Phòng khám ở Đồng Nai ‘bán khống’ hàng nghìn giấy nghỉ phép, thu tiền tỷ

Rate this post

Trước đó, Sở Y tế Đồng Nai nhận được phản ánh của một số doanh nghiệp về việc người lao động không được cấp đúng giấy chứng nhận nghỉ việc để hưởng chế độ BHXH. Ngay sau đó, thanh tra sở đã tiến hành thanh tra Phòng khám Đa khoa Thành Tâm (xã Long Phước, huyện Long Thành).

Tại thời điểm kiểm tra, bác sĩ HTLP – người phụ trách chuyên môn kỹ thuật của phòng khám – vắng mặt, không có giấy ủy quyền. Tại phòng khám có nhiều giấy chứng nhận nghỉ việc hưởng BHXH đứng tên nhiều bác sĩ nhưng chưa được ký. Qua làm việc với các bác sĩ trên, xác nhận những người này không có mặt tại phòng khám, không ký giấy thôi việc.

Trong khi đó, ông Hồ Hoàng Phúc – giám đốc phòng khám – thừa nhận bác sĩ LP chỉ làm việc tại phòng khám 2-3 ngày trong tuần và ký đơn xin nghỉ việc cho bệnh nhân. Các ngày khác trong tuần, ông Phúc phân công nhân viên phòng khám giả mạo chữ ký của bác sĩ rồi cấp giấy nghỉ việc cho bệnh nhân.

Trung bình mỗi ngày, phòng khám cấp từ 100-200 giấy nghỉ việc hưởng chế độ BHXH, kể cả bệnh nhân đến khám trực tiếp và khám trực tuyến. Theo đó, phòng khám thu 30.000 đồng đối với bệnh nhân xin nghỉ 1 ngày (không uống thuốc) và 60.000 đồng đối với bệnh nhân xin nghỉ từ 2 ngày trở lên.

Theo số liệu phòng khám cung cấp cho thanh tra sở, từ tháng 8/2021 đến tháng 4/2022, đơn vị đã cấp hơn 19.370 giấy nghỉ việc hưởng BHXH (tương đương khoảng 40.580 ngày).

Tuy nhiên, số liệu do BHXH tỉnh Đồng Nai cung cấp cho thấy, phòng khám đã cấp hơn 40.290 giấy nghỉ việc (tương đương khoảng 85.700 ngày), thu hơn 1,4 tỷ đồng từ việc cấp chữ ký giả (chưa bao gồm giấy thôi việc). do một bác sĩ LP cấp).

Thanh tra Sở Y tế Đồng Nai đã thu hồi giấy phép hoạt động của Phòng khám đa khoa Thành Tâm ngày 18 tháng 5. Đồng thời, đang hoàn tất hồ sơ chuyển cơ quan công an tiếp tục điều tra, xử lý về dấu hiệu giả mạo, bán giấy phép “giả”. giấy tờ, gây thiệt hại cho quỹ bảo hiểm xã hội.

Leave a Reply

Your email address will not be published.