Phát trực tiếp trên nền tảng thương mại điện tử – khi người chuyên nghiệp thay thế sự tự phát

Rate this post

Trong thời gian gần đây, khi mọi người dành phần lớn thời gian sống và làm việc tại nhà, thì livestream đã thay đổi cách người dùng Internet kết nối, tương tác và giải trí, đồng thời trở thành một phương tiện giao tiếp hữu ích. Khám phá các sản phẩm mới với nhiều ưu đãi trên các nền tảng mua sắm trực tuyến.

Theo ước tính của Bộ Công Thương, riêng thương mại điện tử đã đạt mức tăng trưởng trên 20% vào năm 2021 với quy mô hơn 16 tỷ USD và sẽ tiếp tục tăng vào năm 2022 nhờ kiểm soát tốt thị trường. Dịch. Bên cạnh đó, giai đoạn 2021-2025 được dự báo sẽ chứng kiến ​​sự bùng nổ về bán hàng livestream tại Việt Nam, phần lớn nhờ vào hạ tầng mạng 5G rộng khắp.

Phát trực tiếp trên nền tảng thương mại điện tử - khi chuyên nghiệp thay thế tự phát - 1
Tận dụng khả năng tương tác với người dùng, nhiều nhãn hàng và người bán tích cực khai thác livestream như một công cụ chính giúp quảng cáo sản phẩm (Ảnh: Shopee).

Chuyên nghiệp hóa hình thức livestream bán hàng

Sự cởi mở của thông tin trên Internet cùng với hàng loạt đổi mới công nghệ trong thời đại 4.0 đã thúc đẩy người Việt tiếp cận với các nền tảng mạng xã hội thường xuyên hơn. Đây được coi là bước đệm thúc đẩy xu hướng kinh doanh online trên mạng xã hội, trong đó phần lớn hiệu quả đến từ hình thức livestream. Công cụ này giúp người bán tiếp xúc nhiều hơn với khách hàng tiềm năng, gây được sự chú ý và tạo mối quan hệ lâu dài với các “thượng đế” của mình.

Livestream trên nền tảng thương mại điện tử - khi chuyên nghiệp thay thế tự phát - 2
Nhiều người tập trung vào việc bán hàng livestream chuyên nghiệp trên các nền tảng thương mại điện tử, nổi bật là Shopee (Ảnh: Shopee).

Theo báo cáo tổng quan năm 2021 do Shopee công bố vào tháng 3, con số 400 triệu giờ xem trên Shopee Live được ghi nhận vào năm 2021 cho thấy người tiêu dùng trên toàn khu vực đang có xu hướng thường xuyên theo dõi các hoạt động. Phát trực tiếp khi mua sắm trực tuyến mỗi ngày. Người dùng còn sử dụng tính năng livestream để kết nối với người bán hàng, vượt qua trở ngại về khoảng cách địa lý.

Livestream hiện là đòn bẩy doanh thu cho các nhà bán lẻ trên nền tảng thương mại điện tử. Tận dụng cơ sở người dùng khổng lồ sẵn có, người bán có thể thu hút một lượng lớn người xem mà không mất phí. Công cụ này không chỉ củng cố cơ sở khách hàng hiện tại và thu hút khách hàng mới, đặc biệt là những người trẻ quan tâm đến các hình thức và trải nghiệm mua sắm sáng tạo, mà còn làm tăng niềm tin của người mua. bởi vì đó là tất cả các tương tác thực tế. Người dùng có thể nghe, xem, bình luận và đặt hàng ngay trong khi xem livestream. Các chiến thuật giới hạn thời gian như phiếu thưởng một lần cũng được sử dụng để tạo cảm giác cấp bách, cải thiện tỷ lệ chuyển đổi đơn hàng và tạo động lực doanh thu.

Shopee Live – “chìa khóa” thúc đẩy doanh số

Trong suốt các chiến dịch mua sắm hàng tháng, Shopee Live của Shopee đã trở thành một công cụ quan trọng để người bán giới thiệu sản phẩm mới và đảm bảo chất lượng theo thời gian thực, đồng thời thúc đẩy bán hàng và tăng lượt xem trên các chương trình phát sóng trực tuyến.

