NSƯT Công Ninh tiết lộ mối quan hệ với ‘người yêu cũ’ Ngọc Trinh

Rate this post

NSƯT Công Ninh tiết lộ mối quan hệ với 'tình cũ' Ngọc Trinh - ảnh 1

Nghệ sĩ Công Ninh chia sẻ, anh và NSƯT Ngọc Trinh vẫn luôn tôn trọng, quan tâm, giúp đỡ nhau trong sự nghiệp.

Việt Hương là ‘quái kiệt’ khó tìm

* Xin chào nghệ sĩ Công Ninh, tại sao anh lại nhận lời tham gia web-drama Chùa làng của Việt Hương?

NSƯT Công Ninh: Thứ nhất, do Việt Hương giúp đỡ, tôi rất thích cô bé này nên làm gì cũng nhờ vả. Cô ấy cũng là học sinh yêu thích của tôi vì cô ấy rất tài năng. Việt Hương biết đối nhân xử thế trong cuộc sống, biết trên biết dưới, lễ phép với mọi người. Tôi coi đó là giá trị. Rõ ràng cô ấy là ngôi sao, có quyền kiêu ngạo nhưng Việt Hương không như vậy. Cô cũng là người cầu thị sẽ giúp Việt Hương phát triển lâu dài và giữ được tên tuổi. Đây cũng là lần đầu tiên thầy và trò cùng làm việc với nhau. Vì trước đó có những vai tôi thấy không hợp nên Việt Hương không dám mời tôi đóng phim về giang hồ. Và sau này, tôi tham gia một bộ phim đóng vai giang hồ, có lẽ vì vậy mà cô ấy mời tôi. Tôi rất hài lòng với trải nghiệm này.

* Bạn có kỷ niệm đặc biệt nào khi tham gia bộ phim này không?

– Tôi có cảm giác mình được chăm sóc như một ngôi sao Hollywood. Cô gửi xe đến tận nhà đón, lo cơm nước, cho người phục vụ tận răng. Đây là lần đầu tiên tôi được yêu mến bởi một đoàn phim như vậy. Nhìn thấy học sinh đối xử với mình như vậy, tôi cảm động và cảm kích. Chưa kể, khi tham gia phim này, tôi không bàn đến cát-xê, không hỏi mình nhận được bao nhiêu. Nhưng sau khi chốt, Việt Hương đã chuyển cho tôi một số tiền mà tôi cho là hơi quá. Tôi nói không muốn nhận nhiều như vậy nhưng Hương nói “nếu không nhận thì lần sau không mời nữa”. Tôi chỉ cần phải làm cho cô ấy hạnh phúc.

NSƯT Công Ninh tiết lộ mối quan hệ với 'tình cũ' Ngọc Trinh - Ảnh 2

Dù là thầy trò nhưng đây là lần đầu tiên nghệ sĩ Công Ninh góp mặt trong dự án web-drama của Việt Hương

* Đóng phim cho học trò, nghệ sĩ Công Ninh có góp ý gì trong quá trình tham gia do chính anh làm đạo diễn không?

– Đối với tôi trong lĩnh vực điện ảnh, kinh nghiệm của tôi chưa nhiều. Tôi chỉ làm đạo diễn sân khấu, nhưng điện ảnh có nhiều kỹ xảo phức tạp. Tôi phải học để biết. Trao đổi kinh nghiệm thì mình chỉ nói theo cảm tính chứ kỹ thuật thì không làm được. Vì vậy, tôi tin tưởng tuyệt đối vào những người cộng tác thực hiện bộ phim này. Tôi chỉ làm nhiệm vụ duy nhất là nhân vật, làm sao đáp ứng được yêu cầu thì coi như hoàn thành trách nhiệm của mình với đoàn phim. Và người ta cũng chỉ cần tôi như vậy thôi, còn cần tôi làm đạo diễn thì họ không mời tôi đóng phim.

* Từ khi là học trò của anh đến giờ Việt Hương thay đổi như thế nào?

