Phó Giám đốc Sở Quy hoạch Hà Nội cho biết, nhiều tuyến đường không có nhà cao tầng vẫn ùn tắc

Rate this post

Kết luận 39 không có từ nào để cắt nhỏ hoặc phá hủy

Tại cuộc họp báo của UBND TP Hà Nội chiều nay (1/7), nhiều câu hỏi được đặt ra xung quanh hàng loạt sai phạm về quy hoạch hai bên tuyến đường Lê Văn Lương – Tố Hữu, Nguyễn Thanh Bình, khu đô thị. Trung Hòa – Nhân Chính (Hà Nội) đã được Thanh tra Bộ Xây dựng chỉ ra tại Kết luận 39 mới đây.

Ông Phạm Quốc Tuyến – Phó Giám đốc Sở Quy hoạch Kiến trúc Hà Nội – trả lời những câu hỏi được báo chí quan tâm.

Phó Giám đốc Sở Quy hoạch Hà Nội cho biết nhiều tuyến đường không có nhà cao tầng vẫn ùn tắc - 1

Ông Phạm Quốc Tuyến – Phó Giám đốc Sở Quy hoạch Kiến trúc Hà Nội trong buổi họp báo chiều 1/7 (Ảnh: Thương).

Lãnh đạo Sở Quy hoạch – Kiến trúc cho biết, kết luận thanh tra chỉ ra nhiều nội dung như điều chỉnh quy hoạch nhiều lần, không thuộc trường hợp được điều chỉnh, các chỉ tiêu quy hoạch được duyệt sau này là không phù hợp. Các đồ án quy hoạch được duyệt trước, đồ án quy hoạch phân khu không cập nhật theo quy hoạch chi tiết, quy hoạch cục bộ điều chỉnh, tổng mặt bằng không thuộc trường hợp điều chỉnh, vi phạm Luật Xây dựng, Luật Quy hoạch xây dựng … quy hoạch đô thị, điều chỉnh quy hoạch quy trình không tuân thủ các quy định …

Theo ông Tuyến, kết luận thanh tra được công bố vào ngày 20/5 nhưng đến nay Sở lên tiếng “có vẻ rất chậm”. Người này giải thích, việc thông tin đến những nội dung này phải trên cơ sở xem xét, cân nhắc để đảm bảo thông tin khi cung cấp là chính xác, không gây hậu quả khác.

Về việc thực hiện kết luận thanh tra, ông Tuyến cho biết, Sở Quy hoạch – Kiến trúc Hà Nội với chức năng là cơ quan tham mưu cho TP Hà Nội về quy hoạch, đồng thời là đối tượng thanh tra sẽ cung cấp thông tin thanh tra.

Người này khẳng định sẽ nghiêm túc thực hiện kết luận thanh tra. Tuy nhiên, trong vòng 60 ngày kể từ ngày công bố kết luận, Sở cũng cho biết sẽ có báo cáo giải trình một số ý kiến ​​chưa thống nhất.

Đáng chú ý, theo ông Tuyến, trên thực tế, Kết luận 39 không có câu chữ nào bị dập, gãy. Theo vị này, qua các thời kỳ từ năm 2002 đến nay, trục Lê Văn Lương luôn được xác định là trục xây dựng cao tầng. “Kết luận nhà cao tầng gây quá tải, thiếu trường, mầm non, giảm tiện ích… là chưa thỏa đáng”, ông Tuyến nói.

Về việc điều chỉnh quy hoạch nhiều lần, ông Tuyến cho biết: Theo kết luận của Thanh tra Bộ Xây dựng, có khoảng 15 dự án được điều chỉnh nhiều lần. Tuy nhiên, lãnh đạo Sở Quy hoạch – Kiến trúc cho biết không đồng ý với nội dung này.

Ngoài ra, về việc chưa tính toán các giải pháp về hạ tầng kỹ thuật và hạ tầng xã hội, lãnh đạo Sở Quy hoạch – Kiến trúc cho rằng, tại một số dự án được Thanh tra Bộ Xây dựng kết luận điều chỉnh quy hoạch khi chưa tính toán hạ tầng kỹ thuật cũng cần xem xét lại cho phù hợp.

Tình trạng ùn tắc không chỉ diễn ra trên đường Lê Văn Lương

Về phản ánh tình trạng quá tải cao ốc gây ùn tắc giao thông, Phó giám đốc Sở Quy hoạch – Kiến trúc Hà Nội cho rằng, quy hoạch là khoa học và mang tính dự báo. Khi lập quy hoạch sẽ căn cứ vào các quy định, dựa trên các dữ liệu đầu vào là hướng phát triển kinh tế – xã hội, tính toán dân số… để nghiên cứu, đề xuất các phương án quy hoạch. Theo đó, các chỉ số sẽ được tính toán đầy đủ.

Để xảy ra tình trạng quá tải giao thông, ông Tuyến cho rằng đường không đáp ứng kịp nên gây ùn tắc. Trong buổi họp báo, ông Tuyến cung cấp bản vẽ mạng lưới giao thông khu vực này. Ông cho biết, nếu xác định 100% theo kế hoạch thì chỉ xây dựng 42%. Năng lượng tuần hoàn không đáp ứng công suất thiết kế.

Phó Giám đốc Sở Quy hoạch Hà Nội cho biết, nhiều tuyến đường không có nhà cao tầng vẫn ùn tắc - 2

Đường Lê Văn Lương với nhiều nhà cao tầng hai bên đang là tâm điểm của dư luận những ngày gần đây (Ảnh: Trần Khang).

“Hà Nội đang rất nỗ lực nhưng vẫn còn nhiều khó khăn”, ông Tuyển nói và khẳng định, thời gian tới Sở sẽ tiếp tục phối hợp với Sở Giao thông vận tải để từng bước khắc phục những vấn đề giao thông này.

Nói thêm về những phản ánh cho rằng việc “nhồi” cao ốc dẫn đến ùn tắc, ông Tuyển cũng cho biết đã khảo sát một số tuyến đường trong đó có Lê Văn Lương và một số tuyến khác. Khảo sát cho thấy, tắc đường thường vào sáng sớm và chiều. “Sáng thì tắc, chiều thì tắc”, ông Tuyền cho biết, tình trạng này không chỉ giới hạn ở đường Lê Văn Lương và hầu hết các tuyến đường trung tâm.

Theo vị này, hiện nhiều tuyến đường không có nhà cao tầng nhưng vẫn xảy ra ùn tắc. Vị này cũng khẳng định, ùn tắc còn nhiều nguyên nhân khác, trong đó thời gian qua lưu lượng xe tăng đột biến, lượng phương tiện từ ngoài vào nội thành tăng rất cao.

Điều này, theo ông Tuyến, phương án chung đã tính đến và đã có giải pháp đưa ra, từng bước khắc phục như di dời các trường đại học, cơ quan trung ương, bệnh viện… ra khỏi nội đô, không thu phí. thu hút mọi người đến địa điểm này để làm việc, làm việc…

Tuy nhiên, việc các cơ quan này chưa được di dời khiến lượng người di chuyển vào nội đô rất đông. Tiếp đó, ông Tuyến cho rằng việc di dân quá lớn, vượt ngưỡng, gây quá tải … Nhưng quy hoạch không quản lý được nội dung này. Ông Tuyến nhấn mạnh cần có nhiều giải pháp, chính sách tổng thể để thực hiện.

Leave a Reply

Your email address will not be published.