Nutifood và cái tâm với bóng đá Việt Nam

Rate this post

Bóng đá Việt Nam mấy ngày nay xôn xao trước thông tin Nutifood muốn “nuôi” đội U-23 quốc gia và tạo thêm sân chơi cho các tài năng trẻ tích lũy thêm kinh nghiệm trên các đấu trường quốc tế. Mọi thứ đều xuất phát từ mong muốn xây dựng và bồi dưỡng thế hệ trẻ cho bóng đá nước nhà của Nutifood.

Học viện Nutifood JMG chiêu mộ tài năng cho bóng đá Việt Nam

Học viện Nutifood JMG chiêu mộ tài năng cho bóng đá Việt Nam

(PLO) – Tiếp tục sứ mệnh đào tạo những thế hệ cầu thủ tài năng cống hiến cho nền thể thao nước nhà, Học viện Bóng đá Nutifood JMG chính thức triển khai chương trình tuyển sinh đợt 3 từ ngày 6/5 đến 2/7/2022.

Điều đáng quý của Nutifood qua chính sách đầu tư toàn diện cho đội tuyển U-23 Việt Nam tham dự V-League với những tính toán hợp lý, hoặc tham dự các giải quốc tế chủ yếu vì muốn đóng góp cho sự phát triển của làng. bóng quốc gia. Ý tưởng và hành động từ Nutifood là vì lợi ích chung sau nhiều lo ngại về việc cầu thủ trẻ thiếu đất diễn.

Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị Nutifood Lê Nguyên Hòa chia sẻ rất rõ, các cầu thủ cần cọ xát nhiều hơn nữa ở các giải đấu chuyên nghiệp để trưởng thành và hoàn thiện. Tiếc rằng giờ đây, sau khi vòng chung kết giải U-23 châu Á đã có kết quả khả quan, việc các cầu thủ kiếm được suất đá chính ở cấp CLB chỉ đếm trên đầu ngón tay.

Nutifood và tâm thế với ảnh bóng đá Việt Nam 2

Tiền đạo Quốc Việt (9), tuyển thủ U-19 Việt Nam đang thi đấu tại giải Đông Nam Á, xuất thân từ Học viện Nutifood JMG.

Giải pháp giúp các cầu thủ dưới 23 tuổi có sân chơi để nhanh trưởng thành và bản lĩnh hơn vẫn còn nhiều tranh cãi, nhưng nó cho thấy cái nhìn sâu sắc hơn về tâm huyết góp phần nâng tầm bóng đá trẻ Việt Nam của Nutifood. Nam giới. Cũng cần biết rằng, mỗi mùa bóng đá duy trì hoạt động của CLB như lứa U-23 sẽ trở thành một đội bóng độc lập có thể tốn vài chục tỷ đồng.

Còn nhớ cách đây gần 10 năm, Nutifood đã chung tay tổ chức các giải U-19 quốc tế gây tiếng vang lớn. Khi đó, cố Phó Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng mong muốn trò chơi Nutifood sẽ trở thành giải đấu thường niên để đào tạo cầu thủ trẻ và cống hiến cho người hâm mộ những trận cầu đỉnh cao với đủ các đối thủ lớn trên thế giới. Châu Âu, Châu Á.

Sau đó không lâu, Nutifood mở Học viện bóng đá hợp tác với lò đào tạo trẻ danh tiếng JMG để ươm mầm cho bóng đá Việt Nam. Rất ít người biết, để cho ra đời một cầu thủ có thể chơi bóng chuyên nghiệp, Nutifood đã tốn khoảng 8 tỷ đồng / cầu thủ trong 7 năm học. Đây là một con số không hề nhỏ, và điều quan trọng hơn là các thế hệ cầu thủ của Nutifood được tạo điều kiện ở nhiều sân chơi khác nhau để trưởng thành theo từng giai đoạn.

Nutifood và tâm với bóng đá Việt Nam 3

Giám đốc Học viện JMG toàn cầu Vincent Dufour hài lòng với chất lượng học viên khóa 3.

