Pháp đối phó với làn sóng dịch mới, số người chết vì COVID-19 tăng ở Hàn Quốc trong 2 tháng liên tiếp

Rate this post

Tính đến sáng 23/6, thế giới có hơn 546,29 triệu người nhiễm COVID-19, trong đó hơn 6,34 triệu trường hợp tử vong vì đại dịch này.

Hơn 546,29 triệu người trên thế giới đã nhiễm vi rút SARS-CoV-2.

Là quốc gia bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi dịch COVID-19, Mỹ hiện ghi nhận hơn 88,27 triệu ca mắc và hơn 039 triệu ca tử vong. Trong ngày qua, Mỹ ghi nhận hơn 29.000 người nhiễm virus SARS-CoV-2.

Châu mỹ đã bắt đầu triển khai vắc xin phòng bệnh COVID-19 cho trẻ từ 6 tháng tuổi. Để hỗ trợ chiến dịch này, chính phủ Hoa Kỳ đã mua 10 triệu liều vắc xin từ Moderna và Pfizer-BioNTech và hàng triệu liều nữa trong những tuần tới. Vắc xin của Moderna được sử dụng cho trẻ từ 6 tháng đến 5 tuổi, hai mũi tiêm cách nhau một tháng, mỗi mũi tiêm 25 microgam. Vắc xin của Pfizer-BioNTech dành cho trẻ từ 6 tháng đến 4 tuổi, liều lượng bằng 1/10 liều người lớn và phải tiêm 3 mũi.

Theo báo cáo mới nhất của Học viện Nhi khoa Hoa Kỳ và Hiệp hội Bệnh viện Nhi đồng nước này, hơn 13,6 triệu trẻ em ở Mỹ đã nhiễm COVID-19 kể từ khi dịch bệnh này bùng phát. Báo cáo cho biết, trong tuần kết thúc vào ngày 16/6, số trẻ em mắc COVID-19 ở Mỹ là hơn 83.000 trẻ, cao hơn nhiều so với 15.000 bệnh nhân mắc COVID-19 được ghi nhận cách đây một năm. , trong tuần tính đến ngày 17 tháng 6 năm 2021. Kể từ đầu năm 2022, đã có khoảng 5,7 triệu trường hợp nhiễm COVID-19 ở Mỹ ở trẻ em, trong đó gần 371.000 trường hợp được ghi nhận trong 4 tuần qua.

Một nghiên cứu do chính phủ Mỹ công bố đã phản ánh sự bất bình đẳng trong việc cấp phát thuốc điều trị COVID-19 ở Mỹ. Theo đó, bệnh nhân ở vùng khó khăn về kinh tế, điều kiện xã hội chỉ được cấp một nửa số thuốc so với người dân sống ở vùng kinh tế giàu có. Nghiên cứu được thực hiện bởi Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hoa Kỳ (CDC) nhằm thúc đẩy sự tiếp cận của cộng đồng đối với thuốc COVID-19 của Pfizer và Merck.

Theo báo chí Hoa Kỳ, khoảng 10 – 30% tổng số bệnh nhân COVID-19 mắc hội chứng COVID dai dẳng, bất kể những trường hợp này có triệu chứng nhẹ hay nặng. Hội chứng COVID dai dẳng là một thuật ngữ được sử dụng để mô tả các triệu chứng trải qua trong một thời gian dài, theo một báo cáo gần đây được công bố trên NJ.com, một trang web tin tức của bang New Jersey. sau khi bệnh nhân không còn dương tính với vi rút SARS-CoV-2. Dựa trên định nghĩa này, khoảng 600.000 trong số hơn 2 triệu người bị nhiễm SARS-CoV-2 ở New Jersey kể từ khi đại dịch bùng phát đã hoặc đang mắc hội chứng COVID dai dẳng.

Tại trung tâm dịch COVID-19 lớn thứ hai thế giới Ấn Độ, đến ngày 22/6, cả nước ghi nhận trên 12.900 trường hợp mắc mới. Cho đến nay, đã có tổng cộng hơn 43,34 triệu người nhiễm COVID-19, trong đó có hơn 524,900 trường hợp tử vong do COVID-19 tại quốc gia Nam Á này.

