Phát động cuộc thi sáng tác logo ‘Chuyển đổi số quốc gia’ | Công nghệ

Rate this post

Thay đổi cuộc thi thành trung tâm của hình ảnh 'Chuyển giao quốc gia' 1Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Huy Dũng phát động cuộc thi. (Ảnh: Minh Sơn / Vietnam +)

Nhằm góp phần xây dựng hình ảnh, thương hiệu quốc gia trong lĩnh vực chuyển đổi số, công nghệ số, đổi mới, sáng tạo, Bộ Thông tin và Truyền thông đã quyết định tổ chức cuộc thi sáng tác biểu trưng. Chuyển đổi số quốc gia ”từ tháng 7 năm 2022 đến tháng 9 năm 2022.

Mẫu biểu trưng này sẽ được sử dụng thống nhất trong tất cả các hoạt động của Chương trình quốc gia về chuyển đổi số.

Theo Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Huy Dũng, nội dung, tác phẩm dự thi phải thể hiện được tầm nhìn của Chương trình. chuyển đổi kỹ thuật số dân tộc; khái quát mục tiêu chuyển đổi số quốc gia là phát triển ba trụ cột là chính phủ số, kinh tế số và xã hội số.

Trong đó, phát triển chính phủ số để phục vụ người dân tốt hơn, phát triển kinh tế số để người dân giàu hơn, phát triển xã hội số để người dân hạnh phúc hơn.

Cùng với đó, logo phải gắn liền với dòng chữ “Quốc gia chuyển đổi số” phản ánh quá trình chuyển đổi số có liên quan, tham gia và tác động đến tất cả các cơ quan, đơn vị, địa phương. Chuyển đổi số phải lấy người dân và doanh nghiệp làm trung tâm, chủ thể và mục tiêu, động lực của chuyển đổi số. Người dân và doanh nghiệp cũng phải tham gia vào quá trình chuyển đổi số.

[Tập trung thúc đẩy chuyển đổi số quốc gia mạnh mẽ, đồng bộ, toàn diện]

Về yêu cầu kỹ thuật, biểu trưng là duy nhất, có tính biểu tượng cao, sáng tạo, không trùng lặp, tương tự, gây nhầm lẫn với bất kỳ biểu trưng nào khác, không vi phạm pháp luật về sở hữu trí tuệ. Màu sắc không quá 4 màu, thích hợp để in, phóng to, thu nhỏ, khắc, nổi trên các vật phẩm, chất liệu khác nhau, đảm bảo độ phân giải cao, sắc nét, tương thích khi thể hiện theo tiêu chuẩn. các định dạng kỹ thuật số và trên các phương tiện kỹ thuật số.

Logo cũng cần đáp ứng các yêu cầu về thiết kế như đơn giản, thẩm mỹ, dễ nhớ, dễ nhận biết, ấn tượng với công chúng, thể hiện được bản sắc văn hóa dân tộc.

Bài dự thi phải được trình bày trên một tờ giấy trắng khổ A4 (29,7cm x 21cm). Mặt trước của trang A4 là logo in màu, mỗi chiều không quá 15cm đặt ở giữa trang; Ở cuối trang và bên phải trang là Logo thu nhỏ được in đen trắng, kích thước mỗi chiều không quá 3cm. Ở mặt sau của trang A4, tác giả ghi mã số tự chọn gồm 5 chữ số (ví dụ: 01234). Ngoài những điều này, mặt trước và mặt sau của trang không được ký tên và không được sử dụng các ký hiệu khác.

Ngoài ra, tác phẩm phải được cung cấp dưới dạng tệp JPEG, PNG, PDF, SVG có độ phân giải cao (tối thiểu 300 pixel) với kích thước tệp không quá 10MB, có thể chỉnh sửa và mở được. đựng trong 1 CD hoặc 1 USB. Mỗi tác giả được gửi từ 01 đến 05 tác phẩm tham dự cuộc thi; Mỗi bài dự thi phải có mã số riêng, không trùng số với các tác phẩm khác.

Ban tổ chức sẽ nhận bài dự thi theo hai hình thức: Tác giả gửi hồ sơ trực tiếp hoặc qua đường bưu điện đến trụ sở Cục Tin học (Bộ Thông tin và Truyền thông) hoặc gửi trực tuyến trên Cổng thông tin điện tử. của Bộ Thông tin và Truyền thông tại https://ideadx.mic.gov.vn.

Theo kế hoạch, Ban tổ chức sẽ nhận bài dự thi sáng tác logo “Quốc gia chuyển đổi số” từ thời điểm phát động (dự kiến ​​ngày 5/7) đến hết ngày 5/9, từ ngày 6/9 đến ngày 10/9 sẽ xét chọn và chấm giải.

Giải thưởng của cuộc thi sẽ được trao vào tháng 9 năm 2022. Ngoài bằng chứng nhận của Bộ Thông tin và Truyền thông, tác giả và tác giả đoạt giải còn được thưởng 100 triệu đồng. /.

Minh Sơn (Vietnam +)

Leave a Reply

Your email address will not be published.