OneHub Saigon: Vườn ươm công nghệ của nền kinh tế mới

Rate this post

Trước sự phát triển của hạ tầng kỹ thuật số, các doanh nghiệp lúc này nhận thấy rằng: Sự bùng nổ của đại dịch khẳng định tầm quan trọng của kết nối. Các doanh nghiệp muốn tiếp tục phát triển phải tập trung xây dựng cơ sở hạ tầng và chuyển đổi kỹ thuật số.

Dữ liệu và trung tâm dữ liệu đang được chứng minh là rất quan trọng trong quá trình chuyển đổi kỹ thuật số mạnh mẽ. Bên cạnh tốc độ phát triển nhanh chóng, các doanh nghiệp cũng rất quan tâm đến vấn đề chi phí khi tăng số lượng nhân viên, mở rộng văn phòng và giữ chân nhân tài.

OneHub Saigon: Vườn ươm công nghệ của nền kinh tế mới - Ảnh 1.

Tại diễn đàn kinh tế tháng 4/2022, lãnh đạo TP.HCM cho rằng, chúng ta đang sống trong thế giới có hai nền kinh tế: nền kinh tế số và nền kinh tế truyền thống.

OneHub Saigon: Vườn ươm công nghệ của nền kinh tế mới - Ảnh 2.

Trong đó, nền kinh tế số đang phát triển mạnh mẽ và vượt bậc. Thành phố Hồ Chí Minh đặt mục tiêu đến năm 2025, tỷ trọng nền kinh tế số chiếm 25% và năm 2030 là 40% GRDP của Thành phố Hồ Chí Minh.

Theo báo cáo “Diện mạo mới của người tiêu dùng Việt Nam” do McKinsey & Company thực hiện, 41% người tiêu dùng số tại Việt Nam mới sử dụng công nghệ số trong tiêu dùng.

Nhanh chóng tung ra các sản phẩm và dịch vụ công nghệ phù hợp, nhiều công ty khởi nghiệp ghi nhận tốc độ phát triển nhanh chóng. Kết quả khả quan vẽ nên bức tranh tươi sáng cho các doanh nghiệp ứng dụng công nghệ.

OneHub Saigon: Vườn ươm công nghệ của nền kinh tế mới - Ảnh 3.

Yếu tố quan trọng đầu tiên đối với đòn bẩy cơ sở hạ tầng kỹ thuật số là từ khóa “dữ liệu”. Sự bùng nổ của công nghệ và chuyển đổi kỹ thuật số dẫn đến lượng dữ liệu tăng đột biến, đặc biệt là trong thời kỳ COVID-19. Với nhu cầu sử dụng Internet gia tăng chưa từng có, việc tập trung xây dựng các trung tâm dữ liệu trở thành nhiệm vụ cấp thiết nhằm tạo đà thúc đẩy hạ tầng kỹ thuật số trong nền kinh tế mới.

Điều này lý giải tại sao dự án Trung tâm dữ liệu 1Hub lại thu hút sự quan tâm của cộng đồng doanh nghiệp đến vậy. Với số vốn đầu tư cao nhất năm 2021 lên đến 70 triệu USD, dự án được kỳ vọng sẽ tạo thêm sức hút, quy tụ các doanh nghiệp đổi mới sáng tạo đến với Khu Công nghệ cao TP.HCM (SHTP) phía Đông TP.HCM.

OneHub Saigon: Vườn ươm công nghệ của nền kinh tế mới - Ảnh 4.

Mặt khác, việc tìm “ngôi nhà chung” cho các doanh nghiệp là một bài toán không hề dễ dàng. Ví dụ, trong nhóm các công ty hỗ trợ khách hàng như trung tâm hỗ trợ khách hàng (call center), quản trị ngân hàng hoặc công ty công nghệ, số lượng kỹ sư CNTT, lập trình viên, v.v. có thể tăng theo cấp số nhân. khi doanh nghiệp đi vào “guồng quay” của sự phát triển.

Với số lượng nhân sự lên đến hàng nghìn người, không dễ để tìm được “bến đỗ” với mặt bằng rộng, được hỗ trợ bởi hạ tầng kỹ thuật số, lại nằm gần đối tác lớn. Nhiệm vụ này càng khó khăn hơn trong bối cảnh các doanh nghiệp phải xoay sở tài chính trong bối cảnh COVID-19. Đây cũng là lý do khiến nhiều doanh nghiệp quyết định tham gia xu hướng phi tập trung – chuyển ra khỏi trung tâm lõi để tìm đến các đầu mối công nghệ như TP Thủ Đức. Giá thuê được đánh giá là “dễ thở hơn”.

OneHub Saigon: Vườn ươm công nghệ của nền kinh tế mới - Ảnh 5.
OneHub Saigon: Vườn ươm công nghệ của nền kinh tế mới - Ảnh 6.
OneHub Saigon: Vườn ươm công nghệ của nền kinh tế mới - Ảnh 7.

Nằm trong hệ sinh thái kinh doanh sôi động của SHTP, Thủ Đức, OneHub Saigon đón đầu làn sóng dịch chuyển ra khỏi khu trung tâm, mang đến giải pháp không gian văn phòng hoàn hảo với chi phí tối ưu hơn rất nhiều. .

OneHub Saigon: Vườn ươm công nghệ của nền kinh tế mới - Ảnh 8.
OneHub Saigon: Vườn ươm công nghệ của nền kinh tế mới - Ảnh 9.

Ông Hoàng Long, Tổng Giám đốc Trung tâm Dữ liệu 1Hub chia sẻ: “Trung tâm dữ liệu sẽ cùng OneHub Sài Gòn góp phần đa dạng hóa cộng đồng doanh nghiệp và công nghệ tại SHTP và TP Thủ Đức”. Trong thời gian tới, OneHub nói riêng và hạ tầng kỹ thuật số tại TP Thủ Đức nói chung sẽ đóng vai trò quan trọng, giúp thúc đẩy tiềm năng phát triển đầu tư công nghệ cao và tạo ra hệ sinh thái kinh doanh sáng tạo. hứng thú mới.

OneHub Saigon: Vườn ươm công nghệ của nền kinh tế mới - Ảnh 10.

OneHub Sài Gòn

HẢI PHI – BẢO SUZU

4-7-2022

Leave a Reply

Your email address will not be published.