Phải làm gì khi kết nối Wi-Fi không hoạt động trên Windows 10 và Surface?

Rate this post

Đầu tiên, bạn cần kiểm tra cài đặt Mạng & Internet của Windows trước, đi tới Bắt đầu> Cài đặt> Mạng & Internet. Nếu không có kết nối Wi-Fi nào được hiển thị trong cài đặt và biểu tượng truy cập Internet dưới thanh tác vụ không được hiển thị, thì hãy tiếp tục các bước khắc phục sự cố.

1. Khởi động lại Surface, Windows 10

Bạn tiến hành khởi động lại máy tính hoặc Surface, sau khi khởi động lại, bạn vào Start> Settings> Network & Internet. Tiếp theo, chọn Chế độ trên máy bay và đảm bảo rằng nó đã được tắt.

Tiếp theo hãy kiểm tra xem mục Wi-Fi có hiển thị hay không, nếu có thì bạn cứ kết nối bình thường. Nếu không, hãy chuyển sang bước tiếp theo.

2. Thực hiện Cập nhật cho hệ điều hành

Bạn nên cập nhật các bản vá cũng như trình điều khiển mới nhất cho thẻ Wi-Fi để khắc phục sự cố kết nối.

Đi tới Bắt đầu> Cài đặt> Cập nhật & Bảo mật> Windows Update. Chọn Kiểm tra bản cập nhật để bắt đầu kiểm tra bản cập nhật, nếu có các gói cập nhật cho thiết bị của bạn, hãy tiến hành cập nhật và khởi động lại máy tính của bạn. Tiếp tục làm điều này cho đến khi bạn kiểm tra các bản cập nhật và nhận được thông báo Thiết bị của bạn đã được cập nhật.

Phải làm gì khi kết nối Wi-Fi không hoạt động trên Windows 10 và Surface?  - 1.  ảnh

Cập nhật Windows để sửa lỗi

Ảnh chụp màn hình

Khi mọi thứ đã cập nhật, bây giờ hãy kiểm tra lại kết nối Wi-Fi của thiết bị. Nếu vẫn không khắc phục được, hãy kiểm tra bước tiếp theo.

\N

3. Sử dụng Trình gỡ rối mạng Windows

Chọn nút Bắt đầu> Cài đặt> Mạng & Internet> Trạng thái> Trình khắc phục sự cố mạng, sau đó làm theo các yêu cầu cần thiết của trình khắc phục sự cố.

4. Kiểm tra Wi-Fi trong Trình quản lý thiết bị

Trong một số trường hợp, Wi-Fi có thể bị tắt trong Trình quản lý thiết bị khiến bạn mất kết nối. Kiểm tra bằng cách mở menu Bắt đầu> nhập hộp tìm kiếm dòng Trình quản lý thiết bị và khởi chạy nó trong kết quả tìm kiếm.

Nhấp đúp vào phần Bộ điều hợp mạng và kiểm tra xem có trình điều khiển bên trong như trình điều khiển được liệt kê bên dưới hay không (có thể thay đổi một chút tùy thuộc vào kiểu máy của Surface).

Phải làm gì khi kết nối Wi-Fi không hoạt động trên Windows 10 và Surface?  - ảnh 2

Danh sách các trình điều khiển card mạng phổ biến

Ảnh chụp màn hình

Nếu có, hãy nhấp đúp vào trình điều khiển> chọn tab Trình điều khiển và chọn Tắt thiết bị. Xong đợi một lát rồi chọn Enable Device để mở lại driver cho card mạng. Cuối cùng là khởi động lại thiết bị.

Leave a Reply

Your email address will not be published.