Nữ sinh 21 tuổi đạo diễn vở nhạc kịch tiếng Anh ‘Alice in wonderland’

Rate this post

Nữ sinh 21 tuổi đạo diễn vở nhạc kịch tiếng Anh 'Alice in wonderland' - Ảnh 1.

Lê Diệu My chia sẻ về dự án âm nhạc “Alice in wonderland” vào chiều 29/6 tại Hà Nội – Ảnh: T.DIEU

Thông tin trên được Nhà hát Kịch Việt Nam công bố chiều 29/6 tại Hà Nội.

Nhưng đây không phải là vở nhạc kịch đầu tiên của Lê Diệu My. Cô gái này đã thực hiện thành công nhạc kịch Mama Mia dành cho học sinh Liên trường Oplympia 2017 khi bạn còn là học sinh lớp 10 tại trường này.

Với vai trò tổng đạo diễn, Diệu My không chỉ lo dàn dựng vở diễn mà còn cùng các bạn bán 700 vé đêm văn nghệ, đấu giá tranh xây trường học cho trẻ em miền núi.

Cũng chính từ vở nhạc kịch đầu tay được giới phê bình đánh giá cao này đã thôi thúc Diệu My xác định đam mê của mình – theo đuổi việc học đạo diễn sân khấu, thay vì học những môn “hot” khác mà bạn cũng yêu thích. rất tiềm năng.

Diệu My từng đoạt nhiều giải thưởng cấp khu vực khi còn học cấp 3 như lọt top 13 Á khôi cuộc thi AEO (Á vận hội tiếng Anh châu Á) tổ chức tại Indonesia năm 2017; Giải nhất và giải thuyết trình hay nhất cuộc thi Innompic Games lần thứ 2, tổ chức tại Malaysia năm 2018… Vì vậy, bố mẹ rất kỳ vọng em sẽ theo học thêm chuyên ngành “tương lai”.

Tuy nhiên, trước đam mê và quyết tâm của con gái, bố mẹ Diệu My, cũng là người dạy nhạc đã hết lòng ủng hộ.

Du học Mỹ được 1 năm thì dịch bệnh COVID-19 ập đến, Diệu My quyết định về Việt Nam làm việc 1 năm. Năm đó, Diệu My trở thành cánh tay đắc lực cho tổng đạo diễn Trần Ly Ly trong vở nhạc kịch ăn khách Những người khốn khổ. Diệu My được Trần Ly Ly chọn làm trợ lý tổng giám đốc.

Chia sẽ với Tuổi Trẻ Online, NSƯT Trần Ly Ly – hiện là quyền Cục trưởng Cục Nghệ thuật Biểu diễn – dành nhiều lời khen cho Diệu My.

“Diệu My là một bạn trẻ rất tài năng, được đào tạo bài bản ở nước ngoài, đam mê, yêu nghề, có óc tổ chức, rất phù hợp với vai trò đạo diễn nhạc kịch”, bà Trần Ly nói. Ly cho hay.

Theo quyền Cục trưởng Cục Nghệ thuật Biểu diễn, những người trẻ như Diệu My đang mang đến cho cô niềm hy vọng lớn trên con đường xây dựng nền công nghiệp văn hóa Việt Nam.

Trong thời gian du học tại Mỹ, Diệu My cũng dàn dựng được một vài vở kịch nhỏ và một vở kịch lớn với 6 vở diễn cháy vé.

Diệu My hoạch định con đường nghệ thuật của mình là trong những năm đầu tiên sẽ mang những tinh hoa của sân khấu nhạc kịch thế giới về Việt Nam, làm chỉn chu, sau đó sẽ thực hiện những vở nhạc kịch có yếu tố Việt Nam.

Với sổ tay Alice in Wonderland (Alice ở xứ sở thần tiên) – Tác giả Lewis Carroll), Diệu My đang tìm kiếm những tài năng trẻ, chuyên nghiệp để tham gia diễn xuất.

Các diễn viên sẽ diễn xuất và hát hoàn toàn bằng tiếng Anh. Sẽ có hai suất diễn vào tối 3 và 4/10 tại Nhà hát Lớn Hà Nội.

Vở nhạc kịch sẽ do NSƯT Xuân Bắc chỉ đạo nghệ thuật và hai cố vấn nghệ thuật là NSƯT Đặng Châu Anh và Nicholas Gentile.

Leave a Reply

Your email address will not be published.