Phenikaa Electronics – ‘giải pháp’ cho các vấn đề sản xuất thông minh

Rate this post

Tập đoàn Phenikaa đưa vào vận hành Nhà máy Điện tử thông minh Phenikaa – hứa hẹn là đòn bẩy vững chắc cho quá trình chuyển đổi số toàn diện, với vốn đầu tư gần 1.000 tỷ đồng

Khuôn viên Nhà máy Điện tử thông minh Phenikaa với vốn đầu tư ban đầu gần 1.000 tỷ đồng

Xu hướng Nhà máy thông minh đang bùng nổ trên toàn cầu

Là thành tựu của cuộc Cách mạng 4.0, nhà máy thông minh được coi là đòn bẩy vững chắc cho sự chuyển mình của thị trường sản xuất công nghiệp. Đặc điểm của nhà máy thông minh là sự kết hợp của các công nghệ 4.0 như hệ thống quản lý AI, Big data, IoT, ERP, MES,… cho phép nhà máy vận hành hầu hết các công việc với khả năng riêng của mình. tự điều chỉnh cho phù hợp với yêu cầu sản xuất.

Phenikaa Electronics được đầu tư mạnh mẽ về công nghệ và thiết bị hàng đầu thế giới có xuất xứ từ Nhật Bản và Châu Âu.

Theo báo cáo của MarketsandMarkets ™, 73% nhà sản xuất đã và đang có kế hoạch đầu tư vào công nghệ và mô hình nhà máy thông minh vào năm 2021. Tất nhiên, nhà máy thông minh đang là xu hướng được lựa chọn. được các doanh nghiệp tiên phong lựa chọn trong hành trình chuyển đổi số hướng tới thành công trong kỷ nguyên 4.0.

Cơ hội và thách thức khi tiếp cận và đầu tư vào nhà máy thông minh

Việc tự động hóa quá trình sản xuất, giám sát và vận hành sẽ giúp giảm thiểu chi phí nhân lực, sai sót kỹ thuật, tối ưu hóa quy trình, tận dụng tối đa nguồn lực để nâng cao năng suất. Dữ liệu là yếu tố cần thiết và quan trọng làm cơ sở cho mọi quyết định ở tất cả các khâu trong quá trình sản xuất và vận hành.

Với nhà máy thông minh, bài toán dữ liệu đã được giải quyết theo “công thức vàng” đồng bộ toàn bộ dữ liệu từ sản xuất, nhân sự đến toàn bộ tài nguyên nhà máy. Việc xây dựng kế hoạch sản xuất, hay thậm chí là kế hoạch kinh doanh và tiếp thị cũng trở nên cơ bản, đơn giản và thuận tiện.

Phenikaa Electronics ứng dụng công nghệ hiện đại, thông minh theo tiêu chuẩn quốc tế trong quản lý sản xuất và quản trị doanh nghiệp.

Thị trường nhà máy thông minh được dự báo sẽ có tốc độ tăng trưởng cao nhất trong khu vực APAC (Châu Á Thái Bình Dương) do sự gia tăng của hai thị trường lớn là Trung Quốc và Ấn Độ. Tại Việt Nam, các doanh nghiệp đang chuyển đổi mô hình nhà máy, hướng tới tự động hóa sản xuất theo “Chương trình chuyển đổi số quốc gia đến năm 2025, định hướng đến năm 2030” đã được phê duyệt vào năm 2020.

Nổi bật trong số đó, có thể kể đến Nhà máy điện tử thông minh Phenikaa (Phenikaa Electronics) – đơn vị tiên phong áp dụng mô hình nhà máy thông minh trong ngành sản xuất thiết bị điện tử và trình chiếu nói chung. nói riêng buổi sáng.

Phenikaa Electronics ứng dụng mã QR để kích hoạt và kiểm soát dây chuyền sản xuất – một trong những giải pháp sản xuất thông minh với tính năng bảo mật vượt trội.

Hoàn thành đầu tư và đi vào hoạt động vào năm 2020, sự ra đời của Phenikaa Electronics đánh dấu sự khởi đầu của các dự án sản xuất thông minh – một trong những khâu then chốt của quá trình chuyển đổi số tại Tập đoàn Phenikaa. Nhà máy được đầu tư mạnh về máy móc, công nghệ, thiết bị hàng đầu thế giới có xuất xứ từ Nhật Bản và Châu Âu với tổng vốn đầu tư gần 1.000 tỷ đồng, công suất hơn 4,5 tỷ linh kiện. điện tử hàng năm. Đây là một trong những nhà máy thông minh với quy mô hiện đại nhất trong lĩnh vực sản xuất thiết bị điện tử tại Việt Nam.

Phenikaa Electronics áp dụng các công nghệ tiên tiến, thông minh trong vận hành và quản lý, bao gồm: Hệ thống kiểm soát năng lượng thông minh, Hệ thống an ninh nhiều vòng bảo mật, Sản xuất thông minh với hệ thống MES – PanaCim và Hệ thống quản lý nguồn lực doanh nghiệp ERP S / 4 HANA.

Hệ thống sản xuất thông minh MES – Panacim tại Nhà máy Điện tử Phenikaa

Tập đoàn Phenikaa định hướng xây dựng Phenikaa Electronics trở thành nhà máy thông minh với quy mô hàng đầu về sản xuất vi mạch điện tử, robot, thiết bị điện tử thông minh, thiết bị chiếu sáng LED phù hợp với xu thế. công nghệ và vì sức khỏe của người Việt Nam.

Riêng trong lĩnh vực chiếu sáng, mới đây, Tập đoàn Phenikaa đã công bố nghiên cứu, phát triển và ứng dụng thành công Công nghệ chiếu sáng tự nhiên Phenikaa Natural TrueCircadian – công nghệ nền tảng cho phép tạo ra những nguồn sáng chất lượng hàng đầu. dẫn đầu thế giới với quang phổ ánh sáng gần nhất với ánh sáng mặt trời tự nhiên, vùng quang phổ sinh học được tăng cường và tối ưu hóa để mắt người hấp thụ.

Với định hướng phát triển bền vững và tầm nhìn dài hạn, Phenikaa Group đang vững bước tự tin chuyển mình, từ công nghiệp sản xuất vật liệu sinh thái sang Tập đoàn Công nghệ – Công nghiệp cho các giải pháp thông minh. và sản xuất thông minh. Và Nhà máy Điện tử Thông minh Phenikaa tự hào đánh dấu sự khởi đầu của các dự án sản xuất thông minh – một trong những phần quan trọng trên hành trình hiện thực hóa tầm nhìn đó.

Tìm hiểu thêm tại: https://phenikaalighting.com/

Doãn Phong

Leave a Reply

Your email address will not be published.