Putin đã phải trì hoãn bài phát biểu của mình tại các diễn đàn quốc tế vì một cuộc tấn công mạng

Rate this post

Putin phải hoãn bài phát biểu tại các diễn đàn quốc tế vì bị tấn công mạng - Ảnh 1

Không gian SPIEF ngày 17 tháng 6

Theo người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov, bài phát biểu của Tổng thống Putin tại Sankt-Peterburg (SPIEF) dự kiến ​​bắt đầu lúc 14h ngày 17/6 (giờ địa phương). Nhưng lịch trình đã phải lùi lại một giờ do mạng của SPIEF bị tấn công từ chối dịch vụ (DDoS) “quy mô lớn”.

“Thật không may, hôm nay, do các cuộc tấn công DDoS quy mô lớn chống lại hệ thống của diễn đàn, các cơ sở xác thực và tiếp khách đã bị vô hiệu hóa”, Peskov nói với các nhà báo trong một tuyên bố. họp báo khẩn cấp qua điện thoại.

Tổng thống Putin: Trật tự thế giới cũ sẽ không trở lại

Peskov cho biết các chuyên gia kỹ thuật đang làm việc để khắc phục sự cố, nhưng sẽ mất nhiều thời gian.

\N

Ông nói: “Chúng tôi cần 30 – 40 phút để khôi phục cơ sở dữ liệu. “Về vấn đề này, Chủ tịch [Putin] quyết định trì hoãn bài phát biểu của mình một giờ. Bài phát biểu không bắt đầu lúc 14 giờ mà là lúc 15 giờ. “

SPIEF lần thứ 25 đã khai mạc tại St.Petersburg, thành phố lớn thứ hai của Nga, vào ngày 15/6 với chủ đề “Thế giới mới – Cơ hội mới”. Quy tụ các nhà lãnh đạo chính phủ và doanh nghiệp từ khắp nơi trên thế giới, diễn đàn thường niên này thường được gọi là “Davos của Nga”, liên quan đến diễn đàn kinh tế thế giới được tổ chức tại Thụy Sĩ.

Diễn đàn năm nay thiếu nhiều đại diện phương Tây vì xung đột Nga-Ukraine. Theo hãng thông tấn Interfax, Tổng thống Putin dự kiến ​​sẽ có bài phát biểu quan trọng vào ngày 17/6, tập trung vào tình hình kinh tế quốc tế và các nhiệm vụ của Nga trong thời gian tới.

Phương Tây ủng hộ Ukraine vào EU nhưng vẫn không cung cấp máy bay chiến đấu

Leave a Reply

Your email address will not be published.