Hiện hai cầu thủ Quốc Việt và Nhật Minh đang khoác áo đội tuyển U-19 Việt Nam thi đấu giải Đông Nam Á là thành quả của cái nôi Học viện Nutifood JMG. Tiền đạo Quốc Việt vừa lập cú đúp giúp đội nhà thắng U-19 Philippines và đang dần trở thành chân sút ưa thích của HLV Đinh Thế Nam.

Ông Lê Nguyên Hòa tự hào: “Học viện bóng đá Nutifood JMG là trung tâm đào tạo phi lợi nhuận được thành lập với mục tiêu cống hiến thành tích đào tạo những cầu thủ chất lượng cho bóng đá nước nhà. Mỗi học viên trưởng thành tại Học viện Nutifood JMG không chỉ là một cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp mà còn được học văn hóa, tiếng Anh, ứng xử, rèn luyện kỹ năng mềm… để trở thành một công dân toàn diện, có ích cho xã hội và đóng góp vào sự phát triển của bóng đá nước nhà ”.

Mới đây nhất, Nutifood đã tuyển sinh thành công khóa 3 sau hai tháng “đãi cát tìm vàng” từ hơn 4.000 thí sinh, chỉ chọn ra được 17 gương mặt trẻ xuất sắc nhất. Điều hạnh phúc nhất đối với những người làm bóng đá Nutifood là khi Giám đốc Học viện JMG toàn cầu Vincent Dufour, người đã đích thân tuyển chọn 17 tân sinh viên, bày tỏ chất lượng tuyển sinh năm nay, đánh giá đây là những viên ngọc thô tốt nhất trong 15 năm JMG có mặt tại Việt Nam.

Nutifood và tâm thế với ảnh bóng đá Việt Nam 4

Các cầu thủ trẻ vượt qua các bài kiểm tra nghiêm ngặt.

Phương thức đào tạo của Học viện cũng khác, ngày càng hiện đại hóa theo xu hướng của bóng đá thế giới. Sau hai năm đầu tích lũy nền tảng kỹ thuật thi đấu chân trần để đạt cảm giác bóng tối tốt nhất, những năm tiếp theo, Học viện Nutifood JMG tập trung đào tạo thử nghiệm cho trẻ em đến 15-16 tuổi. Hoàn thành các khóa học đặc biệt này, các tài năng trẻ sẽ tập luyện tại các giải vô địch U-17, U-19, U-21 quốc gia và nhanh chóng tiếp cận con đường bóng đá chuyên nghiệp.

Sau hai khóa đào tạo, các cầu thủ trẻ của Nutifood hiện đang trở thành những gương mặt triển vọng và đã trải qua nhiều giải đấu vô địch quốc gia ở lứa tuổi của mình. Từ nền tảng cơ bản này, Nutifood thông qua việc chăm lo và tạo cơ hội cho các tài năng trẻ U-23 quốc gia đóng vai trò như một đường băng hoàn chỉnh để bóng đá trẻ Việt Nam cất cánh.

Điều đặc biệt tại Học viện bóng đá Nutifood JMG

Theo đuổi sự nghiệp bóng đá chuyên nghiệp từ rất sớm tại Học viện bóng đá Nutifood JMG, 17 tân sinh viên sẽ được Công ty Nutifood tài trợ toàn bộ chi phí ăn ở, sinh hoạt, tập luyện, chi phí tập huấn kỹ thuật, thi đấu và tập huấn nước ngoài, văn hóa. học lên đến trình độ đại học.

Nutifood và tâm thế với ảnh bóng đá Việt Nam 5

17 tân sinh viên xuất sắc nhất từ ​​trước đến nay vừa được nhận vào Học viện bóng đá Nutifood JMG.

Đặc biệt, chi phí chăm sóc dinh dưỡng bóng đá chuyên sâu từ các chuyên gia của Viện nghiên cứu dinh dưỡng Nutifood Thụy Điển không hề nhỏ, giúp các bé phát triển tối đa về thể hình và thể lực. Đây cũng là điểm mạnh và khác biệt lớn nhất của Học viện bóng đá Nutifood JMG.

Leave a Reply

Your email address will not be published.