Pháp luật Plus – Cần sớm hoàn thiện công tác nhân sự tại Trường Đại học Sư phạm Công nghệ TP.

Rate this post

Một loạt sai lầm tài chính

Ngày 25/6/2021, Thanh tra Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD & ĐT) ban hành Kết luận 611 / KL-BGDĐT về việc quản lý tài chính của Trường ĐH Sư phạm Công nghệ TP.HCM, phát hiện sai phạm hàng chục tỷ đồng. của đồng, cùng với trách nhiệm cụ thể của các cán bộ trong trường.

Cụ thể, kết luận thanh tra nêu rõ những sai phạm liên quan đến việc quản lý, sử dụng và quyết toán kinh phí cấp bù, giảm học phí sư phạm do Bộ GD-ĐT cấp năm 2014 cho trường này.

4

Ảnh minh họa.

Cụ thể, trường rút dự toán 8.510.000.000 đồng do Bộ GDĐT giao theo Quyết định số 222 / QĐ-BGDĐT ngày 23/01/2014 xuống còn 14.804.000.000 đồng do Bộ GDĐT giao theo Quyết định số 5731 / QĐ. -BGDDT ngày 4 tháng 12 năm 2014 không chính xác.

Việc quyết toán 23.314.000.000 đồng kinh phí cấp bù, miễn, giảm học phí sư phạm do Bộ Giáo dục và Đào tạo giao cho nhà trường năm 2014 không đúng quy định, dẫn đến thu hồi số tiền sử dụng không đúng quy định. mục đích 11.041 .00.000 đồng (Mười một tỷ không trăm bốn mươi mốt triệu đồng).

Liên quan đến việc thu, quản lý và sử dụng tiền mở lớp ôn thi thạc sĩ; mở các lớp bồi dưỡng nâng cao kiến ​​thức chuyên môn, nghiệp vụ; Các lớp ôn tập và kiểm tra tiếng Anh.

Trường không có văn bản quy định cụ thể về quy trình mở lớp. Các quy định về quản lý tổ chức lớp học nêu trên dẫn đến cách thức quản lý chưa thống nhất.

Việc Phòng Đào tạo ban hành các văn bản mở lớp đào tạo, ký thỏa thuận, hợp đồng mà không lấy số, đóng dấu của Trường là không đúng quy định của Trường. Phòng Đào tạo thu học phí các lớp luyện thi thạc sĩ, ôn thi và kiểm tra môn tiếng Anh, lệ phí tốt nghiệp thạc sĩ, tiến sĩ bằng biên lai tự in, không phải biên lai của Sở Khoa học và Công nghệ; Không báo cáo kịp thời và nộp cho nhà trường để hạch toán vào sổ sách kế toán, không chấp hành học phí ôn thi thạc sĩ, lệ phí ôn thi và giáo trình tiếng Anh, học phí tốt nghiệp thạc sĩ, tiến sĩ. các quy định.

Thanh tra Bộ Giáo dục cũng đã chỉ rõ trách nhiệm trong việc quản lý, sử dụng và quyết toán kinh phí cấp học phí cho sinh viên sư phạm; Việc cấp miễn, giảm học phí do Bộ Giáo dục và Đào tạo cấp năm 2014 cho Trường thuộc trách nhiệm của cá nhân đơn vị tại thời điểm năm 2014, cụ thể:

Thầy Đỗ Văn Dũng – Hiệu trưởng; Thầy Lê Hiếu Giang – Phó Hiệu trưởng; Bà Trương Thị Hiền – Phó Hiệu trưởng (Kế toán trưởng thời điểm 2014).

Cùng với đó, các sai phạm liên quan đến việc thu, quản lý, sử dụng tiền mở lớp ôn thi thạc sĩ; các khóa bồi dưỡng nâng cao kiến ​​thức chuyên môn, nghiệp vụ; Các lớp ôn tập, kiểm tra tiếng Anh và để người học chuyển điểm sai khi học chương trình bồi dưỡng nâng cao kiến ​​thức khi học chương trình thạc sĩ tại trường là trách nhiệm của cá nhân trong thời gian này. 2018-2020 là thầy Đỗ Văn Dũng – Hiệu trưởng và thầy Lê Hiếu Giang – Phó hiệu trưởng.

