PNJ tổ chức chương trình nghệ thuật gây quỹ giúp đỡ trẻ tự kỷ

Rate this post

Đây là sự kiện nằm trong chuỗi hoạt động của dự án “Nâng cao nhận thức về chứng tự kỷ ở trẻ em Việt Nam” do PNJ và Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam đồng khởi xướng và thực hiện trong 5 năm (2018 – 2023). thu hút sự quan tâm của lãnh đạo các cơ quan nhà nước, doanh nghiệp, nghệ sĩ và cộng đồng.

Tham dự chương trình có nguyên Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh – Nguyên Chủ tịch Hội đồng Bảo trợ Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam, bà Nguyễn Thị Hà – Thứ trưởng Bộ Lao động Thương binh và Xã hội, ông Lâm Văn Doãn – Phó Chủ tịch Quốc Ủy ban Xã hội của Thành hội, cùng đông đảo lãnh đạo các quận, huyện thành phố, đại diện các doanh nghiệp, các chuyên gia về rối loạn phổ tự kỷ, đại diện giáo viên các trường giáo dục đặc biệt, các gia đình và trẻ tự kỷ, học sinh, sinh viên trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh.

PNJ tổ chức chương trình nghệ thuật gây quỹ giúp đỡ trẻ tự kỷ - Ảnh 1.

Trong 3 năm đầu hoạt động, mặc dù bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19 nhưng nhờ sự nỗ lực, kiên trì của PNJ và Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam, các đơn vị hợp tác như Khoa Giáo dục Đặc biệt – Trường Đại học Sư phạm Hà Nội, Mạng lưới cơ sở can thiệp cho trẻ rối loạn phát triển, Nhóm chuyên gia trong các lĩnh vực giáo dục đặc biệt, xã hội học, tâm lý, y tế … giúp dự án đạt được nhiều thành tựu cơ bản như: Xây dựng và xuất bản tài liệu định hướng tri thức phục hồi chức năng, hỗ trợ can thiệp hành vi , hỗ trợ hình ảnh, hỗ trợ kỹ năng tự phục vụ… cho trẻ. Trẻ tự kỷ; Hàng năm mở các lớp bồi dưỡng nâng cao kiến ​​thức cho 109 giáo viên chủ chốt tại 82 trung tâm của 37 tỉnh, thành phố và bồi dưỡng thường xuyên qua mạng internet, học trực tuyến hàng tháng cho trên 4.500 giáo viên, kỹ thuật viên; Tiếp cận các phương tiện truyền thông, cung cấp kiến ​​thức thông qua các hoạt động chuyên đề tại cộng đồng, các bài viết kiến ​​thức chuyên sâu trên Fanpage Chong chóng sắc màu cho 181 trung tâm, cơ sở giáo dục chuyên biệt với hơn 17.000 phụ huynh, người chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ tự kỷ của 63 tỉnh, thành phố được thụ hưởng; Hỗ trợ can thiệp trực tiếp và gián tiếp cho gần 4.500 trẻ tự kỷ tại các trung tâm, cơ sở giáo dục chuyên biệt… và nhiều hoạt động ý nghĩa khác.

Tại sự kiện, Thứ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội Nguyễn Thị Hà chia sẻ, “Chương trình“ Cùng cánh đồng sắc màu lan tỏa yêu thương ”là một hoạt động nghệ thuật đặc sắc, mang tính truyền thông xã hội, vận động, sự hỗ trợ của cộng đồng giúp trẻ tự kỷ có khác màu để sớm hòa nhập cộng đồng và trở thành người có ích cho xã hội ”.

PNJ tổ chức chương trình nghệ thuật gây quỹ giúp đỡ trẻ tự kỷ - Ảnh 2.

