Ông Lê Bá Nguyên giữ chức Chủ tịch HĐQT hé lộ chiến lược tái cơ cấu mạnh mẽ vào năm 2022

Rate this post

Sáng 2/7, Đại hội đồng cổ đông bất thường của Công ty Cổ phần Tập đoàn FLC (HOSE: FLC) đã diễn ra với việc bầu bổ sung ông Lê Bá Nguyên, ông Đoàn Hữu Doãn và ông Lê Thái Sâm làm Thành viên. của Hội đồng quản trị; bầu 3 thành viên Ban kiểm soát mới là ông Nguyễn Xuân Hòa, ông Nguyễn Quang Thái, ông Nguyễn Trí Thông thay cho các thành viên cũ đã bị miễn nhiệm.

Tại cuộc họp, Hội đồng quản trị FLC đã họp và thống nhất bầu ông Lê Bá Nguyên giữ chức vụ Chủ tịch Hội đồng quản trị FLC, bà Bùi Hải Huyền làm Phó Chủ tịch thường trực và ông Đặng Tất Thắng làm Phó ban. Chủ tịch Hội đồng quản trị FLC nhiệm kỳ 2021-2026.

Như vậy, HĐQT của FLC sẽ có 5 thành viên gồm ông Lê Bá Nguyên – Chủ tịch, bà Bùi Hải Huyền, ông Đặng Tất Thắng, ông Đoàn Hữu Doãn và ông Lê Thái Sâm.

Được biết, ông Lê Bá Nguyên từng là Thành viên Hội đồng quản trị của Tập đoàn FLC từ năm 2013 đến tháng 10 năm 2017 và từ tháng 6 năm 2018 đến tháng 6 năm 2020. Công ty Cổ phần Dịch vụ Y tế Hà Thành, Công ty Cổ phần Tập đoàn Dược phẩm ATS…

Tại buổi làm việc, lãnh đạo Tập đoàn FLC cho biết, doanh nghiệp sẽ bắt đầu quá trình tái cơ cấu mạnh mẽ vào năm 2022, thông qua nhóm giải pháp chủ yếu, cùng với việc rà soát, đánh giá lại hiệu quả các ngành nghề. lĩnh vực kinh doanh chính cũng như các dự án, lĩnh vực kinh doanh tại các công ty thành viên, công ty liên kết – trên nguyên tắc ưu tiên lĩnh vực / dự án khả thi, có hiệu quả kinh doanh tốt hoặc có tiềm năng. tăng trưởng tích cực trong dài hạn.

Cụ thể, trong lĩnh vực bất động sản, các doanh nghiệp sẽ tiếp tục hoàn thiện về pháp lý, xây dựng với các dự án đang triển khai, đảm bảo thực hiện đúng cam kết với nhà đầu tư và địa phương, nhất là trong lĩnh vực bất động sản. các thị trường trọng điểm như Quảng Bình, Quy Nhơn, Sầm Sơn, Vĩnh Phúc, Quảng Ninh… Quá trình này cũng được thực hiện song song với việc xúc tiến đầu tư các dự án mới tại các thị trường mới.

Trong lĩnh vực hàng không, theo lãnh đạo FLC, giá nhiên liệu tăng cao đang gây áp lực lớn lên chi phí hoạt động và lợi nhuận của Bamboo Airways. Ngoài ra, những tác động tiêu cực từ suy thoái, lạm phát cũng như chính sách mở cửa chậm ở một số thị trường quốc tế… cũng tiếp tục đặt ra nhiều thách thức đối với ngành hàng không, FLC đang tích cực tìm kiếm thêm các nhà đầu tư mới và đối tác chiến lược để phát triển Bamboo Airways hơn nữa. phù hợp với mục tiêu đã đề ra.

Đối với mảng du lịch, FLC cho biết sẽ tập trung định kỳ bảo dưỡng, nâng cấp các cơ sở lưu trú, hạ tầng tiện ích hiện có, song song với việc phát triển các quần thể du lịch mới hoàn thiện. hệ thống quần thể nghỉ dưỡng liên kết khắp Việt Nam. Đồng thời, tiếp tục quảng bá các sản phẩm, dịch vụ với chi phí linh hoạt và tiện ích vượt trội, đón đầu sự phục hồi của thị trường du lịch sau đại dịch.

https://cafef.vn/dhcd-bat-thuong-tap-doan-flc-ong-le-ba-nguyen-giu-chuc-chu-tich-hdqt-he-lo-chien-luoc-tai-cau- truc-manh-trong-nam-2022-20220702144257909.chn

Leave a Reply

Your email address will not be published.