Pope khuyến khích sử dụng kỹ thuật số một cách sáng tạo và có ý thức

Rate this post

Trong lời tựa cho cuốn sách “Giáo hội trong kỷ nguyên kỹ thuật số”, do nhà báo Fabio Bolzetta biên tập, về các công cụ và khuyến nghị để các giáo xứ và dòng tu có mặt trong thế giới kỹ thuật số, St. I khuyến khích việc sử dụng kỹ thuật số một cách sáng tạo và có ý thức như một không gian cho sự hiện diện của Giáo hội đối với con người ngày nay.

Hồng Thủy – Tin tức Vatican

Cuốn sách được ra đời từ kinh nghiệm của Hiệp hội quản trị viên web Công giáo Ý (WECA) và đưa ra các công cụ cũng như khuyến nghị để khám phá, phản ánh và chia sẻ kinh nghiệm của một quản trị viên web trên mạng xã hội. Giáo hội cũng hiện diện trong thế giới kỹ thuật số.

Nhà thờ trong thời đại đại dịch

Trong lời nói đầu của cuốn sách, Đức Thánh Cha nhấn mạnh những thách thức mà Giáo hội phải đối mặt trong những giai đoạn bế tắc trong đại dịch, khi chúng ta không thể cử hành Bí tích Thánh Thể cùng nhau hoặc ở gần nhau. với những người thân bị bệnh.

Đức Thánh Cha cũng chỉ ra nhiều nỗ lực đã được thực hiện để duy trì mối quan hệ giữa con người và cộng đồng, bao gồm cả cách các linh mục đã sử dụng công nghệ và phương tiện truyền thông xã hội để giúp con dân Chúa tiếp tục tiếp xúc với lời Chúa và cho họ cơ hội tham dự Thánh lễ. Trực tuyến. Ông nói, trên thực tế, mạng xã hội được sử dụng để “giữ liên lạc, báo cáo nhu cầu, giúp chúng ta không cảm thấy đơn độc, kích hoạt các sáng kiến ​​từ thiện, để tiếp tục nhìn thấy mặt nhau khi chúng ta chờ gặp lại nhau.”

Trong thời gian này, Đức Thánh Cha lưu ý rằng cũng có những “sai lầm và sai sót”, nhưng điều quan trọng là “khi những nỗ lực này tập trung vào thông điệp được truyền đạt, hơn là vai trò của người truyền thông.” , chúng ta phải nhận ra rằng công nghệ rất hữu ích. “

Đức Thánh Cha cũng nhấn mạnh công việc của Hiệp hội Quản trị Trang web Công giáo Ý (WECA), trong hai năm qua, đã gặp gỡ và giúp đỡ các linh mục ở mọi lứa tuổi, những người đang tham gia, thậm chí thông qua các công nghệ mới, nhằm đoàn kết các cộng đồng được giao phó cho họ, do đó thúc đẩy sự phát triển của việc sử dụng các công cụ kỹ thuật số trong việc chăm sóc mục vụ.

Hướng dẫn về Nhà thờ và Phương tiện Kỹ thuật số

Do đó, theo Đức giáo hoàng, cuốn sách cung cấp hàng chục hướng dẫn cho Giáo hội và truyền thông kỹ thuật số, được trình bày đặc biệt cho các linh mục, những người hào phóng và hành động tự phát trong các tình huống khẩn cấp của đại dịch, nhưng bây giờ phải được đào tạo bài bản.

Internet: không gian để gặp gỡ và lắng nghe

Đức Thánh Cha nhận xét rằng mặc dù các cuộc họp trực tuyến không thể và không bao giờ có thể thay thế được vẻ đẹp của những cuộc gặp gỡ trực tiếp, nhưng đó cũng là nơi mà các Kitô hữu hiện diện trong thế giới kỹ thuật số và kỹ thuật số. chính họ “có thể là nhân vật chính của các hình thức giao tiếp xã hội và con người mới, có khả năng lắng nghe và chia sẻ một cách chân thành hơn.”

“Mặc dù đôi khi những tiếng la hét ồn ào nhất và sự ô nhiễm của tin tức giả dường như chiếm ưu thế”, “Internet sẽ không khiến chúng ta cảm thấy đơn độc nếu chúng ta thực sự có thể ‘kết nối để trao đổi thông tin với người khác’ và nếu không gian ‘ảo’ không thay thế được internet nhưng giúp ích cho các mối quan hệ xã hội của chúng ta bằng xương bằng thịt. “

Leave a Reply

Your email address will not be published.