Ping là gì? Hướng dẫn cách kiểm tra ping nhanh chóng và hiệu quả

Rate this post

Chắc hẳn khi xem các video khui hộp các sản phẩm công nghệ hay các bài so sánh điện thoại, máy tính bảng,… thì các Reviewer thường thực hiện Test Ping như một trong những tiêu chí khi đánh giá sản phẩm. thiết bị.

Chính vì vậy, bài viết dưới đây Sforum sẽ chia sẻ đến các bạn Ping là gì và Test Ping hoạt động như thế nào? Cùng tiếp tục theo dõi nhé! Hé lộ thủ thuật Test Ping chuyên nghiệp và hiệu quả mà dân công nghệ nhất định phải biết

Ping là gì?

Ping, còn được gọi là Packet Internet Groper, được sử dụng để kiểm tra độ trễ mạng của các thiết bị. Ngoài ra, kiểm tra Ping còn có thể kiểm tra kết nối giữa thiết bị phát wifi và thiết bị nhận sóng có bị lỗi không, có đúng địa chỉ hay không?

Ping là gì?

Cách thức hoạt động là bạn sẽ thực hiện lệnh Ping trên thiết bị của mình sau đó tín hiệu này sẽ được đưa về trạm trung gian và truyền đến thiết bị nhận và trả về. Tín hiệu truyền giữa hai thiết bị càng lâu thì độ trễ mạng ping càng cao.

Tại sao phải kiểm tra Ping trên các thiết bị kết nối Internet?

Qua đó có thể thấy, việc kiểm tra Ping khá quan trọng khi bạn kết nối Internet, chẳng hạn như khi bạn sắp có một cuộc họp trực tuyến hay một cuộc thi trực tuyến cần sự ổn định của đường truyền mạng. Do đó, bạn có thể kiểm tra độ trễ mạng Ping khi duyệt web để đảm bảo rằng dịch vụ mạng wifi bạn đang sử dụng có ổn định hay không?

Tại sao phải kiểm tra Ping trên các thiết bị kết nối Internet?

Ngoài ra, việc kiểm tra ping đối với game thủ cũng không còn quá xa lạ khi ngày nay hầu hết các game trên điện thoại hay máy tính đều được các nhà phát hành game cho phép hiển thị chỉ số Ping nằm ở góc màn hình giúp nâng cao chất lượng game. game thủ đảm bảo kết nối ổn định trước khi bắt đầu trò chơi mới.

Hướng dẫn chi tiết cách test Ping chuyên nghiệp chỉ trong tích tắc

Tiếp theo, Sforum sẽ hướng dẫn bạn cách kiểm tra Ping đơn giản và nhanh chóng trên máy tính với các bước sau:

Bước 1: Vui lòng nhấn tổ hợp phím Windows + R> gõ cmd vào hộp thoại Chạy.

Hướng dẫn chi tiết cách test Ping chuyên nghiệp chỉ trong tích tắc

Bước 2: Sau đó nhấn đi vào.

Nhấn Enter

Bước 3: Tiếp theo, tiến hành kiểm tra mạng Ping bằng dòng lệnh sau:

  • IP (nhà mạng Viettel): ping 203.113.131.1
  • IP (Nhà mạng VNPT): ping 203.162.4.190
  • IP (nhà mạng FPT): ping 210.245.31.130

Kiểm tra mạng ping

Bước 4: Lúc này, bạn sẽ nhận được kết quả Ping đã kiểm tra.

Kết quả ping đã được kiểm tra

Bước 5: Ngoài ra nếu bạn muốn kiểm tra địa chỉ website, bạn có thể nhập cú pháp sau: ping “địa chỉ web” -t.

ping “địa chỉ web” -t

Tóm tắt về cách kiểm tra Ping

Qua bài viết trên, Sforum đã cung cấp đầy đủ những thông tin cơ bản về Ping cùng với hướng dẫn kiểm tra ping trên thiết bị sử dụng Internet đơn giản và nhanh chóng. Hi vọng đây sẽ là tài liệu tham khảo hữu ích dành cho bạn. Chúc bạn thành công!

MUA LAPTOP GIÁ SIÊU TỐT!

Leave a Reply

Your email address will not be published.