Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân tiếp Phó Thủ tướng Thái Lan

Rate this post

Chú thích ảnh
Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân hội kiến ​​Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Thái Lan Don Pramudwinai. Ảnh: Ngọc Quang / phóng viên TTXVN tại Thái Lan

Theo phóng viên TTXVN tại Bangkok, tại cuộc gặp với Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Thái Lan Don Pramudwinai, hai bên vui mừng nhận thấy quan hệ Đối tác chiến lược ngày càng phát triển trên tất cả các lĩnh vực.

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân đánh giá cao nỗ lực của Thái Lan trong việc tổ chức hội nghị phụ nữ ở cấp quốc tế, thu hút sự tham gia của nhiều nước; khẳng định sự hiện diện của Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Thái Lan tại Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam – Thái Lan cho thấy Chính phủ Thái Lan coi trọng hợp tác thương mại và đầu tư song phương cũng như vai trò của Chính phủ Thái Lan. và sự đóng góp của các doanh nghiệp nữ trong phát triển kinh tế, xã hội, đặc biệt là trong quá trình phục hồi và phát triển sau đại dịch COVID-19.

Phó Thủ tướng Don Pramudwinai đánh giá cao việc Việt Nam tham gia cấp cao tại Hội nghị Cấp cao Phụ nữ Toàn cầu tại Thái Lan lần này, thể hiện sự ủng hộ của Việt Nam đối với vai trò chủ nhà của Thái Lan, tôn trọng bình đẳng giới, góp phần quan trọng vào thành công của Hội nghị.

Trao đổi về phương hướng đưa quan hệ hai nước đi vào chiều sâu trên các lĩnh vực trong thời gian tới, hai bên nhất trí tăng cường phối hợp, triển khai hiệu quả các thỏa thuận mà Lãnh đạo cấp cao đã đạt được, trong đó có việc thúc đẩy quan hệ song phương. trao đổi đoàn các cấp, các cơ chế hợp tác song phương, tăng cường kết nối kinh tế, cơ sở hạ tầng và chuỗi cung ứng; tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp hai nước và thúc đẩy giao lưu nhân dân. Hai bên cũng nhất trí tăng cường phối hợp chặt chẽ tại các cơ chế hợp tác khu vực và tiểu vùng như ASEAN và Mekong, đóng góp vào hòa bình, phát triển và thịnh vượng chung của khu vực.

Tại buổi tiếp Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam – Thái Lan và Chủ tịch Phòng Thương mại Thái Lan Sanan Angubolkul, Phó Chủ tịch vui mừng nhận thấy quan hệ hợp tác văn hóa, giao lưu nhân dân giữa hai nước ngày càng mở rộng. được Chính phủ hai nước coi là một trong những trụ cột quan trọng của quan hệ Đối tác chiến lược tăng cường giữa Việt Nam và Thái Lan.

Phó Chủ tịch nước đánh giá cao và đề nghị Hội Hữu nghị Thái Lan – Việt Nam tiếp tục triển khai các hoạt động phong phú trên các lĩnh vực kinh tế, văn hóa, xã hội và công nghệ, đóng góp hiệu quả vào sự phát triển của đất nước. tăng cường mối quan hệ giao lưu giữa nhân dân hai nước, đặc biệt là các hoạt động kết nối, tạo điều kiện cho doanh nghiệp hai nước gặp gỡ, tìm kiếm cơ hội hợp tác, đầu tư.

Phó Chủ tịch nước khẳng định, Việt Nam luôn tạo điều kiện thuận lợi để Hội Hữu nghị Việt Nam – Thái Lan đẩy mạnh các hoạt động hợp tác với Hội Hữu nghị Thái Lan – Việt Nam, tiếp tục đẩy mạnh kết nối doanh nghiệp nhỏ và vừa. và hai nước nhỏ, tạo điều kiện cho hàng hóa Việt Nam tham gia vào chuỗi cung ứng của Thái Lan và ngày càng nhiều người Thái Lan sang Việt Nam du lịch.

