Pháp luật Plus – Nghệ An: Phẫu thuật cắt u xơ tử cung thành công cho bệnh nhân người Lào tại Trung tâm y tế huyện Kỳ Sơn

Rate this post

Ngày 22/6, thông tin từ Trung tâm Y tế huyện Kỳ Sơn (Nghệ An) cho biết: Đơn vị vừa thực hiện thành công ca phẫu thuật cắt bỏ khối u xơ tử cung nặng 0,9kg cho một bệnh nhân người Lào.

Theo đó, trực tiếp bác sĩ Sầm Văn Hải – Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Kỳ Sơn cùng các bác sĩ sản phụ khoa đã thực hiện thành công ca phẫu thuật cắt bỏ khối u xơ tử cung tương đương 0,9kg cho bệnh nhân. : Ly Y Xia, 54 tuổi, trú tại: Noong Het, Xiêng Khoảng, Lào.

Bệnh nhân cho biết thời gian gần đây thường xuyên kinh nguyệt không đều, đau bụng, da xanh xao, (đã đi khám nhiều nơi không thấy bệnh) kéo dài. Qua sự giới thiệu của bạn bè và gia đình, gia đình bà Hạ đã đến Trung tâm Y tế huyện Kỳ Sơn để khám và điều trị.

288999660_400284618803573_8165394768331824408_n

Cắt bỏ thành công khối u cho một bệnh nhân người Lào. (Ảnh: Giang Nguyễn)

Tại đây, bệnh nhân Ly Y Xia được các bác sĩ thăm khám và hướng dẫn làm các xét nghiệm, chụp chiếu. Kết quả, phát hiện có 1 khối u xơ tử cung của bệnh nhân với kích thước 900 gam, cần phải phẫu thuật gấp.

Sau khi gặp các bác sĩ khoa Sản đã tiến hành phẫu thuật gây mê hồi sức và tiến hành phẫu thuật cho bệnh nhân Lý Y Hiểu bằng phương pháp mổ hở, cắt tử cung bán phần, giữ lại phần phụ cho bệnh nhân Tiểu.

Theo bác sĩ Sầm Văn Hải, đây là một ca phẫu thuật phức tạp do tử cung bệnh nhân to làm đứt dây chằng và khối u lớn lấn sâu vào thành chậu nên rất khó thực hiện phẫu thuật, khi cầm máu dễ gây tổn thương. Nội tạng. các cơ quan xung quanh như bàng quang và niệu quản. Hơn nữa, bệnh nhân đã lớn tuổi.

Sau hơn 1 giờ phẫu thuật, ê kíp phẫu thuật do Bác sĩ Sầm văn Hải và Bác sĩ Lò Văn Hải trực tiếp thực hiện đã thành công, bóc tách toàn bộ khối u xơ tử cung cho bệnh nhân một cách an toàn.

Leave a Reply

Your email address will not be published.