Pháp luật Plus – Hưng Yên sẽ có thêm CCN Yên Mỹ, diện tích 47,7 ha

Rate this post

x

Hình minh họa. (Nguồn: Vietnammoi.vn)

Phạm vi lập quy hoạch có diện tích 47,7 ha được thực hiện trên địa bàn quản lý của các xã Trung Hòa, Tân Lập và thị trấn Yên Mỹ, huyện Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên.

Cơ cấu sử dụng đất chiếm hơn 70% diện tích xây dựng nhà xưởng, kho bãi; hơn 10% là diện tích cây xanh, mặt nước; xây dựng khu điều hành và dịch vụ khoảng 2,6%; phần còn lại là đất giao thông, hạ tầng kỹ thuật, bãi đậu xe.

Ngành công nghiệp chính của cụm công nghiệp là sản xuất công nghiệp hỗ trợ: điện tử, ô tô, cơ khí; công nghiệp công nghệ cao, dự án sử dụng năng lượng tiết kiệm, công nghệ sạch, không gây ô nhiễm môi trường.

Việc quy hoạch không gian kiến ​​trúc và phân khu chức năng của cụm công nghiệp được thống nhất trên toàn bộ khu vực nghiên cứu và tổ chức lập quy hoạch như sau:

Các khu chức năng của cụm công nghiệp được hình thành trên cơ sở định hướng phát triển giao thông nội bộ của cụm công nghiệp, các trục giao thông chính kết nối vuông góc với giao thông đối ngoại là tỉnh lộ ĐT.376 đảm bảo nhu cầu. vận chuyển cho các cụm công nghiệp.

Khu điều hành, dịch vụ với các công trình kiến ​​trúc hiện đại nằm ở phía Tây Nam cụm công nghiệp, nằm ở cửa ngõ của cụm công nghiệp, thuận tiện giao thông, là điểm nhấn kiến ​​trúc cho cụm công nghiệp.

Các lô đất xây dựng nhà máy được bố trí dọc theo các trục đường nội bộ của cụm công nghiệp. Nhà máy, xí nghiệp được quản lý theo một tổng thể hài hòa về màu sắc, hình thức kiến ​​trúc, đồng thời tuân thủ cao độ, mật độ và khoảng lùi quy hoạch. Khu hạ tầng kỹ thuật nằm ở phía Đông Bắc khu đất, thuận tiện cung cấp và kết nối hệ thống hạ tầng kỹ thuật cho cụm công nghiệp.

Tỉnh Hưng Yên giao Công ty Cổ phần Đầu tư Hạ tầng Công nghiệp Yên Mỹ MBLand chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức công bố quy hoạch, lập dự án đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật, quản lý và xây dựng theo quy hoạch được duyệt, đảm bảo tiến độ và quy định về quản lý đất đai theo quy định.

Sau khi đồ án quy hoạch chi tiết được phê duyệt, chủ đầu tư hạ tầng cụm công nghiệp có trách nhiệm phối hợp với UBND huyện Yên Mỹ hoàn thiện các thủ tục, thực hiện công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng theo đúng tiến độ. mức độ cam kết. Nếu quá thời hạn, tỉnh Hưng Yên sẽ xem xét lựa chọn nhà đầu tư mới.

UBND tỉnh Hưng Yên cũng giao Sở Xây dựng, Sở Tài nguyên và Môi trường và các cơ quan liên quan hướng dẫn Công ty cổ phần Đầu tư hạ tầng công nghiệp Yên Mỹ MBLand triển khai các bước tiếp theo.

Đồng thời, tổ chức quản lý, giám sát, kiểm tra việc thực hiện theo đồ án quy hoạch chi tiết được duyệt theo đúng quy định của pháp luật, chịu trách nhiệm nếu để xảy ra vi phạm.

Leave a Reply

Your email address will not be published.