Chú thích ảnh
Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân tiếp Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam – Thái Lan và Chủ tịch Phòng Thương mại Thái Lan Sanan Angubolkul. Ảnh: Ngọc Quang / phóng viên TTXVN tại Thái Lan

Ông Sanan Angubolkul cho biết, Thái Lan luôn coi trọng vai trò của người Thái gốc Việt; Hội Hữu nghị Thái Lan – Việt Nam luôn hoạt động tích cực, được lãnh đạo Thái Lan quan tâm và trực tiếp là lãnh đạo Hội nhiều lần. Lãnh đạo Hội Hữu nghị Thái Lan – Việt Nam cho biết, sắp tới Hội sẽ có nhiều hoạt động trao đổi đoàn, tăng cường hợp tác văn hóa, giáo dục, thể thao, hợp tác địa phương… nhằm thúc đẩy giao lưu sau khi đại dịch COVID-19 gián đoạn. nhiều hoạt động hợp tác.

Tại buổi làm việc với Chủ tịch Tập đoàn AMATA Vikrom Kromadit, Phó Chủ tịch Võ Thị Ánh Xuân đánh giá cao những thành công của Tập đoàn AMATA, một trong những tập đoàn đầu tiên đến Việt Nam khi Việt Nam bắt đầu đổi mới và trở thành tập đoàn hàng đầu. Tập đoàn có nhiều kinh nghiệm và uy tín trong lĩnh vực đầu tư vào các khu công nghiệp. Phó Chủ tịch hoan nghênh các kế hoạch phát triển của AMATA và cho biết Việt Nam đã ban hành chiến lược thu hút FDI giai đoạn 2021-2030, khuyến khích thu hút các dự án sử dụng công nghệ cao, tiên tiến. Thân thiện với môi trường, sử dụng đất hiệu quả.

Chủ tịch Tập đoàn Amata Vikrom Kromadit đánh giá Việt Nam là một trong những điểm đến hấp dẫn trong khu vực, nhận được nhiều sự quan tâm của các nhà đầu tư. Để đáp ứng kịp thời nhu cầu của các nhà đầu tư, AMATA có kế hoạch mở rộng các dự án khu công nghiệp tại Việt Nam trong thời gian tới, đặc biệt là phát triển các dự án thành phố thông minh trong thời gian tới.

Tiếp Tổng Giám đốc Tập đoàn Siam Piwat Chadatip Chutrakul, Phó Chủ tịch cho biết Việt Nam có môi trường đầu tư thuận lợi, đang từng bước phục hồi kinh tế sau COVID-19, là điểm đến đầu tư tiềm năng cho các nhà đầu tư. Các tập đoàn nước ngoài, trong đó có tập đoàn Thái Lan như Siam Piwat, đến đầu tư vào các lĩnh vực mới.

Bà Chadatip Chutrakul khẳng định Siam Piwat quan tâm đến việc phát triển các dự án bất động sản tại Việt Nam và mong muốn tìm kiếm cơ hội để có các đối tác phát triển dự án chất lượng cao tại Việt Nam.

Chú thích ảnh
Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân tiếp Phó Giám đốc Điều hành Phát triển Kinh doanh Quốc tế của Central Group, Bà Jariya Chirathivat. Ảnh: Ngọc Quang / phóng viên TTXVN tại Thái Lan

Tại buổi làm việc với Central Jariya Chirathivat, Phó Giám đốc Điều hành Phát triển Kinh doanh Quốc tế, Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân đánh giá cao những thành công và hoạt động của Tập đoàn tại Việt Nam trong thời gian qua trong những hoạt động đầu tiên. đầu tư kinh doanh và một số hoạt động đóng góp cộng đồng. Phó Chủ tịch đánh giá cao việc Tập đoàn đã đưa hàng Việt Nam vào chuỗi cửa hàng của Tập đoàn và đề nghị Miền Trung có chiến lược nâng dần tỷ trọng hàng hóa, sản phẩm sản xuất tại Việt Nam trong chuỗi cửa hàng của Tập đoàn. tập đoàn tại Việt Nam cũng như các chuỗi cửa hàng của tập đoàn tại các quốc gia khác; khuyến khích Tập đoàn Central Group đầu tư vào lĩnh vực bất động sản vùng phụ cận các thành phố lớn, có nhiều tiềm năng.

Bà Jariya Chirathivat cho biết, Central Group rất coi trọng đầu tư vào Việt Nam, một thị trường tiềm năng cũng như tập trung triển khai các hoạt động đóng góp cho cộng đồng tại Việt Nam. Bà Jariya Chirathivat mong muốn Việt Nam tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi để Central Group mở rộng đầu tư tại Việt Nam, trong đó có lĩnh vực bất động sản và dịch vụ văn phòng.

Leave a Reply

Your email address will not be published.