Phú Thọ – mảnh đất tiềm năng thu hút đầu tư

Rate this post

Sở hữu vị trí chiến lược với nhiều tiềm năng phát triển, Phú Thọ đang là điểm đến hấp dẫn của các nhà đầu tư. Trong đó, có huyện Thanh Thủy với nguồn khoáng sản nóng quý hiếm.

Điểm sáng trong phát triển kinh tế

Là địa phương giữ vị trí trung tâm của vùng miền núi phía Bắc, Phú Thọ cách sân bay quốc tế Nội Bài 50km và tiếp giáp với 5 tỉnh, thành phố có môi trường kinh tế sôi động là Hà Nội, Vĩnh Phúc, Hòa Bình, Yên Bái, Tuyên Quang. Là cửa ngõ Tây Bắc của Thủ đô Hà Nội, nằm trên hành lang kinh tế Hà Nội – Hải Phòng – Côn Minh, Phú Thọ đang trở thành một trong những điểm sáng về thu hút đầu tư và phát triển kinh tế trong khu vực. Các tỉnh trung du miền núi phía bắc.

Những năm gần đây, hoạt động thu hút đầu tư của tỉnh Phú Thọ có nhiều khởi sắc, các dự án đầu tư tăng mạnh cả về số lượng và quy mô. Trong giai đoạn (2015-2020), tỉnh đã thu hút được 746 dự án, vốn đầu tư tương đương đạt 105.457 tỷ đồng (4,585 tỷ USD). Môi trường đầu tư kinh doanh thông thoáng, công tác xúc tiến đầu tư, quảng cáo được thực hiện tốt nên đã thu hút được các nhà đầu tư chiến lược trong và ngoài nước như Nhật Bản, Hàn Quốc, Úc, Hồng Kông, Đài Loan. (Trung Quốc) các tập đoàn lớn như Sojitz, BYD, Wingtech, Foxconn, Blackstone mineral Australia, FLC Group; T & T; Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng Trung Nam … đến tìm hiểu cơ hội đầu tư vào các lĩnh vực kinh doanh hạ tầng khu công nghiệp, cụm công nghiệp.

Hoạt động sôi nổi của các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh đã tạo cú hích cho phát triển kinh tế địa phương. Mặc dù ảnh hưởng của dịch Covid-19, nhưng hàng loạt chỉ tiêu về tăng trưởng kinh tế, thu hút đầu tư, ngân sách nhà nước, tỷ lệ lao động qua đào tạo, xã đạt chuẩn Nông thôn mới … của tỉnh Phú Thọ đều vượt kế hoạch đề ra.

Năm 2021, tốc độ tăng trưởng kinh tế của tỉnh Phú Thọ ước đạt 6,28% (trong khi kế hoạch là 6%). Trong đó, khu vực công nghiệp – xây dựng tăng 8,81%; dịch vụ tăng 3,91%; nông – lâm – ngư nghiệp 3,37%. Tổng vốn đầu tư thực hiện trên địa bàn ước đạt 34,4 nghìn tỷ đồng (đạt kế hoạch), tăng 11,4% so với năm 2020. Tổng thu ngân sách nhà nước trên địa bàn tỉnh Phú Thọ ước đạt 7.506,9 tỷ đồng. 5.926,9 tỷ đồng / dự toán, tăng 26,7% so với dự toán HĐND tỉnh Phú Thọ giao, tăng 3% so với cùng kỳ năm trước.

Sức hút đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng Thanh Thủy, Phú Thọ

Chính những thuận lợi trong phát triển kinh tế, xã hội đã thúc đẩy thị trường bất động sản Phú Thọ phát triển. Khu đất vàng Phú Thọ được xem là điểm đến sinh lời hiệu quả thu hút các nhà đầu tư trong và ngoài tỉnh. Đặc biệt, Thanh Thủy là điểm sáng thu hút đầu tư nghỉ dưỡng nhờ sở hữu nguồn khoáng nóng – nguồn tài nguyên quý hiếm dùng trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, giúp thư thái tinh thần, nâng cao tuổi thọ.

Du lịch nghỉ dưỡng khoáng nóng là ngành du lịch có bản sắc, hiếm có về vị trí vì chỉ những nơi có địa chất núi lửa đặc biệt mới hình thành được khoáng nóng. Khai thác khoáng sản nóng và biến đây thành một ngành kinh doanh sức khỏe là một lĩnh vực tiềm năng, Viện Sức khỏe Toàn cầu dự đoán quy mô thị trường sẽ đạt 77 tỷ USD vào năm 2022.

Tại Việt Nam, Thanh Thủy (Phú Thọ) là tâm điểm thu hút đầu tư vào khu nghỉ dưỡng khoáng nóng với quần thể nghỉ dưỡng khoáng nóng 5 sao Wyndham Lynn Times Thanh Thủy. Dự án được kỳ vọng sẽ trở thành biểu tượng nghỉ dưỡng tại vùng đất tổ.

Chỉ cách Hà Nội 1 giờ di chuyển, khu phức hợp được đánh giá là điểm đến hấp dẫn trên bản đồ nghỉ dưỡng của Thủ đô Hà Nội. Khai thác yếu tố khoáng nóng kết hợp sinh thái, khu phức hợp sở hữu hơn 50 tiện ích nghỉ dưỡng cao cấp quốc tế với Công viên Khoáng nóng lấy cảm hứng từ nghệ thuật gấp giấy Origami, Phố đi bộ Nhật Bản, công trình khách sạn tiện ích. hữu ích,…Công viên khoáng nóng Onsen Fuji trong khu phức hợp Wyndham Lynn Times Thanh Thủy

Với tiềm năng nghỉ dưỡng ven đô kết hợp khoáng nóng, các chuyên gia đánh giá, Wyndham Thanh Thủy sẽ sở hữu lượng khách dồi dào, công suất phòng đạt công suất tối đa quanh năm kể cả trong tuần và các mùa du lịch. lịch thấp điểm.

Hiện tại, Wyndham Lynn Times Thanh Thủy đang trong quá trình hoàn thiện cuối cùng để chính thức đưa vào hoạt động khu biệt thự, liền kề, công viên khoáng nóng và khu khách sạn cao tầng. Sau thành công của các phân khu đã phát triển, tới đây, tổ hợp sẽ ra mắt phân khu Biệt thự Khoáng Nóng Heian Villas, lấy cảm hứng từ Heian – một trong những thời kỳ hoàng kim của đất nước Mặt trời mọc. Sản phẩm được quản lý và vận hành bởi thương hiệu khách sạn 5 sao quốc tế hứa hẹn mang đến trải nghiệm nghỉ dưỡng đỉnh cao.Wyndham Lynn Times Thanh Thủy là khu phức hợp nghỉ dưỡng tiên phong khai thác giá trị của khoáng nóng vào chăm sóc sức khỏe

Wyndham Lynn Times Thanh Thủy được kỳ vọng sẽ tạo cú hích đưa du lịch huyện Thanh Thủy lên tầm cao mới, trở thành điểm đến vui chơi – giải trí – nghỉ dưỡng hàng đầu tại Vùng Thủ đô.

Leave a Reply

Your email address will not be published.