Nữ nhiếp ảnh gia 81 tuổi ghi lại hành trình lớn lên cùng chồng suốt 11 năm khiến bao người thổn thức với tình yêu đẹp.

Rate this post

Nhiếp ảnh gia Marna Clarke đã dành 11 năm cùng chồng để chụp những bức ảnh của hai người trong chặng đường cuối cùng của cuộc đời họ.

Theo Marna, cô muốn cùng chồng ghi lại những khoảnh khắc hạnh phúc bên nhau, cùng làm những việc cả hai yêu thích từ khi còn trẻ.

Viết trên trang web chính thức của bộ ảnh, Marna cho biết nguồn cảm hứng cho bộ ảnh đến từ một cơn ác mộng khi bà 70 tuổi và đó chính là động lực khiến Marna muốn lưu lại những hình ảnh cuối cùng của cả hai.

Nữ nhiếp ảnh gia 81 tuổi ghi lại hành trình lớn lên cùng chồng suốt 11 năm khiến bao người thổn thức với tình yêu đẹp - Ảnh 1.

Nhiếp ảnh gia Marna Clarke

“Trong nền văn hóa yêu trẻ này, người già thường bị bỏ mặc, lãng quên và vô hình chung. Tuy nhiên, con người chúng ta luôn tò mò và khao khát tìm ra sự thật. Vì vậy, tôi quyết định đưa ra một bức tranh chân thực về sự già đi của tuổi già, sự tuổi mà người ta không còn phải lo lắng về việc nuôi dạy con cái hay xây dựng sự nghiệp.

Cô nói thêm: “Tôi muốn thể hiện vẻ đẹp và tinh thần của thời kỳ này thông qua những bức ảnh về cuộc sống của tôi và tôi. Hy vọng rằng, điều đó sẽ mang lại chút ánh sáng cho những người cao tuổi của chúng tôi, khiến chúng tôi trở nên vô hình và những người trẻ tuổi sẽ trân trọng những người cao tuổi hơn.”

Nữ nhiếp ảnh gia 81 tuổi ghi lại hành trình lớn lên cùng chồng suốt 11 năm khiến bao người thổn thức với tình yêu đẹp - Ảnh 2.
Nữ nhiếp ảnh gia 81 tuổi ghi lại hành trình lớn lên cùng chồng suốt 11 năm khiến bao người thổn thức với tình yêu đẹp - Ảnh 3.
Nữ nhiếp ảnh gia 81 tuổi ghi lại hành trình lớn lên cùng chồng suốt 11 năm khiến bao người thổn thức với tình yêu đẹp - Ảnh 4.

Bộ ảnh cô chụp cùng chồng

Nhiếp ảnh gia Clarke chụp một cách đơn giản và sống động, khắc họa chính mình với cơ thể và khuôn mặt trần. Và kết quả là những bức ảnh tuyệt vời đã ra đời.

“Tôi lấy hết can đảm để chia sẻ những bức ảnh của mình với một nhóm nhỏ bạn bè đặc biệt, những người mà tôi nghĩ sẽ đánh giá cao họ. Và tôi đã nhận được cả những lời động viên lẫn những đánh giá tiêu cực. Không phải ai cũng sẵn sàng xem ảnh khỏa thân, đặc biệt là những người lớn tuổi. . Dường như tôi đã đề cập đến một số điều cấm kỵ trong văn hóa truyền thống liên quan đến người cao tuổi với sự lão hóa thể chất và những gì đã chết “.

Nữ nhiếp ảnh gia 81 tuổi ghi lại hành trình lớn lên cùng chồng suốt 11 năm khiến bao người thổn thức với tình yêu đẹp - Ảnh 5.
Nữ nhiếp ảnh gia 81 tuổi ghi lại hành trình lớn lên cùng chồng suốt 11 năm khiến bao người thổn thức với tình yêu đẹp - Ảnh 6.
Nữ nhiếp ảnh gia 81 tuổi ghi lại hành trình tuổi mới lớn của chồng suốt 11 năm khiến bao người thổn thức với tình yêu đẹp - Ảnh 7.
Nữ nhiếp ảnh gia 81 tuổi ghi lại hành trình tuổi già bên chồng suốt 11 năm khiến bao người thổn thức với tình yêu đẹp - Ảnh 8.
Nữ nhiếp ảnh gia 81 tuổi ghi lại hành trình lớn lên cùng chồng suốt 11 năm khiến bao người thổn thức với tình yêu đẹp - Ảnh 9.
Nữ nhiếp ảnh gia 81 tuổi ghi lại hành trình tuổi già bên chồng suốt 11 năm khiến bao người thổn thức với tình yêu đẹp - Ảnh 10.

Nữ nhiếp ảnh gia cũng hy vọng rằng điều này sẽ giúp người cao tuổi đánh giá cao bản thân và cảm thấy thoải mái hơn khi tuổi già kéo theo da nhăn, móng tay nứt, răng vàng hoặc bất kỳ vấn đề nào khác. bất cứ điều gì đang xảy ra.

Và cô cũng hy vọng có thể thay đổi phần nào quan niệm lạc hậu của người cao tuổi và hướng những suy nghĩ tích cực hướng đến cuộc sống hạnh phúc khi con người bước vào giai đoạn cuối của cuộc đời.

Dù bà Marna đã 81 tuổi và ông xã 92 tuổi nhưng qua bộ ảnh, chúng ta vẫn có thể thấy rõ tình yêu của họ vẫn trong sáng như những ngày còn son trẻ.

Nguồn: Tổng hợp

https://kenh14.vn/nu-nhiep-anh-gia-81-tuoi-ghi-lai-hanh-trinh-gia-di-cung-chong-suot-11-nam-khien-bao-nguoi-thon- thuc-vi-tinh-yeu-dep-20220722160640362.chn

Leave a Reply

Your email address will not be published.