– Việt Hương luôn rất thông minh và lanh lợi. Ngay từ những ngày đầu tiên đến lớp dạy cô, qua tiểu phẩm Việt Hương trả lời, tôi nhận thấy cô bé này cực kỳ thông minh. Cảm xúc ở Việt Hương rất mạnh mẽ và nhạy cảm. Đó là lý do vì sao cô ấy thể hiện cảm xúc rất nhanh và ngay từ những giây phút đầu tiên của nhân vật. Tôi nghĩ Việt Hương là một “quái kiệt”, khó tìm. Một thập kỷ nữa khó có thể tìm được một người như vậy. Vai nào cô ấy cũng làm được, bi, hài, chính kịch … đó là thiên tài, không hơn không kém. Và những điều đó không thể được dạy, bởi vì chúng là bẩm sinh. Tôi chỉ hướng cho cô ấy đi, và bản năng sẵn có.

NSƯT Công Ninh tiết lộ mối quan hệ với 'người yêu cũ' Ngọc Trinh - ảnh 3

Nghệ sĩ Công Ninh dành nhiều lời khen và rất tự hào về học trò Việt Hương

Tôi hạnh phúc và tự hào khi có một học sinh như vậy, dù tôi đi đâu. Nhưng tôi chỉ dạy được 1 năm thì Việt Hương vào lớp của Minh Nhí. Sự cố gắng của Minh Nhí trong việc xây dựng kỹ năng trình diễn của Việt Hương là rất lớn. Và tôi mới đặt những viên gạch đầu tiên, Minh Nhí là người phát triển Việt Hương.

– Hiện tại, bạn có cân nhắc khi chọn vai diễn cho mình?

– Những bộ phim mạo hiểm khi diễn, tôi sẽ không nhận. Vì lớn rồi, không còn trẻ nữa mà đang đảm nhận những vai có tính rủi ro cao. Tôi xin rút lui và giao cho một người mạnh hơn tôi đóng những vai đó. Điều này vừa vì sự an toàn của chính bạn và của cả phi hành đoàn.

NSƯT Công Ninh tiết lộ mối quan hệ với 'tình cũ' Ngọc Trinh - Ảnh 4

Nam nghệ sĩ muốn thử sức nhiều hơn ở dạng vai giang hồ, quái dị.

* Trải qua nhiều vai diễn, nghệ sĩ Công Ninh muốn thể hiện vai diễn nào?

– Sở trường của tôi là đóng vai những người cùng khổ. Nhưng tôi đã đóng quá nhiều nên bây giờ tôi muốn thoát ra và khám phá một dạng vai khác. Ví dụ như các vai giang hồ, các nhân vật hơi quái dị … là game. Làm nghệ thuật cần phải có trải nghiệm và khám phá. Thất bại thì không sao, làm nghề này phải chấp nhận cái đó mới thấy thú vị. Có những lúc tôi sẽ gục ngã, nhưng chỉ cần tôi đứng dậy và tiếp tục, học hỏi và vượt qua nó. Cả cuộc đời nghệ sĩ dài lắm, tôi coi đó là cuộc phiêu lưu vào những nhân vật mới. Đó là niềm vui của tôi. Tôi sẽ khám phá, khẳng định và đạt được những gì tôi mong muốn.

* Khi đóng phim với các bạn trẻ, chắc hẳn bạn sẽ học hỏi và xin nghệ sĩ Công Ninh chỉ dạy cho bạn rất nhiều?

\N

– Thực ra cả hai bên đều học hỏi lẫn nhau chứ không chỉ một phía. Nhiều người cho rằng học sinh đến trường quay với thầy là học thầy, nhưng thực tế không phải vậy. Tôi cũng học hỏi từ họ. Bọn trẻ bây giờ diễn xuất rất tự nhiên, không còn tự ti như thế hệ chúng tôi. Nói thật là khi sinh ra chúng ta thường rất tự ti. Còn với thế hệ trẻ ngày nay, hầu hết các em đều rất tự tin và tin tưởng vào khả năng của mình. Chúng tôi xem cách họ sống, cách họ sinh hoạt và làm việc, chúng tôi cũng học hỏi được rất nhiều điều. Tôi phải như vậy để hâm nóng sự nghiệp của mình, điều đó rất quan trọng.

Hi sinh tình yêu thương gia đình để vợ con có cuộc sống ấm no

* Vừa đi dạy, vừa đóng phim và làm đạo diễn sân khấu, chị cân bằng giữa công việc và gia đình như thế nào?

