Phát động cuộc thi thiết kế đồ lưu niệm – du lịch TP.

Rate this post

Ngày 4/7, Sở Du lịch TP.HCM phối hợp với Hội Tạo mẫu và Thiết kế Sản phẩm Công nghiệp TP.HCM tổ chức công bố cuộc thi Thiết kế Quà tặng Lưu niệm và Du lịch TP.HCM, với sự tài trợ của Công ty Cổ phần Vàng. Silver Gems Phú Nhuận (PNJ).

Cuộc thi được phát động trong khuôn khổ Ngày hội Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh và nhận bài dự thi đến hết ngày 15/7/2022 với quy mô trong nước và quốc tế.

Đây sẽ là sân chơi dành cho mọi cá nhân, tổ chức, đặc biệt là các nhà thiết kế và sinh viên khoa thiết kế tại các cơ sở đào tạo; các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực thiết kế sản phẩm… trên địa bàn thành phố, các tỉnh thành trong và ngoài nước, nhằm phát huy khả năng sáng tạo, truyền cảm hứng tạo ra những sản phẩm quà tặng lưu niệm độc đáo. , thể hiện hình ảnh Thành phố Hồ Chí Minh năng động, sáng tạo.

Phát động cuộc thi thiết kế đồ lưu niệm - du lịch TP.HCM - Ảnh 1.

Ngành du lịch TP.HCM đang tìm kiếm những món quà lưu niệm để thu hút du khách trong nước và quốc tế

Cuộc thi khuyến khích các tác phẩm thể hiện đặc trưng, ​​giá trị văn hóa của vùng đất Sài Gòn – Thành phố Hồ Chí Minh và sử dụng chất liệu truyền thống, bản địa; thiết kế ứng dụng hoặc phát triển từ nghề thủ công truyền thống (bao gồm cả kỹ thuật, chất liệu và thẩm mỹ).

Bà Bùi Thị Ngọc Hiếu, Phó Giám đốc Sở Du lịch TP.HCM cho biết, trong thời gian qua, với sự chỉ đạo quyết liệt của Thành ủy, UBND TP.HCM về việc tăng cường các giải pháp thúc đẩy phát triển du lịch trên địa bàn. Với mục tiêu phát triển “du lịch cơ bản trở thành ngành kinh tế mũi nhọn”, ngành du lịch TP.HCM đã có sự tăng trưởng vượt bậc. Chất lượng sản phẩm du lịch, doanh thu, lượng khách và số lượng doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực du lịch đều khả quan.

“TP.HCM đã khẳng định được vị thế trong lòng du khách trong và ngoài nước với những sản phẩm du lịch độc đáo như du lịch đường thủy; mua sắm, ẩm thực; du lịch MICE… Tuy nhiên, cơ sở vật chất, hạ tầng sản phẩm du lịch được quan tâm trong việc đầu tư, nhưng việc phát triển ngành hàng lưu niệm, quà tặng du lịch trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh là một trong những yếu tố góp phần tăng sức hấp dẫn của điểm đến, khuyến khích chi tiêu, quảng bá hình ảnh du lịch, còn chưa đa dạng, phong phú về mẫu mã, loại hình. , ”bà Bùi Thị Ngọc Hiếu cho biết.

Bài dự thi phải là bản gốc, do chính tác giả thực hiện, có ý tưởng hoàn toàn mới, chưa đăng tải trên các phương tiện thông tin đại chúng và chưa sản xuất, kinh doanh trên thị trường; chưa từng tham gia bất kỳ cuộc thi nào trong và ngoài nước.

Cuộc thi thiết kế đồ lưu niệm – du lịch TP.HCM sẽ trải qua 3 giai đoạn, gồm: Vòng sơ khảo, vòng bán kết và vòng chung kết. Thí sinh gửi bài dự thi qua đường link https://vi.vietnamdesign.org.vn/souvenir-submission.

Vòng chung kết, trao giải và các hoạt động triển lãm sẽ diễn ra trong khuôn khổ Hội chợ Du lịch Quốc tế TP.HCM lần thứ 16 (ITE HCMC 2022).

Theo Sở Du lịch TP.HCM, cuộc thi không chỉ dừng lại ở thiết kế sáng tạo nghệ thuật mà còn hướng đến tính ứng dụng thực tế trong sản xuất, tạo ra các sản phẩm lưu niệm du lịch, đáp ứng yêu cầu đa dạng hóa. sản phẩm, phục vụ yêu cầu quà tặng và mua quà lưu niệm của du khách trong nước và quốc tế khi đến tham quan TP.

Leave a Reply

Your email address will not be published.