Các ca sĩ Quang Dũng, Hiền Thục, Phan Đinh Tùng … đã mang đến nhiều tiết mục đặc sắc trong chương trình. Cùng với đó là phần biểu diễn của nhóm nhạc NSƯT Mỹ Uyên, đội Sơn Ca Thiếu nhi quận 3 và đoàn ca múa nhạc Nhà hát Giao hưởng Nhạc Vũ kịch TP.HCM … Ca khúc chủ đề Lan tỏa yêu thương do người Việt thể hiện. nhạc sĩ Anh sáng tác, Quang Dũng thể hiện. Nội dung chất chứa nhiều cảm xúc, chia sẻ yêu thương, đồng cảm với những em nhỏ kém may mắn. Từ nhiều ngày nay, các nghệ sĩ đã chung tay gấp những chiếc chong chóng nhiều màu sắc, truyền thông điệp yêu thương đến trẻ tự kỷ.

PNJ tổ chức chương trình nghệ thuật gây quỹ giúp đỡ trẻ tự kỷ - Ảnh 3.

“Trong hơn 3 năm qua, mặc dù phải đối mặt với rất nhiều khó khăn, thách thức và những rào cản ban đầu nhưng tôi thực sự tự hào nói rằng PNJ và Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam đã rất dũng cảm, làm được những điều mà chưa ai dám làm, vượt qua mọi trở ngại để viết Hành trình kỳ diệu dành cho trẻ tự kỷ Dù còn nhiều việc phải làm ở phía trước, nhưng với niềm tin và trách nhiệm, chúng tôi khẳng định sẽ tiếp tục làm nhiều hoạt động lớn hơn nữa để giúp đỡ các em và đạt được mục tiêu của dự án “, bà Cao Thị Ngọc cho biết. Dũng, Chủ tịch Hội đồng quản trị PNJ.

Chương trình đã nhận được sự đóng góp về vật chất và tinh thần của nhiều đơn vị, cá nhân, đặc biệt là ông Cao Tiến Vị – Chủ tịch Quỹ ASIF, Câu lạc bộ Doanh nhân Sao Đỏ, Ngân hàng TMCP Sài Gòn Sacombank. , Dragon Capital, Eurowindow, Kido Group, Phuc Khang, Geleximco, Hung Hau Holdings, Talentnet, ALPHANAM, Phu Thai, DHA Corp, Unibrand Group… với tổng số tiền thu được gần 5,4 tỷ đồng nhằm tiếp tục các hoạt động ý nghĩa cho trẻ tự kỷ trong Việt Nam.

PNJ tổ chức chương trình nghệ thuật gây quỹ giúp đỡ trẻ tự kỷ - Ảnh 4.

“Tôi cũng xin gửi lời cảm ơn chân thành và sâu sắc nhất đến các doanh nghiệp, nhà hảo tâm đã đóng góp vật chất và tinh thần cho dự án như anh Cao Tiến Vị – Chủ tịch Quỹ ASIF, câu lạc bộ doanh nhân Sao Đỏ, Công ty Thương mại Sài Gòn Ngân hàng TMCP Sacombank, Dragon Capital, Eurowindow, Alphanam Group, Kido Group, Phuc Khang, Citicom, Geleximco, Hung Hau Holdings, Thai Hung, Talentnet, Phu Thai, DHA Corp, Unibrand Group, Binh Duong Mining and Construction Company, GAET Corporation , Tây Thái Bình Dương… để chúng tôi có thêm kinh phí thực hiện nhiều hoạt động thiết thực hơn cho cộng đồng người tự kỷ ”, bà Dung cho biết thêm.

Ban tổ chức hy vọng thông qua chương trình sẽ truyền tải và lan tỏa thông điệp “Chong chóng là bạn của bạn. Đủ nắng, hoa sẽ nở; đủ gió, chong chóng sẽ xoay; đủ hiểu và yêu thương sẽ tạo nên những điều kỳ diệu cho trẻ tự kỷ”.

Mọi thông tin chi tiết về chương trình vui lòng liên hệ:

Bà Hồ Thị Thanh Xuân – Phụ trách truyền thông

ĐT: 0987999905 – Email: [email protected]

https://kenh14.vn/pnj-to-chuc-chuong-trinh-nghe-thuat-gay-quy-giup-tre-em-tu-ki-20220624171733214.chn

Leave a Reply

Your email address will not be published.