Notepad ++ Tải xuống phần mềm biên tập tiện ích trên Windows

Rate this post

Với Notepad ++, công việc soạn thảo văn bản, mã nguồn sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều nhờ những tính năng vô cùng tiện lợi.

Có lẽ chúng ta đều rất quen thuộc với trình soạn thảo văn bản đơn giản Notepad được tích hợp sẵn trong Windows. Và Notepad ++ là phiên bản nâng cấp từ Notepad về cả giao diện và tính năng.

Phần mềm notepad ++ là gì?

Notepad ++ là gì?

Notepad ++ là một trình soạn thảo mã nguồn miễn phí dành cho hệ điều hành Windows được phát hành lần đầu tiên vào năm 2003, bao gồm các tính năng cung cấp khả năng chỉnh sửa mã dễ dàng hơn, tốc độ hoạt động cao và kích thước tệp nhỏ. hơn.

Trả lời notepad ++ là gì

Hiểu một cách đơn giản, Notepad ++ là một phần mềm soạn thảo văn bản và lập trình mã nguồn đơn giản với các tính năng hữu ích như chỉnh sửa và in ấn.

Với khả năng hỗ trợ đa ngôn ngữ và nhiều tính năng ấn tượng, phần mềm này đã được vinh danh là trình soạn thảo được sử dụng nhiều nhất trên thế giới trong nhiều năm và giành được nhiều giải thưởng danh giá.

Một số tính năng và tiện ích của Notepad ++

Dưới đây là tổng hợp một số tính năng nổi bật của Notepad ++ mà bạn có thể tham khảo!

Hỗ trợ lập trình tối ưu

Một trong những lý do khiến Notepad ++ trở thành phần mềm lập trình phổ biến được nhiều chuyên gia CNTT tin dùng là nó hỗ trợ nhiều ngôn ngữ lập trình.

Theo thông tin được biết, phần mềm hỗ trợ tới 48 ngôn ngữ lập trình khác nhau, trong đó có một số ngôn ngữ được sử dụng nhiều như: HTML, C ++, Java, C #, Python, v.v.

Điểm nổi bật của Notepad ++ so với Notepad là khả năng pop code với nhiều màu sắc khác nhau để dễ dàng nhận biết trong khi Notepad chỉ có 2 màu cơ bản là đen và trắng cho tất cả các ngôn ngữ. Từ đó, người lập trình có thể chỉnh sửa một cách dễ dàng.

Ngoài ra, người dùng cũng có thể lưu trữ và chuyển đổi mã từ ngôn ngữ lập trình này sang ngôn ngữ lập trình khác bằng phần mềm Notepad ++ này.

Thực hiện các nhiệm vụ khác

Ngoài khả năng hỗ trợ lập trình, chúng ta hoàn toàn có thể sử dụng Notepad ++ để soạn thảo văn bản một cách đơn giản. Tất cả các công cụ cần thiết để chỉnh sửa đều được tích hợp đầy đủ trong phần mềm này.

Tôi không phải là lập trình viên nên mục đích sử dụng Notepad ++ chỉ là để lưu trữ tài liệu hoặc ghi chú. Cũng vì dung lượng của phần mềm này khá nhẹ nên các thao tác sẽ trở nên nhanh chóng hơn rất nhiều so với các trình biên tập chuyên nghiệp khác.

Hỗ trợ đa ngôn ngữ

Như đã đề cập ở trên, Notepad ++ có thể được sử dụng với nhiều ngôn ngữ khác nhau, giúp người dùng trên khắp thế giới dễ dàng sử dụng.

Notepad ++ Tải xuống trên Windows

Để tải Notepad ++ trên máy tính Windows, vui lòng thực hiện theo các bước dưới đây.

Bước 1: Truy cập trang web tại đây. Sau đó nhấp vào phiên bản mới nhất, hiện tại là 8.1.3.

Bước 2: Chọn phiên bản bạn muốn tải xuống: 32-bit x86, 64-bit x64, ARM64. Mỗi phiên bản người dùng có thể chọn loại tệp: exe, zip hoặc 7z để tải xuống. Sau khi quá trình tải xuống hoàn tất, hãy mở hoặc giải nén tệp đã tải xuống.

Notepad ++: Một ứng dụng soạn thảo tiện ích trên Windows

Bước 3: Sự lựa chọn ngôn ngữ. Nhấn ĐƯỢC RỒI. Sau đó màn hình cài đặt xuất hiện, chọn Tiếp theo.

Notepad ++: Một ứng dụng soạn thảo tiện ích trên Windows

Notepad ++: Một ứng dụng soạn thảo tiện ích trên Windows

Bước 4: Chọn đồng ý với các điều khoản của phần mềm Notepad ++ bằng cách nhấn Tôi đồng ý.

Notepad ++: Một ứng dụng soạn thảo tiện ích trên Windows

Bước 5: Chọn vị trí cài đặt phần mềm. Bạn có thể nhấp vào. cái nút Duyệt qua chọn. Sau đó nhấn Tiếp theo.

Notepad ++: Một ứng dụng soạn thảo tiện ích trên Windows

Bước 6: Chọn tùy chọn cài đặt của Notepad ++. Bạn có thể để nguyên như vậy để sử dụng cài đặt mặc định của phần mềm. Chọn Tiếp theo.

Notepad ++: Một ứng dụng soạn thảo tiện ích trên Windows

Bước 7: Chọn Cài đặt. Nếu bạn muốn tạo biểu tượng trên màn hình chính, vui lòng bấm vào ô Tạo lối tắt trên máy tính để bàn.

Notepad ++: Một ứng dụng soạn thảo tiện ích trên Windows

Bước 8: Chờ một chút và Notepad ++ sẽ được cài đặt.

Notepad ++: Một ứng dụng soạn thảo tiện ích trên Windows

Chỉ với vài thao tác đơn giản là bạn đã có thể cài đặt thành công trình soạn thảo đa năng nhất hiện nay.

Notepad ++: Một ứng dụng soạn thảo tiện ích trên Windows

Notepad ++ Mac có khả dụng hay không?

Câu hỏi đặt ra là người dùng Mac có thể tải xuống Notepad ++ không? Câu trả lời là phần mềm này sẽ không khả dụng với máy Mac. Vì nó được xây dựng trên giao diện lập trình ứng dụng Win32 API cho các phiên bản Windows, nếu không có Windows, không có Win32 API thì phần mềm này sẽ không tồn tại.

Tuy nhiên, có một số lập trình viên yêu thích Notepad ++ đến mức đã tìm ra những thủ thuật để sử dụng trên máy Mac. Ngoài ra, bạn có thể tìm kiếm các phần mềm tương tự khác để cài đặt.

Kết luận về ứng dụng Notepad ++

Trên đây là những thông tin cơ bản về trình chỉnh sửa Notepad ++, một trong những phần mềm phổ biến nhất hiện nay. Hãy thử cài đặt và trải nghiệm nó.

Leave a Reply

Your email address will not be published.