– Đôi khi tôi cũng bối rối lắm, nhưng tôi có thể tự lo được cho công việc. Cũng may, bây giờ các đạo diễn và bạn diễn hầu hết đều là sinh viên trường Sân khấu điện ảnh nên nhiều khi bị vỡ lịch diễn, đồng nghiệp cũng giúp đỡ đôi chút. Còn đối với gia đình, đôi khi tôi quá bận rộn khiến vợ cảm thấy thiếu sự quan tâm. Tôi đi cả ngày, vợ con sáng chưa dậy, tôi đi rồi, khi tôi về thì hai đứa đã ngủ rồi. Tôi không có nhiều thời gian chăm sóc vợ con. May mắn thay, vợ tôi đã thay mặt tôi chăm sóc các con.

NSƯT Công Ninh tiết lộ mối quan hệ với 'tình cũ' Ngọc Trinh - Ảnh 5

Nghệ sĩ Công Ninh hiện có cuộc sống hôn nhân hạnh phúc bên bà xã Tuyết Vân

* Anh có nghĩ trong công việc, anh là một nhà giáo, một diễn viên tận tụy nhưng với gia đình, anh chưa làm tròn trách nhiệm của mình?

– Có, đôi khi tôi rất khó chịu. Mình đi giáo dục mọi người phải thế này thế kia nhưng trong khi bản thân lại là người khuyết tật trong việc chăm sóc, lo lắng cho gia đình. Thực ra, tôi không muốn điều đó. Không phải tôi chưa làm tròn trách nhiệm mà tôi phải hy sinh. Tôi hy sinh vì thiếu thốn tình cảm vợ con, vợ con đưa tôi đi làm. Buổi tối, tôi phải chạy trên đường cao tốc một mình để trở về, và tôi phải dậy từ rất sớm. Những giây phút đó tôi phải chấp nhận, phải hy sinh để cho vợ con một cuộc sống đầy đủ. May mắn thay, vợ tôi hiểu được sự hy sinh của tôi.

* Những nguyên tắc nào trong cuộc sống hôn nhân của vợ chồng nghệ sĩ Công Ninh?

– Đó là chúng ta phải hy sinh, chịu đựng, chịu đựng và vị tha. Đặc biệt là người chồng, đừng cực đoan và không chấp nhặt, phải biết bỏ qua những lỗi nhỏ để bảo vệ điều lớn lao đó là hạnh phúc gia đình.

NSƯT Công Ninh tiết lộ mối quan hệ với 'người yêu cũ' Ngọc Trinh - Ảnh 6

Hình ảnh NSƯT Ngọc Trinh đến thăm nhà “người yêu cũ” từng khiến cư dân mạng khen ngợi về cách cư xử văn minh sau khi chia tay

* Trước đó, hình ảnh NSƯT Ngọc Trinh sang nhà riêng và chụp ảnh cùng gia đình đã thu hút sự chú ý của khán giả. Rõ ràng biến tình yêu thành tình bạn thì dễ, nhưng biến tình yêu trở thành tình bạn thì rất khó, bạn đã làm như thế nào?

– Khi chia tay, cả hai đều tự nguyện, không ép buộc. Như đã đến lúc không thể tiếp tục được nữa thì chia tay. Chúng tôi đều rất thoải mái, vui vẻ, không ai trách móc ai. Và sau khi chia tay, cả hai vẫn tôn trọng, quan tâm nhau và giúp đỡ nhau trong sự nghiệp khi có yêu cầu. Tất nhiên, cũng phải mất một thời gian để mọi thứ trở nên thoải mái. Mối quan hệ trở lại bình thường và dễ chịu nhất là thời điểm Trinh chia tay chồng. Lúc đó, tôi cảm thấy Trinh rất thân thiết với mình, không còn sợ chồng kia hiểu lầm nữa. Từ đó, mọi thứ trở nên thoải mái hơn.

* Anh có buồn khi thấy “tình cũ” Ngọc Trinh vẫn lẻ bóng một mình?

– Đôi khi tôi thấy có lỗi với chính mình. Bởi phụ nữ một mình, không có chồng bên cạnh thì khổ lắm. Nhưng bạn biết không, đó là số phận.

* Nhưng nghệ sĩ Công Ninh có sợ vợ hiểu lầm?

– Không, vợ tôi tin tưởng tôi gần như hoàn toàn, không có gì cả. Và giữa Trinh và Vân là bạn bè. Họ là bạn từ khi học cùng lớp đạo diễn. Hai người là bạn bè, hiểu nhau và sau này trở nên rất thân thiết.

* Xin cảm ơn nghệ sĩ Công Ninh về những chia sẻ!

Leave a Reply

Your email address will not be published.