Chị Dung Phạm – chủ gian hàng của Tổng kho Dung Phạm, đơn vị chuyên cung cấp váy đầm hàng hiệu cho biết: “Thông qua buổi livestream, chúng tôi có thể dễ dàng quảng bá và phát triển thương hiệu thời trang cao cấp của mình. Đây là hình thức trực tuyến giúp các shop tương tác với nhau sát sao với khách hàng, tư vấn tận tình để họ tin tưởng và đưa ra quyết định dễ dàng hơn. Mỗi lần livestream trên Shopee, chúng tôi nhận được hàng chục hàng trăm nghìn lượt xem, mức độ tương tác với khách hàng rất cao. ” Số lượng đơn hàng trên mỗi buổi livestream của gian hàng có thể lên tới 500 đơn hàng, tương ứng với 3.000 – 7.000 sản phẩm bán ra. Rất nhiều khách hàng cảm thấy hài lòng và ưng ý khi tiếp cận các sản phẩm theo hình thức này.

Trong khi đó, anh Huân – chủ gian hàng GENZ FOODS – Kitchen of GENZ, nhà phân phối chính hãng các sản phẩm gia vị và thực phẩm đóng gói, cho rằng mấu chốt của một buổi livestream hấp dẫn là tính chân thực và tính giải trí. . Người dùng có thể trực tiếp tìm hiểu thông tin sản phẩm, đồng thời, tương tác với các nhãn hàng, gia tăng trải nghiệm mua sắm thông qua các hoạt động trên livestream. Kể từ khi triển khai hình thức này trên Shopee, số lượng tương tác và người xem sản phẩm GENZ FOODS có lúc cán mốc hơn 5.000 lượt xem cho một buổi livestream. Hiện tại, công cụ này giúp gian hàng GENZ FOODS tăng đáng kể đơn hàng và doanh thu so với trước đây.

Mới đây, Shopee cũng ghi nhận thành công của chuỗi livestream được phát sóng trong khuôn khổ chương trình “Trung thu 6.6”, mang đến cho người dùng không gian giải trí độc đáo, với các tiết mục hấp dẫn và cơ hội giao lưu. cùng các khách mời nổi tiếng cùng với cơ hội hưởng hàng loạt ưu đãi mua sắm giá trị.

Xem Shopee Live không chỉ vui mà còn nhận được xu và voucher freeship

Không chỉ để người dùng cảm nhận rõ hơn về tính năng, công dụng và có cơ hội nghe nhận xét, đánh giá từ những người mua trước, livestream còn mang đến nhiều trải nghiệm mua sắm thú vị khác như giải trí, mini-play. game nhận quà, thu thập mã giảm giá… Tất cả được tạo ra với mục tiêu tăng tỷ lệ chuyển đổi đơn hàng.

Đồng hành cùng nhà bán hàng trong hành trình gia tăng doanh thu qua livestream và giúp khách hàng mua sắm thú vị hơn, Shopee dành tặng người dùng xem livestream mã miễn phí vận chuyển lên đến 40.000 đồng cho đơn hàng từ 25.000 đồng mỗi ngày. Từ 1/7 đến 9/7, mã miễn phí vận chuyển tăng lên 70.000 đồng cho đơn hàng từ 25.000 đồng. Riêng trong ngày 7/7, tất cả người dùng Shopee sẽ được hưởng mã vận chuyển miễn phí lên đến 70.000 đồng cho đơn hàng từ 0 đồng.

Phát trực tiếp trên nền tảng thương mại điện tử - khi chuyên nghiệp thay thế tự phát - 3
Người dùng có thể nhận được mã miễn phí vận chuyển trong buổi livestream của người bán, khẳng định thông điệp “Xem Shopee Live vui mà nhận xu, nhận voucher freeship”

Với ưu đãi hấp dẫn này, Shopee Live sẽ giúp các cửa hàng tối ưu hóa các chương trình khuyến mãi cũng như thu hút thêm lượt xem nhân dịp 7/7. Các buổi phát trực tiếp trên Shopee với ưu đãi xu và mã giảm giá được chứng minh là mang lại số lượng tương tác và chuyển đổi đơn hàng ấn tượng so với các buổi phát trực tiếp bán hàng thuần túy.

An toàn cũng là ưu tiên hàng đầu trong hành trình mua sắm của khách hàng trên Shopee Live. Từ khâu đặt hàng, thanh toán, vận chuyển đến phản hồi, hậu mãi đều được số hóa để đảm bảo quyền lợi tối đa cho cả người bán và người mua.

Với ưu điểm về phương thức tương tác, nội dung sáng tạo cùng hàng loạt hỗ trợ từ sàn thương mại điện tử, mô hình bán hàng qua livestream trên Shopee hứa hẹn sẽ tiếp tục nở rộ trong thời gian tới và trở thành một công cụ quan trọng. nhằm tăng doanh thu cho nhiều người bán và doanh nghiệp trong xu hướng chuyển đổi số.

Leave a Reply

Your email address will not be published.