Áo ngựczil vẫn là điểm nóng về dịch bệnh lớn thứ ba thế giới với hơn 669.400 bệnh nhân COVID-19 không tử vong trong tổng số hơn 31,82 triệu người mắc bệnh tại quốc gia này.

Pháp đang đối mặt với làn sóng dịch bệnh mới, số người chết vì COVID-19 đã tăng lên ở Hàn Quốc trong 2 tháng liên tiếp - Ảnh 1.

Khoảng 10 – 30% tổng số bệnh nhân COVID-19 ở Hoa Kỳ mắc hội chứng COVID dai dẳng.

Nước pháp đang đối mặt với một làn sóng mới của dịch COVID-19 do các biến thể mới của virus SARS-CoV-2 gây ra. Đây là tuyên bố được Giám đốc Trung tâm Tiêm chủng Quốc gia Pháp Alain Fischer đưa ra ngày 22/6 trong bối cảnh số ca nhiễm COVID-19 mới tại nước này ngày 21/6 tăng lên mức cao nhất trong vòng 2 tháng qua, với hơn 95.000 trường hợp. Ngày 22/6, số ca nhiễm mới tại Pháp là hơn 77.900 ca.

Phát biểu trên kênh truyền hình France 2, ông Fischer cho rằng rõ ràng làn sóng dịch COVID-19 đang gia tăng trở lại tại quốc gia này, đồng thời cho biết cá nhân ông ủng hộ việc tái áp đặt chế độ bắt buộc đeo khẩu trang. các trang trên phương tiện giao thông công cộng. Tuy nhiên, điều chưa rõ là đợt này sẽ nghiêm trọng như thế nào trong khoảng thời gian này.

Tại Pháp, số ca mắc mới tăng dần kể từ cuối tháng 5, với số ca mắc mới trung bình trong khoảng thời gian 7 ngày tăng gần gấp ba lần từ khoảng 17.705 ca được thông báo vào ngày 27/5 lên 50.402 trường hợp được thông báo vào ngày 21 / 5. / 6. Số người chết vì COVID-19 ở Pháp cũng tăng 56 trường hợp vào ngày 21/6, lên 149.162 người.

Các nước Châu Âu khác, đặc biệt là Bồ Đào Nha, cũng đang chứng kiến ​​làn sóng dịch bệnh gia tăng do hai dòng phụ của biến thể Omicron, BA.4 và BA.5 gây ra. Theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Châu Âu (ECDC), hai dòng phụ này có khả năng trở thành biến thể gây bệnh thống trị trong khu vực. Theo ECDC, các dòng phụ này không gây nguy cơ mắc bệnh nặng hơn các dòng phụ khác của biến thể Omicron, nhưng lây lan nhanh hơn và có thể dẫn đến gia tăng số ca nhập viện và tử vong. Thông thường, khoảng 2 tuần sau số ca mắc mới tăng mạnh, số ca nhập viện bắt đầu tăng và sau đó 2 tuần số ca tử vong tăng lên.

Đan mạch Liều vắc xin COVID-19 thứ tư sẽ được tiêm cho những người trên 50 tuổi. Kế hoạch này được Thủ tướng Mette Frederiksen công bố vào ngày 22/6 khi công bố chiến lược ngăn chặn sự lây lan của COVID-19 trong những tháng tới. Mặc dù số ca nhiễm COVID-19 ở Đan Mạch vẫn ở mức thấp, nhưng số ca mắc mới ngày càng tăng sau khi loại phụ BA.5 của biến thể Omicron được coi là lây lan nhanh hơn so với các biến thể khác trở thành một biến thể. chủ đạo tại quốc gia Bắc Âu này.

Một nghiên cứu mới do các nhà khoa học Israel thực hiện cho thấy, liều thứ 4 của vắc xin COVID-19 sẽ hiệu quả gấp 3 lần so với phác đồ tiêm 3 liều trong việc ngăn ngừa nguy cơ bệnh quay trở lại. nặng ở những người từ 60 tuổi trở lên.

Công ty dược phẩm Moderna của Mỹ và chính phủ Anh ngày 22/6 đã công bố một thỏa thuận, trong đó cho phép công ty công nghệ sinh học của Mỹ xây dựng một trung tâm tiên tiến để phát triển và sản xuất vắc xin mRNA để phòng bệnh. nhiễm trùng đường hô hấp, bao gồm COVID-19.