Về việc thực hiện kết luận thanh tra, Bộ GD-ĐT yêu cầu thu hồi hơn 11 tỷ USD. Trao đổi nhanh với Pháp luật plus qua điện thoại, thầy Lê Hiếu Giang – Phó hiệu trưởng cho biết: “Thực chất, đây không phải là khoản thu về hơn 11 tỷ đồng mà là khoản trích nộp vào chỉ tiêu ngân sách các năm sau. Tuy nhiên, Ban Giám hiệu và một số người khác nộp lại vào Ngân sách“.

Cần nhanh chóng cải tiến nhân sự

Được biết, sau khi thầy Đỗ Văn Dũng – Hiệu trưởng nghỉ hưu, Hội đồng trường đã ra quyết định phân công thầy Nguyễn Trường Thịnh, Trưởng khoa Cơ khí phụ trách trường cho đến khi có quyết định công nhận Hiệu trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Tuy nhiên, Bộ GD & ĐT đã có văn bản về việc không công nhận Hiệu trưởng nhiệm kỳ 2020-2025 theo đề nghị của Hội đồng trường.

5

Ảnh minh họa.

Ngày 17/12/2021, Bộ Giáo dục và Đào tạo có Văn bản số 5900 / BGDĐT-TCCB về việc kiện toàn Hội đồng trường và kiện toàn các chức danh lãnh đạo của Trường Đại học Sư phạm Công nghệ Thành phố Hồ Chí Minh.

Bộ GD & ĐT yêu cầu lãnh đạo nhà trường xây dựng trình tự, thủ tục xem xét, quyết định việc thực hiện chức trách, nhiệm vụ, quyền hạn giữ chức vụ Phó Hiệu trưởng đối với bà Trương Thị Hiền và các chức danh quản lý khác. Cấp phòng, khoa và tương đương trở xuống đã hết thời hạn bổ nhiệm; xin ý kiến ​​Đảng ủy Trường, trình Hội đồng trường xem xét, quyết định.

Hội đồng trường xem xét, quyết định việc thực hiện chức trách, nhiệm vụ, quyền hạn giữ chức vụ Phó Hiệu trưởng đối với TS Trương Thị Hiền và các chức danh quản lý cấp phòng, ban và tương đương trở xuống theo quy định của pháp luật. trình tự, thủ tục do hội đồng trường quyết định. Hội đồng trường thực hiện quyền và lợi ích hợp pháp của bà Trương Thị Hiền và các chức danh quản lý khác theo quy định của pháp luật.

Theo đó, đến nay Trường ĐH Sư phạm Công nghệ TP.HCM có 2 Phó Hiệu trưởng là ông Lê Hiếu Giang và bà Trương Thị Hiền chưa hoàn thành chức danh Hiệu trưởng.

Để thông tin khách quan đến bạn đọc, phóng viên Pháp luật Plus đã có cuộc trao đổi nhanh qua điện thoại với ông Lê Hiếu Giang – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Sư phạm Công nghệ TP.HCM. Anh Giang cho biết: “Về việc thực hiện Kết luận thanh tra số 611 của Bộ GD & ĐT, Trường đã thực hiện, đồng thời xử lý kỷ luật một số cán bộ của trường.

Hiện trường đã có hội đồng trường nhưng vẫn chưa có hiệu trưởng. Hiện trường chỉ có 2 Phó Hiệu trưởng là tôi và Hiền.

Về một số sai sót trong kết luận số 611 và trách nhiệm của tôi. Tôi cũng đã giải trình, báo cáo Bộ GD-ĐT và xin xóa hình thức kỷ luật đối với tôi. Cho đến nay nó vẫn chưa được thực hiện“.

Việc kiện toàn nhân sự chủ chốt của Trường ĐH Sư phạm Công nghệ TP.HCM đang là vấn đề nóng, hiện trường đang thiếu Hiệu trưởng. Tôi nghĩ, Hội đồng trường cần nhanh chóng kiện toàn nhân sự để đảm bảo hoạt động ổn định trong thời gian sắp tới.

Pháp luật Plus sẽ tiếp tục thông tin.

Leave a Reply

Your email address will not be published.