Nữ tỷ phú giữ họ mẹ suốt 10 năm để che giấu thân phận, 33 tuổi lên nắm quyền chủ tịch tập đoàn nông nghiệp hàng đầu Trung Quốc

Rate this post

Khối tài sản khổng lồ đã đưa cái tên Lưu Sướng lên vị trí thứ 20 trong danh sách của Hurun. Trong đó, tài sản cá nhân của cô là 27 tỷ nhân dân tệ và tổng tài sản của hai mẹ con là 30 tỷ nhân dân tệ.

Nhiều năm trước, ít ai biết cô là ái nữ của tỷ phú Lưu Vĩnh Hảo, Chủ tịch Tập đoàn New Hope – tập đoàn sản xuất thức ăn chăn nuôi hàng đầu Trung Quốc.

Nữ tỷ phú giữ họ của mẹ suốt 10 năm để che giấu thân phận, 33 tuổi lên nắm quyền chủ tịch tập đoàn nông nghiệp hàng đầu Trung Quốc - Ảnh 1.

Sinh năm 1980, Lưu Sang có kinh nghiệm chăn nuôi, trồng trọt từ rất sớm do cha truyền nghề. Bản thân cô cũng từng tự nhận mình “lớn lên nhờ ăn ngô”.

Năm 16 tuổi, Thiên Kim họ Lưu sang Mỹ du học, đồng thời nhận được một quy luật kỳ lạ từ cha mình. Đó là “10 năm không xuất hiện trước báo giới”. Để làm được điều này, cô thậm chí còn đổi tên mình thành một cái tên khác là Lý Thiên Mi – cùng họ Lý của mẹ cô.

Chính điều này đã tạo cơ hội cho Lưu Sảng trưởng thành như bao người khác. Cô dành toàn bộ tinh thần để tập trung cho việc học và nâng cao năng lực bản thân.

Nữ tỷ phú giữ họ của mẹ suốt 10 năm để che giấu thân phận, 33 tuổi lên nắm quyền Chủ tịch tập đoàn nông nghiệp hàng đầu Trung Quốc - Ảnh 2.

Tỷ phú Lưu Vĩnh Hào, Chủ tịch Tập đoàn New Hope – Tập đoàn sản xuất thức ăn chăn nuôi hàng đầu Trung Quốc.

Năm 2002, cô lấy bằng MBA (Thạc sĩ Kinh doanh) và quay trở lại Trung Quốc để tiếp tục theo học Kinh tế Vĩ mô và Vi mô tại Viện Nghiên cứu Phát triển Quốc gia của Đại học Bắc Kinh. Tại đây, cô nhận được sự kèm cặp của chuyên gia kinh tế kiêm Phó Tổng Giám đốc Ngân hàng Thế giới Lâm Nghi Phú, thành công nhận được bằng EMBA (Thạc sĩ Điều hành Nâng cao).

Khi đó, ông Lưu Vĩnh Hào đã xây dựng New Hope Group thành một “đế chế” lớn mạnh và có tiếng trên thương trường. Tuy nhiên, ông vẫn không nhắc một lời nào về con gái mình.

Dưới sự bảo bọc của cha, Liu Chang từng bước thử thách và trau dồi bản thân mà không bị áp lực bởi giới truyền thông. Bà bắt đầu đảm nhiệm các vị trí thông thường như trưởng bộ phận, giám đốc và phó tổng giám đốc tại các chi nhánh của Tập đoàn New Hope chuyên về lĩnh vực nông nghiệp và sữa ở tỉnh Tứ Xuyên.

2 năm sau, do áp lực công việc quá nhiều, cô phải nghỉ để điều chỉnh tâm trạng.

Năm 2004, Liu Chang thử sức với công việc tự kinh doanh bằng cách mở một cửa hàng nhỏ bán đồ trang sức độc đáo trên đường Chunxi, thuộc tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc. Tuy nhiên, cửa hàng của cô phải đóng cửa rất nhanh vì kinh doanh không tốt.

Nữ tỷ phú lấy họ mẹ suốt 10 năm để che giấu thân phận, 33 tuổi là chủ tịch tập đoàn nông nghiệp hàng đầu Trung Quốc - Ảnh 3.

Thiên Kim Lựu thử sức với công việc kinh doanh của chính mình, dần dần tích lũy kinh nghiệm.

Thất bại không làm gia đình họ Lưu nản lòng. Cô tiếp tục chuyển hướng sang lĩnh vực bất động sản và đến Thượng Hải. Tại đây, cô phụ trách công việc kinh doanh của khu phức hợp văn phòng cao cấp do Tập đoàn New Hope xây dựng, nằm trong khu công nghệ cao Zhangjiang, thuộc Thượng Hải, Trung Quốc.

Đến năm 2006, ở tuổi 26, thiếu nữ đã tích lũy được khối tài sản 2,5 tỷ nhân dân tệ, trở thành một trong những phụ nữ trẻ giàu nhất Trung Quốc do Hurun vinh danh.

Nữ tỷ phú giữ họ của mẹ suốt 10 năm để che giấu thân phận, 33 tuổi đã lên nắm quyền Chủ tịch tập đoàn nông nghiệp hàng đầu Trung Quốc - Ảnh 4.

Năm 2011, tỷ phú Liu Yong Hao, 60 tuổi, đã đưa Liu Chang tới Bắc Kinh để tham dự cuộc họp quốc gia thường niên. Lần này, anh chủ động giới thiệu con gái với báo giới.

Tuy nhiên, khi đó, ông không nói đến việc kế vị mà chỉ nói rằng “Con gái tôi vẫn đang lớn.” Đồng thời bày tỏ mong muốn tuyển dụng thêm nhiều cán bộ quản lý xuất sắc để phát triển tập đoàn. “Con đường này nếu chỉ dựa vào một người thì sẽ không thể thành công”, Tỷ phú đã nói chuyện với giới truyền thông.