Trong một tuyên bố chung, Bộ Y tế Anh và Moderna cho biết, hai bên có thể khởi công xây dựng trung tâm nghiên cứu, phát triển và sản xuất vắc xin ngay trong năm nay. Vắc xin mRNA đầu tiên được phát triển ở Anh dự kiến ​​sẽ được sản xuất vào năm 2025.

Anh trai là một trong những quốc gia bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi dịch COVID-19 với gần 18.000 ca tử vong. Vương quốc Anh đã mua một số lượng lớn vắc xin ngay cả trước khi chúng được phê duyệt, bao gồm cả công nghệ mRNA của Moderna và Pfizer.

Pháp đang đối mặt với làn sóng dịch bệnh mới, số người chết vì COVID-19 đã tăng ở Hàn Quốc trong 2 tháng liên tiếp - Ảnh 2.

Trong tháng 3 và tháng 4 năm 2022, số người chết vì COVID-19 đã tăng mạnh ở Hàn Quốc.

Theo số liệu của Cục thống kê Hàn Quốctháng 4 vừa qua là tháng có số ca tử vong do COVID-19 cao thứ hai ở quốc gia này.

Báo cáo công bố ngày 22/6 cho biết, số người chết vì COVID-19 trong tháng 4 là 36.697 người, tăng 46,3% so với cùng kỳ năm 2021. Đây cũng là tháng 4 có số người chết cao nhất từ ​​trước đến nay và cao thứ hai. hàng tháng, sau 44,487 được ghi nhận vào tháng Ba. Nguyên nhân được các quan chức y tế xác định là do sự lây lan của biến thể Omicron.

Chính quyền Đặc khu Hành chính Ma Cao (Trung Quốc) đã khóa cửa khách sạn và khu phức hợp sòng bạc Fortuna sau khi bùng phát COVID-19 tại địa điểm này. Hình ảnh trên các phương tiện truyền thông cho thấy cảnh sát mặc đồ bảo hộ phong tỏa khách sạn Fortuna không cho người dân ra vào. Các nhà chức trách cũng đang chuẩn bị kiểm tra 700 người bên trong khu nghỉ dưỡng Fortuna 9, một sòng bạc vệ tinh thuộc sở hữu của SJM Holdings.

Động thái này diễn ra trong bối cảnh chính quyền Macau quyết định tiến hành xét nghiệm bắt buộc đối với tất cả người dân tại khu vực hành chính đặc biệt này sau khi phát hiện ít nhất 12 trường hợp COVID-19 mới trong cộng đồng vào ngày 18 vừa qua. / 6.

Đợt bùng phát COVID-19 gần đây nhất ở Ma Cao là vào tháng 10 năm 2021, nhưng khu vực này trước đó không áp dụng lệnh phong tỏa hoặc kiểm dịch quy mô lớn. Mặc dù Ma Cao đã ghi nhận một số trường hợp nhiễm COVID-19 vào cuối tuần qua, nhưng con số này vẫn thấp hơn nhiều so với số ca nhiễm mới hàng ngày tại đặc khu hành chính Hong Kong, với số ca mắc mới mỗi ngày vượt quá 1.000. ca trong những ngày gần đây.

Một nghiên cứu của các nhà khoa học Trung Quốc được công bố trên tạp chí Bệnh truyền nhiễm Lancet số ra ngày 20/6 cho thấy các kháng thể chống lại một số biến thể phụ của Omicron hầu như không thể phát hiện được sau hai mũi tiêm. Vắc xin COVID-19 của Sinopharm, trong khi mũi tiêm nhắc lại chỉ khôi phục một phần mức độ kháng thể.

Trung Quốc mới chỉ phê duyệt vắc xin COVID-19 nội địa, bao gồm các sản phẩm của Sinopharm. Nước này đang cố gắng đẩy nhanh công tác tiêm chủng và duy trì chính sách “Zero COVID” để đẩy lùi dịch bệnh. Vắc xin BBIBP-CorV, một trong hai vắc xin COVID-19 của Sinopharm được cấp phép sử dụng tại Trung Quốc, cũng là sản phẩm được xuất khẩu sang các nước khác.

Theo vtv.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published.