối tuần - ảnh 14

Những chàng trai rất thích ăn cá kho đã đặt tên cho nhóm là “Cá kho Pcc” và giành giải nhất sáng nay.

Nóng cùng cuộc đua xe mô hình cuối tuần - ảnh 15

Đội “Cá kho Pcc” nhận giải thưởng tại cuộc thi

Đội “Cá kho Pcc” cho biết, họ là những chàng trai miền Tây rất thích ăn món cá kho nên đã đặt tên đội như vậy. Những sinh viên vui tính và tài năng này đã góp phần tạo nên kịch tính và sức nóng cho giải đua xe mô hình tự chế năm nay.

Quá vui và hạnh phúc với kết quả đạt được, bạn Trần Đăng Khoa (trưởng nhóm “Cá kho tộ”) bày tỏ: “Không biết nói gì hơn ngoài việc rất vui. Cả nhóm đã chuẩn bị trong 2 tháng và hôm nay đã tham gia thi đấu với tư thế rất quyết tâm và tự tin để chinh phục ngôi vị quán quân. Dù biết rằng cuộc thi nào cũng sẽ có vấn đề nhưng chúng tôi đã chuẩn bị các phương án để khắc phục sự cố và thường xuyên tập luyện trên sân từ trước. “

Leave a Reply

Your email address will not be published.