Ba tháng sau, Liu Chang trở thành Bí thư Đoàn Thanh niên của New Hope Group. Tháng 11 cùng năm, Liu Chang lần đầu tiên tham gia Hội đồng quản trị của Tập đoàn với tư cách là giám đốc không điều hành mới được bổ sung.

Cho con gái đào tạo thêm hai năm, đến tháng 5/2013, ông Lưu Vĩnh Hảo từ chức chủ tịch Tập đoàn New Hope và để con gái chính thức tiếp quản vị trí này.

Ở tuổi 33, Lưu Sảng vẫn vô cùng lo lắng và áp lực khi thừa kế đế chế khổng lồ của cha. Tuy nhiên, nhiệm vụ càng khó, máu kinh doanh càng chảy trong người cô.

“Tôi biết mình không phải là người duy nhất có thể đảm nhận vị trí này, nhưng tôi sẽ hoàn toàn trung thành với di sản của cha tôi trong suốt quãng đời còn lại và cố gắng hết sức để bảo vệ nó.” Hoa hậu họ Lưu chia sẻ với Business News Daily.

Lưu Sảng đã làm được điều đó. Trong năm đầu tiên nắm quyền, bà đã tăng lợi nhuận ròng 11,2% so với cùng kỳ năm ngoái, đảo ngược sự sụt giảm lợi nhuận ròng của công ty.

Nữ tỷ phú giữ họ mẹ suốt 10 năm để che giấu thân phận, 33 tuổi đảm nhiệm chức chủ tịch tập đoàn nông nghiệp hàng đầu Trung Quốc - Ảnh 5.

Trong báo cáo thường niên của công ty, New Hope Group tổng kết: Mặc dù doanh thu giảm 5,25% nhưng nhờ điều chỉnh cơ cấu, các biện pháp thúc đẩy chuyển đổi, đổi mới phương thức kinh doanh toàn diện và hiệu quả. năng lực làm việc tăng lên đáng kể. Điều này cho thấy Lưu Sảng hoàn toàn có thể đảm đương một trọng trách lớn.

Là “thủ lĩnh tinh thần mới” của tập đoàn, Lưu Sảng đã từng bước khẳng định năng lực của mình với phong cách làm việc ổn định, điềm đạm, được thừa hưởng từ người cha tỷ phú. Cô tin rằng chìa khóa thành công của thế hệ trước là xu hướng cải cách và mở cửa, ở thế hệ hiện tại là khả năng vô hạn do công nghệ mang lại.

Từ đó, cô xây dựng ba năng lực cốt lõi mà New Hope Group cần phát triển.

Một là, khả năng dự đoán chính xác thị trường kết thúc. Bằng cách được xác định rõ ràng, New Hope Group có thể tạo ra những lợi thế độc đáo trong chuỗi cung ứng.

Hai là, hoạt động tinh gọn – điều này đặc biệt quan trọng vì tập đoàn quản lý hơn 1.000 nhà máy trên khắp thế giới.

Ba là, khả năng chuyển đổi liên tục của doanh nghiệp. Số hóa là một công cụ và bản chất của nó phụ thuộc vào những thay đổi của môi trường. Đối với những thay đổi mới trong phân tầng sản phẩm và phân tầng người tiêu dùng, Lưu Xung đã chọn cách thích ứng thông qua việc đào sâu chuỗi cung ứng.

Tháng 10/2019, Viện nghiên cứu Hurun công bố “Danh sách nữ doanh nhân Hurun 2019. Trong đó, khối tài sản của Lưu Sướng đạt gần 24 tỷ NDT, trở thành người phụ nữ giàu nhất Tứ Xuyên.

Năm 2020, khối tài sản của cô tiếp tục tăng lên 27 tỷ NDT, là “ngôi sao mới” được nhiều người chú ý, theo Hurun.

Nữ tỷ phú giữ họ của mẹ suốt 10 năm để che giấu thân phận, 33 tuổi lên nắm quyền chủ tịch tập đoàn nông nghiệp hàng đầu Trung Quốc - Ảnh 6.

Cha con tỷ phú họ Lưu.

Đến nay, Lưu Sảng vẫn đang cố gắng chứng tỏ thực lực của bản thân để thoát khỏi cái mác “con gái tỷ phú Lưu Vĩnh Hào”.

“Vì có bố giàu nên tôi may mắn có thêm kinh nghiệm. Nhờ đó, tôi có thể phát huy hết khả năng, trở thành người dùng tiền khôn ngoan”. nữ tỷ phú cho biết.

“Như cha tôi thường nói, 5 tệ (tương đương 17 nghìn đồng) để cắt tóc cũng phải để dành, tôi không muốn dùng tài sản cả đời của cha để tiêu vào những việc vô bổ.” Lưu Sùng tâm sự. “Thay vào đó, tôi phải cố gắng hết sức để chứng tỏ mình không chỉ xứng đáng mà còn là người dẫn đầu.”

Đồng thời, cô cũng tin rằng thời gian sẽ là chìa khóa trả lời tất cả. “Trong lĩnh vực nông nghiệp, thực phẩm phải xác định tâm lý làm lâu bền. Người muốn kiếm tiền nhanh chưa chắc đã trụ lại ngành này”.

* Theo 163, Sina, Zhihu, Hurun

https://cafef.vn/nu-ty-phu-mang-ho-me-suot-10-nam-de-che-giau-than-phan-33-tuoi-nam-quyen-chu-tich-tap- doan-nong-nghiep-hang-dau-trung-quoc-20220704230007039.chn

Leave a Reply

Your email address will not be published.